BÀ BẦU NÊN ĂN TRỨNG NGỖNG VÀO THÁNG MẤY?

Bài viết : Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng mấy? 

“Có nên ăn trứng ngỗng không? Nên ăn trứng ngỗng vào tháng mấy? “ là những thắc mắc của mẹ bầu khi mang thai. Trứng ngỗng được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, chứa nhiều vitamin và chất khoáng, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Liệu quan điểm này có đúng? Cùng Nàng Yến tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

TÁC DỤNG CỦA TRỨNG NGỖNG VỚI BÀ BẦU 

Trứng ngỗng có kích thước to hơn 3 lần so với 1 quả trứng gà, chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe bà bầu: protein, sắt. canxi, vitamin… Dưới đây là một số tác dụng của trứng ngỗng đem lại

– Giúp bổ máu: Nhờ hàm lượng sắt chứa trong, trứng ngỗng giúp mẹ bầu phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt

– Tăng hệ miễn dịch: Các thành phần nhứ vitamin, khoáng chất… trong trứng ngỗng giúp mẹ cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, ăn trứng ngỗng còn giúp mẹ bầu bảo vệ cơ thể tốt hơn, giảm nguy cơ bị cảm lạnh. 

– Giúp đẹp da: Trứng ngỗng chứa thành phần albumin, giúp da mẹ bầu đàn hồi, làm mờ vết thâm nám…

– Hỗ trợ thai nhi hình thành và phát triển khung xương 

Trứng ngỗng chứa thành phần albumin, giúp da mẹ bầu đàn hồi, làm mờ vết thâm nám…
Trứng ngỗng chứa thành phần albumin, giúp da mẹ bầu đàn hồi, làm mờ vết thâm nám…

BÀ BẦU CÓ NÊN ĂN TRỨNG NGỖNG KHÔNG? 

Theo PGS.TS Bùi Hữu Đoàn, Phó trưởng khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội cho biết: thường trứng ngỗng có nồng độ chất dinh dưỡng cao, không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người sử dụng, bà mẹ cũng như bào thai khi họ ăn trứng. 

Tuy nhiên so với trứng gà, hàm lượng dinh dưỡng của trứng ngỗng không thể so sánh bằng. BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tỷ lệ protein, vitamin trong trứng ngỗng thấp hơn trứng gà. Trứng ngỗng chứa nhiều lipid, cholesterol không tốt cho sức khỏe và tim mạch của mẹ bầu. Việc sử dụng không hợp lý dẫn đến các bệnh như: thừa cân, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp….

Nhìn chung, trứng ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên mẹ bầu vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đảm bảo cơ thể tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng và đúng cách. 

BÀ BẦU NÊN ĂN TRỨNG NGỖNG VÀO THÁNG MẤY? 

Trên thực tế, trứng ngỗng cũng như nhiều loại trứng khác nên mẹ bầu có thể sử dụng trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm với mùi, dễ ốm nghén, nôn mửa…

Trứng ngỗng lại to, có mùi tanh hơn sẽ làm mẹ bầu ốm nghén nhiều hơn nếu ăn trứng ngỗng trong giai đoạn này. Đồng thời, trứng ngỗng lại là thực phẩm khó tiêu hóa, dễ gây đầy hơi, khó chịu bụng cho mẹ bầu. Do đó, sang tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng để cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng, hỗ trợ sự phát triển thai nhi

Mẹ bầu lựa trứng ngoài siêu thị
Mẹ bầu lựa trứng ngoài siêu thị – Bài viết : Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng mấy? 

CÁCH CHỌN TRỨNG NGỖNG CHO BÀ BẦU 

Một số lưu ý khi lựa chọn trứng ngỗng giúp đảm bảo an toàn và đủ dinh dưỡng cho thai nhi và sức khỏe của bà bầu

  • Chọn trứng ngỗng từ những nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Ưu tiên những quả trứng không có vết nứt hoặc gãy, có vỏ màu trắng hoặc kem.
  • Kiểm tra chất lượng trứng: Mẹ bầu có thể lắc trứng để kiểm tra, nếu trứng lắc không kêu thì chứng tỏ là trứng ngỗng mới. Còn với trứng ngỗng cũ, càng lắc kêu càng to 

NHỮNG LƯU Ý KHI BÀ BẦU ĂN TRỨNG NGỖNG 

Trứng ngỗng tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu không nên lạm dụng mà hãy coi như 1 phần của chế độ dinh dưỡng. Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng vào giữa thai kỳ, tốt nhất không ăn quá thường xuyên, không ăn quá 3 lần/ tuần, mỗi lần quá 1 quả. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên ăn trứng đã được nấu chín. 

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu không bổ sung trứng ngỗng cũng không có vấn đề gì. Mẹ bầu có thể bổ sung thêm các dưỡng chất khác tốt hơn, đơn giản: trứng gà, trứng cút, các loại sữa bầu… 

Lưu ý: Mẹ bầu không nên ăn trứng ngỗng kèm các thực phẩm khác: sữa động vật, nước trà, tỏi, thịt thỏ, quả hồng, đậu nành… để tránh tình trạng nôn mửa, khó tiêu, chướng bụng… Ngoài ra, những mẹ mắc các bệnh cao huyết áp, gan nhiễm máy, tiểu đường, béo phì, tim mạch,… không nên ăn trứng ngỗng.

Trứng ngỗng tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu không nên lạm dụng
Trứng ngỗng tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu không nên lạm dụng

LỜI KẾT

Hy vọng Bài viết : Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng mấy? giúp bạn giải đáp: mẹ bầu ăn trứng ngỗng được không? Nên ăn vào tháng mấy? Hy vọng, qua nội dung mà Nàng Yến vừa cung cấp, mẹ bầu có thêm những kiến thức mới để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung các dưỡng chất khác, không nhất thiết là từ trứng ngỗng. Nếu có nhu cầu sử dụng yến chưng tươi trong thời kỳ mang thai, hãy ib cho Nàng Yến để được hỗ trợ và tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ