TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO – NÀNG YẾN

BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
Thời gian trôi và thấm thoát đã đến những ngày cuối năm 2022 và chúng ta lại sắp sửa chào đón một mùa xuân mới, cũng như một cái Tết mới.
Vậy hiện tại còn cách bao nhiêu ngày nữa là Tết Nguyên Đán 2022 sẽ chạm ngõ và chúng ta sẽ được nghỉ trong bao lâu? Hãy cùng Nàng Yến tìm hiểu ngay nhé!

Tết Nguyên Đán 2022 là năm con gì?

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết Âm Lịch là dịp lễ chào đón năm mới rất quan trọng với người Đông Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.
Tết Âm Lịch sẽ diễn ra trễ hơn so với Tết Dương Lịch hay Tết Tây.
Sở dĩ ngày Tết cổ truyền trở thành ngày quan trọng và có ý nghĩa nhất với người Việt là vì ngoài việc đây là khởi đầu cho một năm mới thì Tết là dịp mà mọi người dù làm ăn xa đến đâu cũng sẽ”đi về nhà” hội họp với gia đình.
Ngoài ra, vào dịp Tết, người dân sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động tín ngưỡng như thờ cúng tổ tiên, tảo mộ người thân hoặc lên chùa cầu chúc bình an.
Đây cũng được xem là một trong những nét đẹp của văn hóa ngày Tết.

Và…

Năm 2021, chúng ta đã cùng nhau đón một cái Tết Tân Sửu hay năm con trâu vàng. Và năm nay, năm mới 2022 chúng ta sẽ trải qua Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần, hứa hẹn cũng sẽ là một cái Tết đầm ấm và sum vầy.
Những ai sinh vào năm 2022 tính theo lịch Âm thì sẽ thuộc tuổi Nhâm Dần, hay con Hổ, là con giáp đứng thứ 3 trong hàng 12 con giáp.
Dân gian thường bảo nhau tuổi dần rất mạnh mẽ cường tráng hi vọng đến với năm 2022 mọi điều sẽ luôn hanh thông và cát tường.

tuổi dần rất mạnh mẽ cường tráng hi vọng đến với năm 2022 mọi điều sẽ luôn hanh thông và cát tường
tuổi dần rất mạnh mẽ cường tráng hi vọng đến với năm 2022 mọi điều sẽ luôn hanh thông và cát tường

Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày ?

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động 2020, Tết Dương lịch người lao động sẽ được nghỉ 01 ngày là ngày 01/01 Dương lịch. Nhưng vì Tết Dương lịch rơi vào thứ 6 nên một số công nhân viên chức không có chế độ làm việc vào thứ 7 nên có thể được nghỉ 3 ngày.
Còn đối với lao động làm việc ở các doanh nghiệp khác có chế độ làm việc vào thứ 7 thì chỉ được nghỉ vào một ngày thứ 6. Ngoài ra, tùy vào từng người đứng đầu cũng có thể đưa ra quyết định cho mọi người trong công ty nghỉ thêm.

Tết Âm lịch năm 2021 vào ngày nào?

Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 vào ngày nào dương lịch?

Mùng 1 Tết năm nay sẽ rơi vào thứ 6 ngày 12/2/2022, do đó người dân cần chú ý trong một số việc như có thể xuất hành vào ngày này vì hôm đó là ngày Đường Phong, là ngày đẹp có thể cầu tài, gặp quý nhân phù trợ…
Hướng xuất hành là nên đi theo hướng Tây Nam để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Việc kiêng kỵ mà người dân không nên làm trong ngày mùng 1 là một số hoạt động như đào giếng, đánh cá.

Lịch nghỉ tết

Lịch nghỉ Tết 2022 của người lao động

Lịch nghỉ Tết 2022 của người lao động
Theo thông tin thì Thủ tướng chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và xã hội về lịch nghỉ Tết chính thức của năm 2022. Cụ thể, kỳ nghỉ Tết sẽ diễn ra 7 ngày liên tục, từ ngày 10-2 đến 16-2-2022.
Vậy là Tết Nhâm Dần theo lịch Âm sẽ diễn ra từ 29 tháng chạp Tân Sửu đến mùng 5 tháng giêng Nhâm dần. So với mọi năm thì Tết năm 2021, công chức, viên chức và người lao động sẽ phải trải qua cái Tết ngắn hơn.
Với diễn biến phức tạp hiện nay của dịch Covid-19, thì việc cho nghỉ trễ hơn và sớm kết thúc kỳ nghỉ Tết có lẽ là giải pháp an toàn giúp cộng đồng ngăn ngừa mối đe dọa từ việc lây lan không rõ nguồn gốc của đại dịch.

Lịch nghỉ Tết 2022 của học sinh TPHCM

Với học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh, các em sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến hết mùng 5 tháng Giêng Âm lịch, như vậy ngày nghỉ sẽ rơi vào 8.2.2022 và 16.2.2022 theo lịch dương.
So với cán bộ công nhân viên chức, các em học sinh sẽ được cho phép nghỉ dài hơn, liên tục trong hơn một tuần để tận hưởng không khí Tết Nguyên Đán Tân Sửu trước khi lại tiếp tục việc học tập sau đó.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Tính từ thời điểm hiện tại thì chúng ta còn cách Tết Nhâm Dần khoảng

[ycd_countdown id=9611]

Dù năm 2021 là một năm không mấy thuận lợi với rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam do đại dịch bùng nổ nhưng người dân vẫn hy vọng năm mới Tân Sửu sẽ đem lại cho họ một sự khởi đầu mới may mắn, tốt đẹp.

Ý nghĩa phong tục ngày Tết

Tết là một dịp đặc biệt trong năm đối với đời sống văn hóa của người Việt. Đây là khoảng thời gian người dân sẽ nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm làm việc vất vả cũng như là thời gian họ dành cho gia đình mình nhiều nhất.
Trong tiềm thức người Việt, Tết cũng là lúc họ quyết định bỏ qua cái cũ, những điều không may nhằm “tống cựu nghênh tân”, cùng nghênh đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui và may mắn hơn so với năm cũ.
Tết Nguyên Đán luôn mang sự đầm ấm của không khí sum vầy, thể hiện rõ nhất ở việc những người con, người cháu dù đi làm ăn xa đến đâu cũng sẽ trở về vào dịp Tết để đoàn viên với người thân trong gia đình của mình.

..Ngoài ra

Ngoài ra, Tết đến xuân về cũng là lúc người ta thêm một tuổi mới và các hoạt động mừng tuổi như chúc Tết, nhận lì xì từ lâu đã là một truyền thống văn hóa mang ý nghĩa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới.
Ý nghĩa của tiền mừng tiền không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà ẩn chứa trong đó chính là lời chúc của con cháu mong ông bà sống lâu trăm tuổi, cùng như ông bà mong con cháu năm mới sẽ có thêm niềm vui, may mắn.

Tặng quà ngày tết cổ truyền
Tặng quà ngày tết cổ truyền

Lời chúc Tết Xuân Nhâm Dần

Tết đến, xuân về chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua một vài câu chúc Tết ý nghĩa để khi đến thăm nhà họ hàng, bạn bè dịp đầu năm, ta có thể gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thân yêu xung quanh:

  • Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.
  • Chúc mừng năm mới – Chúc bạn luôn: Đong đầy hạnh phúc – Gói trọn lộc tài – Giữ mãi an khang – Thắt chặt phú quý.
  • Kính chúc mọi người một năm mới: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
  • Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm.

Quà Tết Năm Nay có gì Khác Biệt

Quà tết 2022 năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt.
Năm 2021 đã qua là một năm đặc biệt với Việt Nam và cả thế giới. Mọi người đã quá chật vật với bao lo toan để chóng chọi với cơn bão mang tên Corona.
Sẽ còn khá lâu để có thể hoàn toàn an tâm và an toàn với loại vi rút này, nhưng chúng ta luôn có niềm hy vọng rằng Tết năm nay, năm 2022 sẽ là dấu mốc cho sự kết thúc những khó khăn đã qua và khởi đầu cho nhiều điều may mắn tốt đẹp sắp đến.
Trong hoàn cảnh có nhiều trăn trở như lúc này thì sự quan tâm lại mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết.
Vì đó là tấm lòng và sự hy vọng – đánh dấu sự bền chặt trong mối quan hệ xã hội, cũng như các mối quan hệ gia đình hơn bao giờ hết.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, Nàng Yến đã cho ra mắt bộ quà tết 2022 của mình đó là BỘ QUÀ TẾT HY VỌNG

Bộ quà tặng sức khỏe cao cấp 01- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
Bộ quà tặng sức khỏe cao cấp 01- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
HY VỌNG – AN
HY VỌNG – KHANG
HY VỌNG – THỊNH
và HY VỌNG – PHÁT
Hy vọng qua năm 2022 chúng ta AN – KHANG – THỊNH – PHÁT
Bộ quà tặng sức khỏe cao cấp 02- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
Bộ quà tặng sức khỏe cao cấp 02- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
Bộ quà tặng sức khỏe cap cấp 03- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO
Bộ quà tặng sức khỏe cao cấp 03- BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO

Nếu bạn quan tâm đến các bộ quà tết sức khỏe có ý nghĩa và câu chuyện độc đáo thì mời bạn xem thêm bài viết : BỘ QUÀ TẾT SỨC KHỎE ĐỘC ĐÁO – THƯƠNG HIỆU NÀNG YẾN

Hy vọng BÀI VIẾT : TẾT ÂM LỊCH NĂM 2022 VÀO NGÀY NÀO cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ