Các Món Ăn Từ Tổ Yến

cac-mon-an-tu-to-yen-1

 

Tổ yến chưng đường phèn

Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.

  • Nguyên liệu: 1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), nước tinh khiết, đường phèn.
  • Cách làm:
    + Bước 1: Lấy tai yến trên ngâm vào nước sạch từ 40 – 60 phút cho đến khi tai yến nở.
    + Bước 2: Cho lượng yến vừa ngâm vào ray inox rửa sơ qua.
    + Bước 3: Yến vừa rửa sạch cho vào thố sứ, đổ vào từ 400 – 500 ml nước.
    + Bước 4: Cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.
    + Bước 5: Bỏ vào thố lượng đường phèn vừa miệng dùng. Để lửa thêm 5 phút để đường tan đều rồi tắt bếp.
    Sẵn sàng thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng của tổ yến, ngoài ra, chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để thưởng thức vị thanh mát của đường phèn hòa huyện vào hương vị đất trời của yến. 
  • Lưu ý: nên giữ lửa ở chê độ vừa đủ, không để yến sôi bùng lên, sẽ làm mất đi một số thành phần trong tổ yến.yen-tuoi-chung-cach-thuy-duong-phen

Tổ yến chưng hạt sen:

Cùng Nàng Yến thay đổi khẩu vị cho các tín đồ hạt sen bằng món ăn mới

Nguyên liệu: 1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), hạt sen tươi,  nước tinh khiết, đường phèn.

  • Cách làm:

        + Bước 1: Hạt sen rửa sạch, hấp mềm vừa đủ theo sở thích người dùng
        + Bước 2: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn.
        + Bước 3: Cho hạt sen đã hấp vào thố chưng tổ yến, và lượng đường phèn vừa miệng ăn.                               Dùng muỗng khoáy đều cho đường ta ra, giữ lửa nhỏ tầm 10 phút rồi tắt bếp.
  Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm nồng của tổ yến, vị bùi bùi, ngòn ngọt của hạt sen, hòa quyện với nước yến thanh mát.   

bo-san-pham-4

Súp tổ yến càng cua:

  • Nguyên liệu: : 1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), 3 càng cua tươi, 50 gram dăm bông, 1 trái bắp Mỹ, 10 gram nấm đông cô, ngoài ra có thể bỏ thêm một số nguyên liệu yêu thích khách.
  • Cách làm:
    + Bước 1: Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.
    + Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
    + Bước 3: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn nhưng với lượng nước ít hơn tầm 200 ml.
    + Bước 4: Cho thêm hai chén nước dùng đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ, nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn.
    + Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với ½ chén nước. Cho vào nồi khoáy đều đến khi nước trong nồi sánh lại.
    + Bước 5: Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Để tổ yến đã chưng sẵn ở bước 3 lên, và có thể trang trí với ngò và tiêu.
    Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm của nước dùng, nấm đông cô, béo béo của càng cua, hòa quyện cùng những sợi yến dai dòn. Cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn chế biến đơn giản mà giàu dưỡng chất, cung cấp năng lượng bằng món ăn ngày nóng.        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *