CÁCH DÙNG NƯỚC YẾN CHO TRẺ EM SAO CHO KHOA HỌC

Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em Việt Nam
Yến sào vốn là một thực phẩm bổ dưỡng không chỉ dành cho người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng với rất nhiều lợi ích như nâng cao sức đề kháng, tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cơ thể,..
Vậy Cách dùng nước yến cho trẻ em như thế nào để phát huy đầy đủ công dụng bên trong?

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ, khi bắt đầu cho sử dụng sản phẩm yến, người lớn cần chú ý nhất đến liều lượng vì mỗi giai đoạn phát triển của trẻ cần bổ sung lượng dinh dưỡng khác nhau, do đó cần chia nhỏ liều lượng yến sao cho phù hợp.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như tận dụng được tối đa hiệu quả của sản phẩm yến sào, mỗi thời kỳ chúng ta phải lưu ý Cách dùng nước yến cho trẻ em ở một vài điểm sau đây :

Giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi

Ở giai đoạn này tốt nhất không nên cho trẻ sử dụng yến sào vì nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ là sữa mẹ, thông qua sữa mẹ trẻ sẽ dễ hấp thu dưỡng chất để phát triển cơ thể.
Yến sào tuy có nhiều dinh dưỡng cần thiết nhưng với hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu thì không phải là lựa chọn thích hợp. Để đảm bảo, bạn nên cân nhắc việc cho trẻ sử dụng yến sào sau giai đoạn 1 tuổi này.

Ở giai đoạn này tốt nhất không nên cho trẻ sử dụng yến sào vì nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ là sữa mẹ - Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Ở giai đoạn này tốt nhất không nên cho trẻ sử dụng yến sào vì nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ là sữa mẹ – Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em

Giai đoạn trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Như đã nói ở trên, từ sau 1 tuổi, cơ thể bé đã dần phát triển và có thể bắt đầu sử dụng yến sào như một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng.
Tuy nhiên, vì là lần đầu nên chúng ta cần chú ý đến liều lượng để bé thử trước nhằm kiểm tra xem liệu có phản ứng nào ngoài mong muốn hay không, nhằm đảm bảo an toàn khi bé dùng yến sau này.
Có thể cho bé làm quen với yến bằng việc cho sử dụng từ 1-2 gram yến, đều đặn và có thể cách ngày hoặc mỗi ngày nếu bé thấy thích. Một tháng các bạn có thể cho trẻ sử dụng từ 30-50 gram yến sào.

Cho trẻ dùng yến lần đầu bằng cách thử trước một lượng nhỏ - Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Cho trẻ dùng yến lần đầu bằng cách thử trước một lượng nhỏ – Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em

Đối với trẻ từ 3 – 10 tuổi

Giai đoạn này bạn đã có thể yên tâm vì trẻ đã quen với việc sử dụng yến. Tùy theo độ tuổi phát triển của bé mà bạn sẽ tăng thêm liều lượng yến, có thể dùng mỗi tuần từ 4-5 gram.
Trong giai đoạn này, sử dụng yến sẽ giúp bé được hỗ trợ bảo vệ sức khỏe toàn diện, bổ sung thêm một lượng canxi và magie có trong yến, giúp khung xương phát triển chắc khỏe hơn.

Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin - 02
Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin – 02

Trẻ có nên uống quá nhiều nước yến?

Nước yến là một nguồn dinh dưỡng giàu các khoáng chất và các loại axit amin rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu cho trẻ sử dụng nước yến liên tục trong thời gian dài có hợp lý hay không?
Theo bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu (Trưởng Khoa Dinh Dưỡng, BV Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh), để trẻ phát triển tốt, nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng là cân đối các chất và sử dụng đa dạng các loại thực phẩm.
Việc cho trẻ sử dụng yến là tốt nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên, không nhất thiết lúc nào cũng phải nạp chất bổ vào cơ thể, chưa kể việc cho trẻ uống nước yến quá nhiều có thể làm bé dễ bị chán ăn, bỏ bữa.
Vậy nên, chúng ta cần cân nhắc yến như một thực phẩm phụ bổ sung vào một vài bữa trong tuần, bên cạnh đó cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng việc sử dụng các loại thực phẩm khác như trái cây, rau quả cho trẻ.
Ngoài ra, khi mua sản phẩm yến hũ, nước yến đóng lon, bạn cần tìm hiểu qua thành phần bên trong có chứa nhiều đường hay chất bảo quản hay không, các chất này nếu quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Hướng dẫn cách dùng nước yến để trẻ em ăn ngon miệng

Yến sào tuy chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng yêu thích dùng yến hoặc có đôi lúc dùng một thời gian mà không có bổ sung thêm cách chế biến mới cũng dễ làm bé bị ngán yến.
Vì vậy, nhằm giúp trẻ ngon miệng hơn và thích ăn yến sào, chúng ta cần chú ý tới thời gian cho bé sử dụng cũng như thay đổi phương pháp truyền thống, thay vì chỉ chưng mỗi yến, bạn có thể nấu tổ yến theo cách khác.

Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin - 01 - Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin - Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin – 01 – Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin – Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em

Nên cho trẻ ăn yến vào thời gian nào?

Ngoài liều lượng, thời gian nào cần cho trẻ ăn yến cũng là một yếu tố chúng ta cần quan tâm. Đầu tiên, hiển nhiên là không nên cho trẻ sử dụng yến sào trước các bữa chính vì trẻ dễ bị no, không còn cảm giác thèm ăn.
Thời điểm phù hợp có thể là vào buổi sáng, khi trẻ mới thức dậy còn chưa ăn sáng, có thể xem yến sào như một bữa điểm tâm nhẹ để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động sau một đêm dài, giúp bé có thêm năng lượng.
Đối với trẻ bị bệnh hen suyễn hoặc các bệnh về hô hấp, bạn có thể cân nhắc chưng yến vào buổi sáng để giúp bé giảm ho, tiêu đờm, tăng thêm sức đề kháng. Ngoài ra, cho trẻ sử dụng yến vào buổi tối cũng rất tốt.
Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, bạn hãy cho bé dùng thêm yến, có thể cho bé ăn các món như yến chưng hạt sen hoặc đường phèn để đảm bảo tinh thần bé được thả lỏng, từ đó chất lượng giấc ngủ sẽ ngon hơn.
Đối với nước yến thì nên cho cho trẻ uống nước yến vào lúc nào? Tương tự với các món yến chưng, bạn hãy cho trẻ uống nước yến vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi ngủ để bé hấp thu chất dinh dưỡng trong nước yến được tốt nhất.

Lưu ý Cách dùng và nấu tổ yến cho bé

Một trong những món đơn giản bạn có thể chế biến là yến chưng đường phèn cho bé. Với món này, nguyên liệu cần dùng là yến sào và đường phèn, có thể cắt thêm vài lát gừng để giúp khử mùi, giúp yến thơm hơn.
Lưu ý nhỏ là để món ăn thành công, sau khi chưng yến xong bạn mới tiến hành bỏ đường phèn vào, nếu bỏ trong lúc chưng sẽ dễ khiến yến không nở ra hết, nước cần đổ ngập yến để nếu thiếu nước yến chưng sẽ bị vàng.
Ngoài ra, để thêm chất dinh dưỡng cho bé, bạn hãy tham khảo qua món cháo tổ yến thịt bằm. Món này thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu cháo thịt bằm như bình thường rồi thêm yến đã chưng vào là xong.

Và….

Một vài món ăn khác có thể chế biến chung với yến sào như yến chưng hạt sen, táo đỏ,… bạn có thể thử làm để thay đổi thực đơn, làm mới món yến để bé không bị ngán cũng như bổ sung thêm chất từ các nguyên liệu khác.
Dù là chế biến món nào với yến thì bạn cũng cần lưu ý ở bước sơ chế, nếu tổ yến là yến thô chưa qua chế biến thì trước khi chưng, bạn cần loại bỏ tạp chất, làm sạch lông còn dính trên tổ yến rồi ngâm vào nước 20 phút.
Lúc chưng yến, bạn phải để ý đến độ lửa cũng như thời gian chưng yến. Để món yến vẫn giữ được chất dinh dưỡng, cần đun ở lửa nhỏ, không chưng yến thời gian quá lâu sẽ khiến yến bị nhão, mất cả chất lẫn vị.
Thời gian khuyến khích khi chưng cách thủy yến nuôi thô là từ 30-40 phút, đối với yến đảo loại thô thì mất thời gian lâu hơn, cần từ 40-60 phút. Nếu dùng nồi chưng chuyên dụng thì cần lâu hơn nữa, trung bình hơn 1 tiếng.

Một vài món ăn khác có thể chế biến chung với yến sào như yến chưng hạt sen, táo đỏ - Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Một vài món ăn khác có thể chế biến chung với yến sào như yến chưng hạt sen, táo đỏ – Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em

Yến sào Nàng Yến – Dõi theo từng bước chân trẻ

Là những người làm bố làm mẹ họ sẽ luôn dành điều tốt nhất cho con trẻ. Bạn chấp nhận “ chịu khó, chịu khổ” để kiếm được đồng tiền thứ mà quyết định được cuộc sống gia đình bạn và chính con của bạn.
Bạn luôn giành cho con những điều tuyệt vời nhất, chi phí không phải vấn đề đáng e ngại mà là chất lượng của bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng cho con trẻ phải tốt.
Hiểu được nỗi lo toan của mỗi người cha người mẹ, Nàng Yến đã thật tỉ mỉ và tinh tế cho ra sản phẩm yến sào chất lượng cao. Tất cả các quy trình từ khâu chế biến đến khi đến tay người tiêu dùng, Nàng Yến luôn chỉnh chu và ngày càng hoàn thiện để sản phẩm yến sào đạt được chất lượng cao.
Nếu ba mẹ quá bận rộn không có thời gian chưng yến cho bé thì hãy để Nàng Yến giúp bạn làm điều đó.
Hiện tại nước yến Nàng Yến dành riêng cho trẻ em với 100% yến xơ mướp tươi, đường phèn và nước ion kiềm đặc biệt không có chất bảo quản nhưng vẫn có thể bảo quản 30 ngày.

Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin - Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Yến sào cho trẻ em thương hiệu Nàng Yến với 100% yến biển nguyên chất giàu aXit amin – Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em
Nàng Yến hy vọng Bài viết : Cách dùng nước yến cho trẻ em mang lại thông tin bỗ ích cho các bạn. Trân trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ