Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn/Cách Hấp Yến Với Đường Phèn

Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn/Cách Hấp Yến Với Đường Phèn

Tổ yến chưng đường phèn là một thực phẩm bổ dưỡng và mắc tiền vì thế khi chế biến chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận để không làm mất các chất quan trọng trong tổ yến, và phát huy hết tác dụng của tổ yến. Vì thế hôm nay Nàng Yến chia sẽ  Cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn / cách hấp yến với đường phèn do Nàng Yến thực hiện.

Chuẩn bị

  • 10gr tổ yến tinh chế
  • Đường phèn
  • Nước tinh khiết

Các bước thực hiện tổ yến chưng đường phèn

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 40-60 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 450ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 5: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 – 40 phút
  • Bước 6: Cho vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều, giữ nguyên 5 phút rồi tắt bếp.

Xem video hướng dẫn chi tiết món Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn/Cách Hấp Yến Với Đường Phèn

Vậy là chúng ta đã biết cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn ngon như ý. Tùy khẩu vị, độ ngọt mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng đường phèn phù hợp.

⚠ Lưu ý: không nên chưng tổ yến quá lâu vì yến sẽ nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng và một số chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian chưng cất, bạn có thể tham khảo thêm Combo tổ Yến Chưng Đường Phèn dạng hũ của Nàng Yến – sản phẩm hoàn toàn như chúng ta chưng tại nhà và ưu điểm của Yến hũ chưng cách thủy Nàng yến không có chất bảo quản và có thể để lâu tới 30 ngày trong điều kiện thường.

Combo Yến Chưng Đường Phèn siêu tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ