NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO ÔNG BÀ ĐỂ VỪA VUI VỪA CÓ ÍCH

Bài viết: NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO ÔNG BÀ ĐỂ VỪA VUI VỪA CÓ ÍCH

Chúc thọ ông bà là một cách thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà. Ông bà đã có công ơn sinh dưỡng cha mẹ chúng ta, góp phần nuôi dạy chúng ta. Có ông bà, thì mới có chúng ta ngày nay. Chúng ta của hiện tại, đã thành công hay thành danh, đều nhờ ơn đức của ông bà.

Niềm hạnh phúc lớn lao vô cùng khi có được ông bà sống trong gia đình với con cháu. Trong truyền thống Á Đông, văn hóa “tam đại đồng đường” hay “tứ đại đồng đường” có những nét đẹp đáng được bảo tồn và phát triển. Trong những gia đình có ông bà sống thọ thì phúc đức dành cho con cháu rất lớn.

Công ơn cao cả của ông bà chúng ta như vậy, chúng ta cần phải biết ơn ông bà. Lòng biết ơn đó là sự thương yêu kính trọng, dành những lời nói đẹp lòng ông bà trong cuộc sống hàng ngày. Trong những dịp mừng thọ, mừng lễ của ông bà. Bên cạnh những lời chúc mừng, cũng cần có những món quà vừa giữ gìn sức khỏe, vừa nâng đỡ tinh thần ông bà.

Nên tặng quà gì cho ông bà - Hình 1
Tặng quà cho ông bà là việc nên làm

Ý nghĩa việc tặng quà cho ông bà:

Tâm lý của người lớn tuổi là luôn mong muốn được gặp con cháu, người thân. Tuổi già thì đa số “sợ” sự cô đơn, thui thủi không con cháu, người thân…Sống như vậy rất buồn tủi. Đa số người già, tâm lý cũng bắt đầu có nhiều sự chuyển biến. Lúc còn trẻ khỏe thì “không sợ chết”, nghĩa là – ít chú ý đến sức khỏe của bản thân. Có bao nhiêu sức lực cũng cống hiến hết, để tạo ra giá trị vật chất và tinh thần, chăm lo cho gia đình con cháu. Đến tuổi hưu, quá tuổi lao động, nhiều ông bà bắt đầu lo cho sức khỏe.

Điều đó hết sức bình thường, vì con người thì ai cũng có những nỗi lo sợ rất chính đáng: sợ già, sợ xấu, sợ bệnh, sợ cô đơn.
Có những người được sống chung, sống gần con cháu, thường nhận được sự thăm hỏi của cháu con. Điều đó rất may mắn và hạnh phúc. Nhưng có những người, phải sống xa con cháu, thỉnh thoảng mới được gặp con gặp cháu. Họ luôn đau đáu cảm giác được đoàn tụ, xum họp bên nhau.

Dù ông bà sống chung hay phải sống xa chúng ta, thì chúng ta, với bổn phận là con cháu, cũng nên thường xuyên thăm hỏi vấn an ông bà.

Dành sự quan tâm, sự kính yêu ông bà, tặng ông bà những món quà ý nghĩa, là bổn phận của cháu con. Đó cũng là gương sống hiếu thảo cho thế hệ sau này.

Khi được tặng quà, ông bà sẽ cảm thấy được quan tâm, vui vẻ và yêu đời hơn

Nên tặng quà ông bà vào những dịp nào?

Ông bà, cha mẹ chúng ta đã dành hết tuổi trẻ, cả một quãng thời gian dài, cùng với bao nhiêu sức lực, tình cảm để xây dựng nên cuộc sống gia đình. Công ơn to lớn ấy thì việc chúng ta biết ơn ông bà, là hợp đạo lý và truyền thống. Nên biết ơn và tặng quà ông bà vào những dịp nào? Lúc nào cũng phải biết ơn, cũng dành lời lẽ kính trọng thương yêu ông bà. Còn quà tặng, thì có những dịp sau để chúng ta thể hiện:

Mừng thọ:

Gọi theo tên của ông Thọ trong “tam đa – Phúc Lộc Thọ”. Tên lễ mừng thọ được chia theo tuổi:
– Thọ 100 tuổi gọi là Lão Thọ hay Lão Thiêm Thọ còn gọi tắt là Thọ Đỏ. Những người sống được 100 tuổi trở lên còn được xưng là “Kì Di” (Đây là thuật ngữ riêng dành cho người thọ trên 100 tuổi).
– Thọ 90 tuổi gọi là Đại Thọ.
– Thọ 80 tuổi gọi là Thượng Thọ.
– Thọ 70 tuổi gọi là Trung Thọ.
– Thọ 60 tuổi gọi là Hạ Thọ.
Chúng ta thường tổ chức mừng thọ vào ngày sinh nhật của ông bà. Hoặc theo văn hoá dân gian, thường mừng thọ vào mùng 4 tết nguyên đán hàng năm. Ngoài ra, còn theo tôn giáo, tín ngưỡng riêng…

Nên tặng quà gì cho ông bà - Hình 2
Con cháu sẽ cảm thấy ấm áp hơn nếu có ông bà sống thọ

Kỷ niệm ngày cưới ông bà:

Người già, thường hay nhớ lại những ký ức, kỷ niệm đẹp của những ngày còn xanh. Nhiều người còn cho rằng, họ sống được lâu là nhờ biết trân trọng, luôn nhớ về những điều đẹp đẽ trong quá khứ. Ngày ông bà cưới nhau, cũng là một dịp kỷ niệm đáng quý. Chính nhờ sự kết duyên của ông bà ngày xưa, mới có chúng ta ngày nay. Nếu ông bà không cưới nhau, hoặc cưới người khác…thì làm gì có một cái “tôi” riêng biệt đang tồn tại…

Kỷ niệm ngày cưới của ông bà, và cả cha mẹ chúng ta nữa, rất cần phải nhớ đến. Là dịp để chúng ta tỏ bày tình cảm, dành tặng cho ông bà cha mẹ những món quà vừa ý nghĩa, vừa thiết thực.

Ngày cưới ông bà là ngày kỷ niệm vui rất đáng để tặng quà và chúc mừng

Tết Nguyên Đán:

Tết đến, xuân về là dịp tốt nhất để tỏ lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ tổ tiên. Những người ở cùng với ông bà, hoặc phải tha phương cầu thực. Ai cũng đều mong muốn được hưởng không khí đoàn viên ấm áp.

Món quà ngày Tết Nguyên Đán giúp cho không khí thêm đầm ấm, vui tươi

Vu lan báo hiếu:

 Nếu bạn có được ông bà cao tuổi còn sống chung thì đó là điều hạnh phúc vô cùng. Dịp lễ vu lan, cũng là dịp tốt, để thể hiện tâm tình thảo hiếu của con cháu với ông bà, cha mẹ.

Ông bà cũng là đấng sinh thành của ba mẹ chúng ta, báo hiếu ông bà là hành động đẹp và phải đạo

Những điều lưu ý khi chọn quà cho ông bà:

Trước khi xem xét nên tặng quà gì cho ông bà cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Nên chọn những món quà tặng chăm sóc sức khỏe: Bạn nên ưu tiên lựa chọn những món quà giúp chăm sóc sức khoẻ cho ông bà. Một hộp yến sào, hoặc nhân sâm, hoặc một loại thực phẩm chức năng tốt … là những lựa chọn tuyệt vời.
 • Quà tặng liên quan đến sở thích của ông bà: Người già thường thích trồng cây, chăm sóc động vật, đọc sách… Chúng ta có thể tuỳ vào sở thích của ông bà để lựa chọn những món quà phù hợp.
 • Những món quà truyền thống: Những món quà mang tính truyền thống, được làm thủ công tinh xảo. Món quà gợi nhớ về một thời xa xưa, có tác dụng xoa dịu, làm lành trái tim và tình cảm của những người già.
 • Một chuyến du lịch: Những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, đến những nơi có thiên nhiên, không khí trong lành và vui tươi, là lựa chọn tuyệt vời.
Nên tặng quà gì cho ông bà - Hình 3
Người già cũng có nhu cầu đi du lịch để thư giãn, hít thở khí trời

Vậy nên tặng quà gì cho ông bà thật ý nghĩa và ích lợi

 • Những quần áo mới
 • Ghế mát xa
 • Các loại trà (sâm, nấm linh chi,…)
 • Các bộ kinh hoặc sách hay đúng chủ đề mà ông bà yêu thích.
 • Máy đo huyết áp/lượng đường trong cơ thể.
 • Hồ cá thủy sinh/chậu cây cảnh,…
 • Cặp vé đi nghỉ dưỡng.
Máy đo huyết áp khá cần thiết cho người già

Bộ quà tặng Nàng Yến – Mang đến sức khỏe và niềm vui cho ông bà:

Yến sào Nàng Yến đem lại cho ông bà, những người già sức khoẻ dồi dào, từ đó tinh thần phấn chấn và vui vẻ hơn. Khi ông bà được khoẻ mạnh thì bản thân ông bà và con cháu ai cũng sẽ được vui vẻ, yên tâm.

Yến sào Nàng Yến có những công dụng tốt cho người già như:

 • Giúp tăng cường chức năng bài tiết.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh suy thận của người già.
 • Tăng cường tuần hoàn tim, giúp ổn định huyết áp. Thích hợp cho người cao huyết áp cao.
 • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở người già.
 • Giúp người già ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn.
 • Bổ sung đủ chất mà lại dễ tiêu hóa (vì 1 số người già không thể uống được sữa).

Hơn nữa, yến sào là sản phẩm có giá trị, vì vậy khi bạn tặng ông bà yến sào chứng tỏ bạn có tài chính ổn định và khá giả. Vì thế ông bà sẽ cảm thấy yên tâm và có chút hãnh diện khi đem khoe với họ hàng, làng xóm.

Nên tặng quà gì cho ông bà - Hình 4
Yến sào Nàng Yến, hân hạnh mang đến những món quà đầy màu sắc của tình cảm, của sự tinh tế, của tình thân…

Nàng Yến với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín đã tạo ra những phần quà tặng có giá trị rất cao trong cuộc sống. Vừa mang giá trị tinh thần tình cảm vừa có giá trị kinh tế vật chất thiết thực. Với nhiều sự lựa chọn: Dành tặng ông bà, cha mẹ, anh chị, người yêu, đối tác, vợ chồng …
Hy vọng bài biết vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Nên tặng quà gì cho ông bà” và tìm được nơi mua quà lý tưởng nhất!
Tham khảo thêm: MÓN QUÀ SỨC CHO NGƯỜI GIÀ
Xem thêm NHỮNG BỘ QUÀ CHO ÔNG BÀ được ưa chuộng tại Nàng Yến:

Bộ quà tặng Lục Bảo - Nàng Yến
Bộ quà tặng Lục Bảo – Nàng Yến
Bộ quà tặng Lục Bảo Như Ý - Nàng Yến
Bộ quà tặng Lục Bảo Như Ý – Nàng Yến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ