NGƯỜI BỊ BỆNH GOUT CÓ DÙNG ĐƯỢC TỔ YẾN?

Hiện nay, người mắc phải bệnh gout đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Người bệnh gout có một chế độ ăn kiêng vô cùng nghiêm ngặt. Do đó nhiều người bệnh lo lắng cơ thể sẽ bị thiếu chất và mong muốn tìm đến những sản phẩm bổ dưỡng giúp cân bằng lại cơ thể mà không ảnh hưởng đến bệnh. Yến sào từ trước đến nay được biết đến là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên Yến sào có phải là thực phẩm phù hợp cho những người bị bệnh Gout không? Ăn yến có làm cho bệnh thêm nặng? Ngày hôm nay mời bạn cùng Nàng Yến tìm hiểu nhé!

Tổng quan về bệnh Gout

BỆNH GOUT là một dạng tổn thương khớp xương nghiêm trọng gây đau nhức, khó khăn trong việc sinh hoạt và có khả năng dẫn đến tàn tật. Khi bạn ăn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm (purin), lựng purin chuyển hóa thành axit làm nồng độ axit uric trong máu tăng cao quá mức, gặp yếu tố thuận lợi, axit uric lắng đọng tạo thành các tinh thể muối Urat bao quanh khớp xương làm phá hủy khớp, làm người bệnh bị đau đớn dữ dội.Các nghiên cứu cho thấy nam giới ở độ tuổi trung niên là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh gút, tuy nhiên ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Người bị bệnh Gout có ăn được Yến sào?

Để trả lời câu hỏi người bị bệnh Gout có ăn được Yến sào hay không, chúng ta cần căn cứ vào hàm lượng purin có trong yến. Sở dĩ bệnh nhân bị lên cơn đau gút là do purin đi vào cơ thể và chuyển hóa thành axit uric.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Yến không chứa hàm lượng purin quá mức cho phép, không thể gây hại và làm khởi phát cơn đau Gout cấp. Vì thế bệnh nhân bị Gout hoàn toàn có thể yên tâm bổ sung yến vào chế độ ăn mà không cần quá lo lắng.

to-yen-tinh-che-50gr-1

Bên cạnh đó trong tổ yến có chứa hiều protein, chất đạm, đường cùng các vi chất, khoáng chất cơ thể rất dễ hấp thu như natri, kali, các acid amin tốt cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng protein trong yến sào khoảng 50 -55%. Đây là con số lý tưởng để đánh giá giá trị của yến sào đối với sức khỏe. Ngoài ra các loại acid amin: Aspartic acid, acid amin Serine, acid amin Tyrosine, acid amin Phenylalanine, valine, acid amin arginine, acid aminleucine… rất thích hợp với người ốm dậy, đang điều trị bệnh hoặc có nhu cầu bồi bổ sức khỏe. Tổ yến còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng tránh sự suy giảm các chức năng của cơ thể – Nhất là thận trong quá trình chữa bệnh Gout.

Đặc biệt:

Gout là nguyên nhân khiến cho các mô khớp bị viêm nhiễm, gây thoái hóa và biến dạng cấu trúc xương. Còn tổ yến lại có công dụng bảo vệ xương khớp, giúp tăng tiết dịch nhầy tại bọc sụn, tăng khả năng hấp thụ canxi và đào thải acid uric khỏi cơ thể – Vốn là nguyên nhân gây ra bệnh Gout.

Thực đơn dinh dưỡng của người bệnh Gout vô cùng khắt khe, phải kiêng cữ nhiều thứ. Điều này về lâu, về dài sẽ khiến cho người bệnh bị thiếu chất, gây mệt mỏi. Chính vì vậy đưa tổ yến vào thực đơn hàng ngày sẽ phần nào giúp người bệnh bù đắp được những dưỡng chất bị thiếu hụt.

Cách chế biến tổ yến cho người bệnh Gout

Chế độ ăn của người bệnh Gout cần phải được đảm bảo hạn chế tối đa thực phẩm có chứa purin. Nên khi chế biến tổ yến cho người bệnh này, bạn nên sử dụng phương pháp chế biến yến đơn giản như yến chưng cách thủy đường phèn, yến chưng hạt chia, yến chưng vị gừng hoặc kết hợp với một vài nguyên liệu khác như cháo yến, súp yến, chè yến hạt sen…

Trên đây là một vài những chia sẻ của Nàng Yến muốn nhắn gửi cùng bạn. Từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe cho người bị bệnh Gout mà không cần phải e ngại điều gì nữa rồi!

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

0917 192 193