TOP 10 QUÀ TẶNG VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA VIỆT

Bài viết: TOP 10 QUÀ TẶNG VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA VIỆT
…………..
Những năm gần đây lượt du khách, chuyên gia và bạn bè quốc tế đến Việt nam học tập, làm việc và định cư ngày càng tăng lên.

Vì vậy, tặng quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài là một cách đặc biệt để tỏ tấm lòng hiếu khách, thiện chí chúng ta dành tặng bạn bè quốc tế, cũng là một phương tiện để thể hiện sự chân thành, kết nối tình thâm giao, giúp cho quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt hơn.

Nên tặng quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài gì ý nghĩa nhất? Nàng Yến hân hạnh giới thiệu top 10 món quà thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa của nước ta. Cùng tham khảo nhé!

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 1
Thể hiện thành ý qua món quà không khó nếu bạn tham khảo những gợi ý bên dưới

Nên tặng quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài vào những dịp nào?

Thực ra thì ai cũng thích nhận quà và đặc biệt là những món quà thể hiện rõ tình cảm, thiện chí của người tặng. Tuy nhiên tặng quà là cả một nghệ thuật, tặng vào thời điểm nào, tặng như thế nào để đẹp lòng cả hai bên. Dưới đây là một vài thời điểm thích hợp để bạn tặng quà cho người nước ngoài.

1. Lễ ký kết hợp tác

Lễ ký kết hợp tác là một dịp đặc biệt nên tặng quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài bởi nó mang tính chất hợp tác quốc tế, một dịp rất đặc biệt và ý nghĩa của đôi bên. Vậy nên bạn thường thấy sau buổi lễ cả hai công ty sẽ có những giỏ qua hay món quà nhỏ để làm vật kỷ niệm một lần hợp tác mới thành công tốt đẹp.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 2
Sau lế ký kết hợp tác, hãy tặng nhau 1 món quà nhỏ để làm kỷ niệm, chúc cho quá trình hợp tác thuận lợi

2. Kết thúc khóa học

Theo thống kê của Bộ GD – ĐT, năm 2019 có khoảng 21.000 người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam với các trình độ Đại học, thạc sĩ, thực tập sinh. Chính vì vậy, sau khi khóa học kết thúc, bạn có thể dành tặng cho người bạn quốc tế của mình một món quà lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa và con người Việt Nam để giúp họ nhớ về một đất nước mà họ đã sống một thời gian.

Hãy tri ân tất cả thầy cô, kể cả khi đó là người nước ngoài

3. Ngày lễ Tết của nước bạn

Có thể do điều kiện xa xôi hoặc ngày nghỉ quá ít ỏi nên nhiều người nước ngoài không kịp về nhà để ăn lễ, Tết truyền thống cùng với gia đìnhn thân yêu. Nếu bạn có một vài người bạn ngại quốc thì hãy tìm hiểu xem ngày lễ quan trọng của họ là ngày nào và dành thời gian bên họ, cùng chia sẻ những điều về ngày lễ đó và đặc biệt đừng quên dành cho họ một món quà mừng lễ bất ngờ nhé. Đó sẽ là một sự động viên, sẻ chia to lớn giúp bạn bớt nhớ nhà, nhớ quê đồng thời cũng ấn tượng và thương nhớ hơn  về đất nước và con người Việt Nam đậm nghĩa tình.

Tết dương dịch là 1 trong những dịp quan trọng đối với người nước ngoài, hãy tặng họ 1 món quà nho nhỏ để cảm thấy ấm áp hơn!

4. Kết thúc chuyến du lịch

Một chuyến du lịch thăm thú sẽ không kéo dài nhưng du khách quốc tế đã yêu mến và chọn lựa Việt Nam trong hàng ngàn điểm đến đã là điều quý giá, đáng để chúng ta trân trọng. Đặc biệt, nếu dành tặng cho họ một món quà lưu niệm đặc sắc của Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi sẽ càng thêm ý nghĩa, giúp họ lưu giữ ấn tượng đẹp về đất nước chúng ta.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 3
Hầu hết khách du lịch đều muốn mang về 1 món quà lưu niệm đặc trưng của xứ ấy

 

5. Kết thúc kỳ công tác

Nhiều tập đoàn nước ngoài thường cử giám đốc chi nhánh hay người đại diện đến Việt Nam công tác một thời gian, thường gọi là nhiệm kỳ, dài hay ngắn tùy thuộc từng công ty. Tuy nhiên, sau khi họ kết thúc đợt công tác của mình và trở về quê nhà, đối tác tại Việt Nam nên khéo léo dành tặng một món quà để thể hiện sự tri ân cũng như chúc mừng họ đã hoàn thành chuyến công tác tại Việt Nam.

Một món quà ấn tượng mang theo khi về nước sẽ để lại thiện cảm trong tâm trí bạn bè quốc tế đối với con người Việt Nam bình dị

Cách chọn quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài phù hợp với từng đối tượng

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài luôn thể hiện được lòng mến khách và sự trân trọng mối quan hệ bạn bè, hợp tác, đối tác dành cho người nước ngoài. Bạn hãy căn cứ vào từng đối tượng và mức độ thân sơ của mối quan hệ để lựa chọn quà tặng cho phù hợp nhé.

1. Tặng quà cho đối tác người nước ngoài

Đối tác nước ngoài là đối tượng tặng quà rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong nước, bởi vì nhờ có sự hợp tác với họ đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty của bạn.

Vì vậy, tặng quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài cần chú trọng đến nhiều yếu tố, trước hết là thể hiện được thiện chí, sự mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác dài lâu.

Bạn cũng nên am hiểu văn hóa quà tặng của đất nước mà đối tác của bạn sinh sống để chọn món quà hợp ý họ.

Tặng quà cho đối tác nước ngoài đòi hỏi phải có sự tinh tế và am hiểu văn hóa nước bạn

Chẳng hạn như:

– Các đối tác phương Tây cực kỳ yêu thích văn hóa truyền thống và những nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Những món quà có hình ảnh chùa Một Cột, Khuê Văn Các, trống đồng mạ vàng, rồng thời Lý,… được họ đánh giá cao.

– Các đối tác người Hàn Quốc lại cực kỳ yêu thích những món đồ thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Những món quà thủ công được nghệ nhân làm hoàn toàn bằng tay, tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đẹp không tỳ vết sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác đến từ xứ sở Kim Chi.

– Các đối tác người Nhật Bản và Đài Loan lại thích thú với những món quà có tính hữu dụng và thiết thực, đồng thời cũng không quá coi trọng giá trị của món quà, bởi vì họ xem việc tặng quà nhau là một truyền thống tốt đẹp.

– Việc chọn được món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài hợp ý đối tác người Trung Quốc có vẻ hơi khó khăn. Bởi vì người Trung Quốc rất xem trọng việc tặng quà như một lễ nghi quan trọng, thể hiện sự thiện chí, đối đãi và tầm quan trọng của người nhận quà đối với người tặng. Họ cũng yêu thích sự hài hòa, cân đối nên tặng gì cũng thường có đôi. Đặc biệt, nếu bạn bỏ công sức tìm hiểu sở thích của đối phương thì đó mới chính là món quà được lòng họ nhất.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 5
Đối tác Hàn Quốc thường rất thích những sản phẩm thủ công tỉ mỉ

2. Tặng quà cho sếp người nước ngoài

Tặng quà cho sếp người nước ngoài cũng cần chú ý đến văn hóa quà tặng của đất nước quê hương của họ để tránh đụng đến những điều cấm kỵ, dễ gây ái ngại hay phẫn nộ cho cấp trên. Bạn nên chọn những món quà đậm chất lưu niệm, thể hiện được văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam như một lời giới thiệu văn hóa nước mình đến với sếp.

Khi tặng quà cho sếp nên chú ý 1 chút đến văn hóa công ty và văn hóa nước bạn

3. Tặng quà cho giáo viên người nước ngoài

Giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ tại các Trung tâm Anh ngữ là vô cùng phổ biến. Vậy nên như một lẽ đương nhiên, vào dịp sinh nhật của họ hoặc ngày lễ truyền thống của quê hương họ, hay lễ Tết của người Việt…. bạn nên dành tặng cho giáo viên của mình một món quà phù hợp hay chỉ một tấm thiệp viết tay cũng đủ bày tỏ thành ý đến người nhận.

Một món quà tặng cho giáo viên nước ngoài để bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với họ cũng rất hay

4. Tặng quà cho bạn trai, bạn gái, bạn bè quốc tế

Có thể nói đây là mối quan hệ rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nếu bạn có bạn trai, bạn gái hoặc những người bạn từ những đất nước xa xôi ghé thăm, ở lại Việt Nam công tác hoặc sinh sống và làm việc thì đừng quên tặng họ những món quà chúc mừng phù hợp sở thích vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ truyền thống, chúc mừng tốt nghiệp,…

Lưu ý những món quà kiêng kỵ không nên tặng cho bạn bè quốc tế

Có thể quà tặng của bạn trở nên bẽ mặt trước đông đảo mọi người khi không am hiểu về văn hóa, phong tục ở quê hương của người nhận quà. Có một số điều cấm kỵ cơ bản của một số nền văn hóa dưới đây về việc tặng quà bạn cần chú ý:

1. Đối với người châu Á

Trong văn hóa truyền thống quà tặng của người Nhật Bản và người Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng như: Họ kỵ số 4 và số 9, đồ vật có hình con cáo, lược, đồ dùng sắc nhọn, giày dép, đồ thủy tinh, dao kéo. Bạn cũng không nên tặng hoa trà, hoa cúc cho đối tác, khách hàng, sếp người Nhật.

Ngoài ra đối với người Hàn Quốc họ còn không thích được tặng khăn tay hoặc viết thiệp cho họ thì không dùng mực đó – đó là cấm kỵ.

Đối với người Trung Quốc, quan điểm về quà tặng khá giống người Việt Nam, họ cho rằng quà tặng là món đồ may mắn và nó nên có đôi có cặp, tốt nhất là liên quan đến số 6, 8, 9 hoặc những món quà phong thủy cũng được ưa chuộng.
Và cũng như người Nhật hay người Hàn, người Trung Hoa cũng ghét món quà sắc nhọn, dao kéo hay có liên quan đến số 4. Họ cũng không thích nhận mũ, áo, giày dép, đồ vật có hình người, hoa cúc. Và họ cực kỳ ghét đồng hồ.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 7
Watch in black box and a bow tie lie on the white windowsill

2. Đối với người Mỹ, châu Âu

Thông thường đối tác người Âu, Mỹ không có thói quen tặng quà lẫn nhau, mọi sự hợp tác đều dựa trên năng lực và hợp đồng đã ký kết. Vậy nên nếu bạn tặng những món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài có giá trị cao sẽ khiến họ bối rối và đôi khi sẽ từ chối thẳng thừng.

Đó là chưa kể nếu món quà quá giá trị thì khi mang về nước họ còn gặp rắc rối với thủ tục thuế quan, kê khai, đóng thuế,…
Vậy nên món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất dành cho đối tác người Mỹ, châu Âu là những đồ vật lưu niệm hoặc những gì nhỏ xinh có tính thiết thực cao như móc khóa, usb,…

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 8
Quà lưu niệm tượng trưng cho cố gái Việt Nam ở 3 miền

 

Top 10 quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài được yêu thích nhất

Và ngay sau đây Nàng Yến sẽ bật mí top 10 món quà lưu niệm độc đáo, thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và cũng được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích.

1. Nón lá Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài đẹp và lạ

Top 1 món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài chắc chắn không thể thiếu nón lá – biểu tượng của người Việt Nam. Nón lá không chỉ có công dụng che nắng che mưa mà còn tạo thêm sự duyên dáng cho thiếu nữ Việt trong tà áo dài. Vậy nên nón lá là một món quà đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nên dành tặng cho người nước ngoài.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 9
Nón lá Việt Nam – Nét đặc trưng không thể thiếu của Văn hóa Việt

2. Áo dài – Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài là phụ nữ

Áo dài là quốc phục của Việt Nam, với thiết kế rất đặc biệt, áo dài có thể tôn lên những đường cong gợi cảm của người thiếu nữ nhưng cũng lại rất kín đáo trang nhã. Tặng cho những cô gái nước ngoài một chiếc áo dài Việt Nam sẽ là món quà thật tuyệt vời.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 10
Khách nước ngoài đa phần đều yêu thích áo dài Việt Nam, nếu bạn tặng họ hoặc người thân yêu của họ một chiếc áo dài thì sẽ không còn gì bằng

3. Đồ thổ cẩm – Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài chỉ có ở vùng cao

Thổ cẩm với những màu sắc rực rỡ được thêu tay thủ công tực kỳ tỉ mỉ và được nghệ nhân khéo léo chế tác thành những chiếc túi, ví cầm tay, tấm khăn tuyệt đẹp sẽ là món đồ lưu niệm cực kỳ độc đáo dành cho những vị khách nước ngoài yêu mến Việt Nam.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 11
Đồ thổ cẩm – Thường bắt gặp nhiều ở khu vực Tây Bắc

4. Đồ thủ công mỹ nghệ

Người Việt từ lâu đã được biết đến là những con người cần cù, chăm chỉ, có đôi bàn tay khéo léo,… đã tạo nên những làng nghề thủ công mỹ nghệ nứt tiếng xa gần. Những hình ảnh bị dị về cuộc sống đời thường của người Việt được khắc họa tinh xảo trên đồ gốm, đồ mây tre hay vỏ sò được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn để tặng cho bạn bè quốc tế.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 12
Đến cả người Việt Nam còn thích mê với những món đồ thủ công này huống hồ là du khách nước ngoài

5. Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm Việt Nam nổi tiếng về chất lượng cũng như mẫu mã đã trở thành mặt hàng xuất khẩu cực kỳ có giá trị trên trường quốc tế. Tặng cho bạn bè, sếp, đối tác nước ngoài của bạn một chiếc khăn choàng bằng lụa, một chiếc khăn tay lụa tơ tằm thủ công là một ý tưởng không tồi chút nào.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 13
Lụa tơ tằm rất đắt và cũng là loại vải đẹp nhất, mặc dễ chịu nhất – Hứa hẹn sẽ là món quà lý tưởng cho bạn bè quốc tế

6. Guốc mộc

Cùng với áo dài, nón lá, guốc mộc gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Những đôi guốc mộc được chế tác đơn giản, mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều giá trị tinh thần và được nhiều du khách yêu thích mang về làm quà.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 14
Guốc mộc – Loại guốc gắn liền với áo dài, áo bà ba của Việt Nam

7. Tranh gạo Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài độc đáo

Tranh gạo là một thể loại tranh vô cùng đặc biệt của người Việt, chúng được tạo ra từ những hạt gạo của làng quê Việt Nam sản xuất. Để tô màu cho bức tranh, người ta rang gạo trên những mức độ lửa khác nhau và sau đó sắp xếp những hạt gạo bé xinh một cách tài tình để tạo nên những bức tranh chân dung hay tranh phong cảnh,… Đây là dòng tranh mới mẻ và độc đáo nên trở thành món quà tặng người nước ngoài được ưa chuộng.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 15
Tranh gạo – Món quà thủ công đặc biệt từ Việt Nam

8. Đặc sản vùng miền

Những món ăn đặc trưng của những vùng quê trên khắp đất nước Việt Nam thường có độ ngon khó tả và trong đó có rất nhiều sản vật được xuất khẩu đi nước ngoài. Vậy tại sao không sử dụng ngay những món này để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác, sếp người nước ngoài?

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 16
Bánh cốm – Món đặc sản chỉ có ở Hà Nội

9. Quà lưu niệm cao cấp mang tính biểu tượng

Quà lưu niệm mang tính biểu tượng như cúp lưu niệm, tranh mạ vàng, vật phẩm phong thủy mạ vàng,… có khắc logo của doanh nghiệp là một trong những món quà cao cấp có thể dành tặng đối tác nước ngoài. Và nhóm quà này cũng được nhiều công ty yêu thích bởi nó đảm bảo tính sang trọng, hiện đại và phù hợp với những sự kiện quan trọng.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 17
Chợ Bến Thành – Biểu tượng đặc trưng ở Sài Gòn cùa Việt Nam

10. Tranh cát

Tranh cát được người nghệ nhân chế tác tỉ mỉ và được trưng bày trong các quầy đồ lưu niệm. Người nước ngoài đến thăm Việt Nam cũng thường ấn tượng với thể loại tranh này, do đó, bạn có thể chọn tranh cát làm quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 18
Tranh cát cũng là một nét văn hóa độc đáo ở Việt Nam

Yến sào – Món quà tặng sức khỏe đặc biệt cho người nước ngoài ở Việt Nam

Với tất cả mọi người sức khỏe là vốn quý giá và quan trọng nhất nên dù đối tác của bạn đến từ châu Á, châu Âu, Mỹ hay bất cứ nơi đâu họ cũng sẽ chú trọng chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân khi phải ở xa gia đình thân yêu.

Một món quà tặng sức khỏe cao cấp dành tặng đối tác, bạn bè quốc tế sẽ đem đến sự gắn kết tâm giao, sự thấu hiểu, sự hài lòng cũng như biết ơn rất nhiều vì những quan tâm mà bạn dành cho đối tác của mình.

Yến sào – Sản vật trân quý của tự nhiên, mang giá trị dinh dưỡng cao cấp với đầy đủ protein, 18 loại axit amin cùng hơn 30 vitamin khoáng chất, là món quà sức khỏe được yêu thích hàng đầu dù là tặng cho bất cứ ai.

Việt Nam có nguồn yến sào được đánh giá cao và được du khách quốc tế yêu thích, vì vậy bạn có thể tham khảo các mẫu quà tặng yến sào cao cấp để tặng cho đối tác ngay hôm nay.

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - yến sào Nàng Yến
Yến sào là món ăn quý có giá trị ở các nước Đông Nam Á, nếu bạn tặng đối tác hay bạn bè thì họ sẽ thích lắm

Vậy nên mua quà tặng Yến Sào ở đâu vừa chất lượng vừa đẹp mắt?

Tại Nàng Yến, chúng tôi thấu hiểu nỗi băn khoăn mỗi khi chọn quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài nên đã cho ra đời những hộp quà thượng phẩm tinh túy từ thiên nhiên như yến sào, đông trùng hạ thảo, nhân sâm,… cực kỳ bổ dưỡng và hỗ trợ tốt cho việc tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho các bệnh huyết áp, tim mạch, phát triển trí não.

Tóm lại, yến sào là món quà đủ cao cấp, sang trọng, quý giá, tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Đây chính là một trong những quà tặng đối tác nước ngoài nên lựa chọn nhất để thể hiện tấm chân tình.

Bạn muốn lựa chọn hộp quà yến sào sang trọng dành tặng đối tác nước ngoài, hãy đến với Nàng Yến để tìm được bộ sản phẩm độc đáo, cao cấp và nhiều ý nghĩa nhất.

Mời bạn tham khảo 1 số bộ quà tiêu biểu của Nàng Yến bên dưới:
Bộ quà tặng Hy vọng – Thành Công:

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - Hình 20
Bộ quà tặng Hy vọng – Thành Công rất được ưa chuộng bởi mức giá hợp lý

Bộ quà tặng Hy vọng – Thịnh:

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 21
Bộ quà tặng Hy vọng – Thịnh:

Bộ quà tặng Lục Bảo Như Ý:

Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài - hình 22
Bộ quà tặng Lục Bảo Như Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ