QUÀ TẶNG MẸ CHỒNG 20/10 THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Bài viết : QUÀ TẶNG MẸ CHỒNG 20/10 THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Để quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng đậm tình, thắm thiết và hòa thuận cần có sự dung hòa ở cả hai bên. Với vai trò là nàng dâu, trước tiên bạn hãy dành sự quan tâm hàng ngày và thấu hiểu tâm ý của mẹ chồng.

Bằng một món quà tặng mẹ chồng 20/10 phù hợp bạn có thể kéo gần khoảng cách trong mối quan hệ đặc biệt này. Cùng Nàng Yến tham khảo những món quà tuyệt vời bên dưới nhé!

Với vai trò là nàng dâu, trước tiên bạn hãy dành sự quan tâm hàng ngày và thấu hiểu tâm ý của mẹ chồng.
Với vai trò là nàng dâu, trước tiên bạn hãy dành sự quan tâm hàng ngày và thấu hiểu tâm ý của mẹ chồng.

Vài nét về ngày lễ 20-10

20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để chị em phụ nữ Việt Nam được tôn vinh, được nhận những sự quan tâm, lời chúc, những món quà đặc biệt hơn so với thường ngày.

Đây là ngày lễ kỷ niệm quan trọng dành riêng cho người phụ nữ bởi công lao to lớn của họ trong suốt thời kỳ dài chống giặc ngoại xâm từ phong kiến đến đế quốc, phụ nữ là lực lượng trung hậu, đảm đang, sinh ra và nuôi dạy biết bao thế hệ anh hùng của dân tộc.

20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để chị em phụ nữ Việt Nam được tôn vinh
20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để chị em phụ nữ Việt Nam được tôn vinh

Và đến tận ngày nay, khi người phụ nữ càng có học thức cao rộng hơn, sáng tạo, năng động, quan tâm nhiều hơn đến hoạt động kinh tế, xã hội thì càng đóng góp to lớn hơn trong sự phát triển của đất nước.

Bởi vậy, chị em phụ nữ Việt Nam xứng đáng được tôn vinh, được nhận những lời chúc mừng và những món quà ý nghĩa vào dịp 20/10 thật đặc biệt này. Trong đó, không thể thiếu quà tặng mẹ chồng 20/10 – Một nhân vật rất đặc biệt đối với mỗi nàng dâu.

Bí quyết chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 ý nghĩa

Hiện nay, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đã trở nên hòa hợp, cởi mở hơn trước rất nhiều, và cũng có không ít gia đình mẹ chồng xem con dâu như con gái, bên phía con dâu cũng xem mẹ chồng như mẹ ruột. Có được tình cảm tốt đẹp này là ở sự bao dung, yêu thương và suy nghĩ ngày càng hiện đại của những người mẹ chồng.

Đồng thời các con dâu thời nay cũng rất khéo léo trong đối nhân xử thế, đặc biệt trong việc chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 hoặc những dịp lễ 8/3, 20/11, ngày Tết,…Vậy các nàng dâu đã biết chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 như thế nào để món quà càng thêm ý nghĩa và làm mẹ vui lòng?

Hiện nay, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đã trở nên hòa hợp, cởi mở hơn trước rất nhiều
Hiện nay, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đã trở nên hòa hợp, cởi mở hơn trước rất nhiều

1. Sở thích của mẹ chồng là gì?

Một món quà hợp với sở thích của mẹ bao giờ cũng sẽ được mẹ ưng ý, hài lòng, vui vẻ và rất quý trọng. Chọn được món quà hợp ý mẹ chồng cũng thể hiện nàng dâu khéo quan sát và chịu khó tìm hiểu xem sở thích của mẹ chồng là gì.

Dù đã có tuổi hay vẫn còn trẻ trung thì mẹ chồng luôn cần có một người bạn tâm giao. Vậy thì sao các nàng không tranh thủ tình cảm của mẹ nhỉ? Bạn có thể hỏi thăm chồng, bố chồng hoặc chị em nhà chồng để tìm xem mẹ chồng bạn có sở thích gì? Ca hát, ngâm thơ, khiêu vũ, đan móc, đọc sách, đi dạo, nấu ăn,…

Hãy nhanh chóng trở thành “đồng minh” của mẹ để mỗi lần mua quà tặng mẹ lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, biết rõ sở thích, biết mẹ chồng yêu thích điều gì là điều quan trọng đầu tiên khi chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 các nàng cần chú tâm.

Hiểu sở thích của mẹ - Hãy nhanh chóng trở thành “đồng minh” của mẹ để mỗi lần mua quà tặng mẹ lại dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hiểu sở thích của mẹ – Hãy nhanh chóng trở thành “đồng minh” của mẹ để mỗi lần mua quà tặng mẹ lại dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Mẹ chồng làm nghề gì?

Việc chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 dựa theo công việc hàng ngày của mẹ cũng được nhiều chị em chú trọng. Món quà như vậy sẽ rất hữu ích, thiết thực và được mẹ sử dụng hàng ngày và sẽ càng tự hào khoe với mọi người hoặc ngày ngày nhớ đến tấm lòng của bạn khi sử dụng món quà.

Thay vì đặt câu hỏi: Tặng gì cho mẹ chồng nhân dịp 20-10, bạn hãy đặt câu hỏi rõ ràng hơn. Ví dụ như: Mua gì tặng mẹ chồng làm giáo viên – công nhân viên chức? Mua gì tặng mẹ chồng doanh nhân? Mua gì tặng mẹ chồng làm nông? Mua gì tặng mẹ chồng làm việc nội trợ?…

Dựa vào nghề nghiệp, công việc của mẹ chồng bạn sẽ chọn được món quà phù hợp cũng như tránh chọn nhầm quà tặng, bị mẹ trách lãng phí hoặc hiếm khi sử dụng đến. Chẳng hạn với mẹ chồng làm nhà nông thì chỉ trang điểm qua quýt hoặc để mặt mộc, vậy nên tặng bộ mỹ phẩm sẽ không hợp ý mẹ đâu.

Việc chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 dựa theo công việc hàng ngày của mẹ cũng được nhiều chị em chú trọng
Việc chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 dựa theo công việc hàng ngày của mẹ cũng được nhiều chị em chú trọng

3. Mẹ chồng của bạn ở độ tuổi nào?

Một nàng dâu tinh tế sẽ biết chọn mua quà tặng mẹ chồng 20/10 hợp lý với độ tuổi của mẹ. Đa phần mẹ chồng đã bước vào độ tuổi trung niên cho đến cao tuổi, vậy thì phải chọn món quà như thế nào cho tốt, bạn cũng cần chú ý xem mẹ chồng đang thuộc nhóm tuổi nào.

Gợi ý, nếu phụ nữ trẻ tầm 20 – 30 thì chủ yếu thích thú với thời trang, mỹ phẩm, trang sức hào nhoáng thì đến độ 35 – 45 mẹ chồng sẽ ưa thích các món đồ gia dụng, nội thất hơn.

Ngoài 45 phụ nữ thường sẽ thích đồ trang sức vừa làm đẹp vừa làm của để dành. Bên cạnh đó, ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ vào giai đoạn trung niên chính là chăm sóc sức khỏe. Bạn nên dựa vào khoảng tuổi của mẹ để biết được đặc điểm tâm sinh lý, sở thích và chọn quà tặng mẹ chồng 20/10 tốt nhất.

Mẹ chồng của bạn ở độ tuổi nào?
Mẹ chồng của bạn ở độ tuổi nào?

4. Mẹ đang cần thứ gì nhất trong đời sống hàng ngày

Tặng quà 20/10 dựa trên những nhu cầu không thể thiếu của mẹ, tặng thứ mà mẹ đang cần thiết nhất trong cuộc sống hàng ngày cũng là một gợi ý hay ho mà bạn có thể cân nhắc. Được con dâu tặng một món quà ý nghĩa, thiết thực chắc hẳn các mẹ sẽ cảm nhận được tấm lòng thơm thảo và rất vui vẻ.

Top 10+ món quà tặng mẹ chồng 20/10 không nên bỏ lỡ

Bây giờ thì xin mời các nàng dâu cùng chúng tôi tham khảo top 10 món quà tặng mẹ chồng 20/10 được đánh giá là phù hợp nhất, vừa sang trọng, ý nghĩa lại rất hợp tâm ý của đa số mẹ chồng. Đó là:

1. Món quà tinh thần

Đối với nhiều mẹ chồng không có gì hạnh phúc hơn là trông thấy con trai mình có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng chung thủy, con cái ngoan hiền. Và mẹ cũng chỉ cần những lời thăm hỏi, động viên, hay thỉnh thoảng cả nhà con dắt díu về chơi đôi ba ngày là đủ rồi. Hoặc bạn cũng có thể khoe thành tích học tập, năng khiếu của con nhỏ cũng sẽ tạo niềm vui lâu dài cho mẹ chồng đấy.

Món quà tinh thần
Món quà tinh thần

2. Những đồ vật dát vàng

Vàng luôn tượng trưng cho sự cao quý và sang trọng, trong nhà bày biện những bức tranh phong thủy dát vàng, những món đồ trang trí hoặc chỉ cần 1 phụ kiện cài áo dát vàng cũng có thể làm mẹ vui thích.

Những bức tranh đầy ý nghĩa tôn vinh người mẹ như hoa mẫu đơn dát vàng, tranh hoa sen hoặc chậu hoa sen, chậu hoa mẫu đơn dát vàng, tranh hoa mai, tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ – Hiếu,… dát vàng đều mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ, cảm ơn sự hi sinh của mẹ để chăm sóc gia đình, ghi nhận những đóng góp của mẹ trong nhiều năm qua.

Những đồ vật dát vàng
Những đồ vật dát vàng

3. Hoa tươi

Phái đẹp ai cũng thích hoa tươi, vậy nên quà tặng mẹ chồng 20/10 bạn đừng quên gửi đến mẹ bó hoa đẹp nhất, chú ý đến loài hoa mẹ thích bạn nhé. Hãy kèm theo những tấm thiệp thật trang nhã và những lời chúc đầy ý nghĩa dành tặng mẹ.

Hoa tươi
Hoa tươi

4. Chuyến du lịch

Đã bao lâu rồi mẹ chồng bạn từng đi du lịch? Thật sự những người phụ nữ trung niên không chăm con thì chăm cháu, chăm chồng, bận việc này việc kia mà quên mất bản thân cũng cần nghỉ ngơi, đi đây đi đó.

Vậy nên quà tặng mẹ chồng 20/10 hãy dành cho mẹ một chuyến du lịch bất ngờ, có đầy đủ thành viên gia đình, hãy chọn địa điểm mẹ yêu thích. Chắc chắn chuyến đi sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của mẹ và làm mẹ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Chuyến du lịch
Chuyến du lịch

5. Một bữa cơm gia đình

Còn gì tuyệt vời hơn khi nàng dâu của mẹ giỏi nấu nướng, nàng hãy xắn tay vào bếp và chuẩn bị một mâm cơm thật ngon miệng đẹp mắt để cả gia đình cùng đoàn tụ trong ngày 20-10, hứa hẹn món quà này sẽ làm mẹ xúc động.

6. Đồ dùng nhà bếp

Đồ dùng nhà bếp
Đồ dùng nhà bếp

Mẹ đã dành cả quãng đời rất dài để đứng trong căn bếp và nấu những bữa ăn ngon cho gia đình chồng của bạn. Vậy nên tâm lý chung của các mẹ là rất thích sắm sửa, trang hoàng cho “địa bàn” của mình. Vậy thì nàng chần chờ gì mà không tặng mẹ những đồ dùng nhà bếp hiện đại, xinh xắn để mẹ đỡ vất vả trong căn bếp nhỉ?

7. Quà tặng mẹ chồng 20/10 là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Dù ở độ tuổi nào phụ nữ cũng sẽ quan tâm đến làn da của thân, nhất là với phụ nữ vừa bước qua tuổi 50. Tâm lý một chút nàng hãy chọn những loại mỹ phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm cao cấp và phù hợp với làn da của mẹ. Một chút thành ý này sẽ giúp bạn càng thêm ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

Hộp quà nước uống làm đẹp Yencolla.
Hộp quà nước uống làm đẹp Yencolla.

Xem chi tiết sản phẩm : LINK

8. Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Trang phục, trang sức, phụ kiện

Thông thường các mẹ đã lớn tuổi nên cũng không còn quá chú trọng đến trang phục, thời trang, phụ kiện. Thế nhưng nếu các nàng biết chọn những bộ cánh chất lượng và hợp dáng để mẹ dùng trong những dịp đặc biệt. Thì những điều quan tâm nhỏ nhoi này sẽ làm mẹ vui lòng lắm đấy.

Với phụ nữ, trang sức là thứ không thể thiếu bởi vì chúng giúp làm đẹp, nâng tầm bản thân. Vì vậy quà tặng mẹ chồng 20/10 bạn nên ưu tiên cho những bộ trang sức đẹp và có giá trị, đặc biệt là trang sức vàng hay ngọc trai sẽ rất thích hợp với các mẹ.

Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Trang phục, trang sức, phụ kiện
Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Trang phục, trang sức, phụ kiện

9. Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Voucher mua sắm, thẻ tập,…

Phụ nữ ai cũng yêu thích việc mua sắm nhưng đối với những người mẹ điều mà mẹ quan tâm thường là giá cả, nên đôi khi thích món nào đó nhưng cứ đắn đo mãi.

Thấu hiểu điều đó, nàng dâu nên tặng mẹ chồng những voucher mua sắm thoải mái, thẻ tập yoga, thẻ tập thiền, khiêu vũ,… chắc chắn sẽ là món quà tinh thần làm mẹ vui lòng.

Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Voucher mua sắm, thẻ tập,…
Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng Voucher mua sắm, thẻ tập,…

10. Quà tặng mẹ chồng 20/10 là quà tặng sức khoẻ

Ở độ tuổi trung niên trở đi mẹ sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là về xương khớp, hệ tim mạch hay bệnh đau đầu, mất ngủ. Vì vậy, bạn rất nên dành tặng cho mẹ những món quà chăm sóc sức khỏe.

Có rất nhiều lựa chọn trong nhóm quà này, chẳng hạn như bạn tặng những loại máy móc dụng cụ để massage, thư giãn, ngâm chân, máy đo huyết áp, máy test đường huyết tại nhà,…

Hoặc đơn giản hơn có thể tặng mẹ chồng những loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, yến sào… đều là những sản vật quý hiếm trong tự nhiên giúp bồi bổ sức khỏe và chống chọi rất tốt với những căn bệnh của người già.

Ở độ tuổi trung niên trở đi mẹ sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là về xương khớp, hệ tim mạch hay bệnh đau đầu, mất ngủ. Vì vậy, bạn rất nên dành tặng cho mẹ những món quà chăm sóc sức khỏe.
Ở độ tuổi trung niên trở đi mẹ sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là về xương khớp, hệ tim mạch hay bệnh đau đầu, mất ngủ. Vì vậy, bạn rất nên dành tặng cho mẹ những món quà chăm sóc sức khỏe.

Quà tặng mẹ chồng 20/10 – Yến sào cao cấp

Khi ở độ tuổi trung niên trở đi sức khỏe của đa số mẹ chồng đã không còn như trước, mẹ thường đối diện với nhiều chứng bệnh, sự mệt mỏi hàng ngày. Chính vì vậy, lựa chọn các quà tặng có xu hướng chăm sóc sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của nhiều nàng dâu.

Yến sào xưa kia là thượng phẩm ở chốn cung đình thì ngày nay cũng trở thành một trong những tặng phẩm quý giá, là quà biếu sức khỏe thể hiện sự quan tâm tận tình, tấm lòng hiếu thảo của con dâu dành tặng cho mẹ chồng với mong muốn mẹ sẽ sống khỏe cùng con cháu.

Trong thành phần của yến sào người ta tìm thấy hàm lượng lớn Protein không béo (khoảng 55 – 60%), 18 loại axit amin thiết yếu trong đó có những loại có hàm lượng rất cao như Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %) cùng nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…

Yến sào sản phẩm bồi bổ sức khoẻ tốt cho mẹ chồng, mẹ vợ
Yến sào sản phẩm bồi bổ sức khoẻ tốt cho mẹ chồng, mẹ vợ

Lý do vì sao yến sào được ví như “thần dược” chăm sóc và cải thiện sức khỏe của người già.

  • Tổ yến chứa nhiều Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) là những chất có tác dụng tái tạo tế bào, kích thích sinh trưởng tế bào giúp vết thương nhanh lành miệng, rất tốt cho người mới phẫu thuật xong, người đau yếu do lão hóa.
  • Tổ yến cũng chứa một chất quý là Se (0.2%) có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, tăng cường tuổi thọ.
  • Hàm lượng cao chất Lysine (1.75%) và N-acetylglucosamine (5.3%) trong yến sào có tác dụng tăng cường hấp thu canxi, làm chậm quá trình lão hóa sụn khớp, ngăn ngừa bệnh loãng xương rất thường gặp ở người già.
  • Với thành phần chứa 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine, tổ yến là một trong những thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất tích cực.

Hơn nữa …

Yến sào cũng được cho là thực phẩm dinh dưỡng dễ hấp thu, an toàn và lành tính cho người cao tuổi giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng tiêu hóa, ăn uống hấp thu tốt hơn, từ đó vui khỏe mỗi ngày.

Với hàm lượng lớn các vi khoáng chất nên yến sào cũng có vai trò lớn trong việc bổ phế giảm ho, làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể. Thành phần yến sào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, được chứng minh có khả năng hỗ trợ tích cực đối với điều trị bệnh ung thư.

Như vậy, yến sào hoàn toàn là một món quà sức khỏe thiết thực, hữu ích và rất tốt dành cho các mẹ chồng. Từ hình thức cho đến giá trị sức khỏe của yến sào đều có thể đạt đến độ sang trọng, đẳng cấp và thích hợp dành để tặng người mẹ chồng yêu quý của các nàng.

Ngoài việc tặng yến, bạn cũng có thể tự mình xuống bếp chế biến món ngon từ tổ yến như tổ yến chưng đường phèn, gà hầm yến, chè yến,… để giúp mẹ chồng bồi bổ sức khỏe. Tin chắc với món quà này mẹ chồng sẽ ưng ý, hài lòng, vui vẻ và khỏe mạnh mỗi ngày.

Xin mời bạn cùng tham khảo nhiều sản phẩm yến sào cao cấp tại Nàng Yến để có những set quà tặng mẹ chồng 20-10 thật ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ