TINH TRÙNG Y KHỎE MẠNH NHẤT KHI NÀO ?

Bài viết: Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?
“Đủ nếp đủ tẻ” là mong ước của khá nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Nếu bạn đang mong ngóng một em bé khỏe mạnh và là bé trai. Bạn nên ăn uống những thực phẩm nào giúp gia tăng tỷ lệ sinh con trai?

Bạn có biết tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào? Làm thế nào để tăng khả năng sinh sản lên mức cao nhất bằng cách giúp tinh trùng Y khỏe mạnh nhất?

Hãy cùng Nàng Yến khám phá đề tài thú vị này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới gặp được trứng
Chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới gặp được trứng

Thế nào là tinh trùng khỏe mạnh?

Để xác định tinh trùng khỏe mạnh cần căn cứ vào nhiều yếu tố như số lượng, chất lượng (độ di động, hình thái tinh trùng). Vậy thế nào là tinh trùng khỏe mạnh?

1.Về số lượng tinh trùng

Trong mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trùng khoảng 40 triệu/ml được coi là tối ưu nhất. Nếu mỗi lần xuất tinh có quá ít tinh trùng sẽ dẫn đến khó thụ thai.

2.Về độ di động của tinh trùng

Tinh trùng cần đủ khỏe mạnh và di chuyển linh hoạt để có thể vượt chướng ngại vật đi đến với tế bào trứng. Khả năng sinh sản sẽ khả quan hơn nếu có ít nhất 40% tinh trùng di chuyển tốt.

3.Về hình thái của tinh trùng

Tính quan trọng của hình thái tinh trùng không nhiều bằng số lượng và độ di động của chúng. Tuy nhiên, nam giới có càng nhiều tinh trùng có hình thái cấu trúc bình thường với phần đầu hình bầu dục và phần đuôi dài. Thì chúng sẽ dễ dàng di chuyển, mang đầy đủ chất liệu di truyền (DNA) và dễ thụ thai thành công hơn.

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Trước khi giải đáp câu hỏi tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào, Nàng Yến mời bạn cùng tìm hiểu qua về cấu tạo của tinh trùng Y – thứ sẽ quyết định giới tính nam cho em bé của bạn nhé!

1.Đặc điểm của tinh trùng X và tinh trùng Y

Cứ khoảng 72 giờ thì cơ thể của nam giới sẽ sản sinh một đợt tinh trùng mới. Trong thời gian đó nếu không diễn ra quan hệ tình dục thì tinh trùng sẽ được đào thải một cách tự nhiên. Tinh trùng sẽ được sản sinh liên tục kể từ thời điểm nam giới bước vào độ tuổi dậy thì cho đến hết đời.

Có hai loại tình trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y, chúng mang chất liệu di truyền DNA và quyết định giới tính thai nhi. Tinh trùng X thụ tinh với trứng sẽ sinh ra bé gái, tinh trùng Y thụ tinh với trứng sẽ tạo ra bé trai.

Đa số các trường hợp, chỉ có một tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhất mới thụ tinh được với trứng. Một số trường hợp cá biệt có nhiều hơn 1 – 2 tinh trùng thụ tinh thành công và tạo ra những bào thai sinh đôi, sinh ba, sinh tư…

Tinh trùng X và Y có những đặc điểm rất khác biệt. Khi bạn nắm rõ những đặc điểm này cũng như có tác động thích hợp thì sẽ gia tăng cơ hội chọn lọc giới tính thai nhi một cách hoàn toàn tự nhiên như ý muốn của bạn.

 • Tinh trùng X có cấu tạo đầu tròn, sống được 3 – 7 ngày trong cơ quan sinh sản của phụ nữ, chúng thích môi trường axit và bơi khá chậm.
 • Tinh trùng Y có cấu tạo đầu dẹt, sống được 1 – 2 ngày trong cơ quan sinh sản của phụ nữ, chúng thích môi trường kiềm và chúng bơi rất nhanh.
Có hai loại tình trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y, chúng mang chất liệu di truyền DNA và quyết định giới tính thai nhi
Có hai loại tình trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y, chúng mang chất liệu di truyền DNA và quyết định giới tính thai nhi

2.So sánh tinh trùng X và tinh trùng Y

Dựa vào những đặc điểm cơ bản của tinh trùng X và tinh trùng Y, về cơ bản chúng ta có thể so sánh một chút về sức mạnh của hai tinh trùng quy định giới tính này:

Tinh trùng Y bơi nhanh hơn so với tinh trùng X, chúng có thể di chuyển linh hoạt hơn để có thể dễ dàng đến gặp trứng. Xét về sức chịu đựng của tinh trùng, trong môi trường có tính axit vừa của âm đạo (pH 3,8 – 4,5) thì tinh trùng Y cũng dễ “tiêu đời” hơn.

Lý do là vì tinh trùng Y mang ít chất liệu di truyền hơn tinh trùng X. Tuy nhiên, chỉ cần chúng bơi vào đến tử cung thì khả năng sống sót của hai loại tinh trùng X, Y là như nhau. Lúc này, tốc độ sẽ quyết định khá nhiều về khả năng gặp trứng và thụ tinh thành công.

Dựa vào đặc điểm môi trường ưa thích của tinh trùng X và Y có thể thấy: Môi trường có tính axit của âm đạo tạo điều kiện thuận lợi ban đầu cho tinh trùng X. Vậy nên việc sinh con gái khá thuận lợi hơn so với sinh con trai.

Môi trường có tính axit của âm đạo tạo điều kiện thuận lợi ban đầu cho tinh trùng X
Môi trường có tính axit của âm đạo tạo điều kiện thuận lợi ban đầu cho tinh trùng X

Sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn của bố mẹ

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Shettles – cha đẻ của phương pháp sinh con theo ý muốn, các cặp vợ chồng có thể dựa vào đặc điểm của tinh trùng X và tinh trùng Y để tăng khả năng thụ thai con gái hoặc con trai như mong đợi.

Khi bạn muốn sinh con trai?

Hãy tìm cách để gia tăng cơ hội tinh trùng Y gặp được trứng nhanh hơn và thụ tinh thành công. Môi trường kiềm sẽ giúp bảo tồn được số lượng và chất lượng của tinh trùng Y.

Nhưng bước cản đầu tiên chính là độ axit trong âm đạo của phụ nữ sẽ khiến phần lớn tinh trùng Y bị tiêu diệt. Vì vậy, đầu tiên để sinh được quý tử bạn nên chuẩn bị một môi trường kiềm trong âm đạo trước thời điểm quan hệ tình dục.

Tinh trùng Y có thể di chuyển nhanh và có tuổi thọ ngắn. Cho nên quan hệ đúng thời điểm rụng trứng thì sẽ dễ dàng sinh con trai hơn. Để biết chính xác khi nào bạn rụng trứng hãy dùng que thử rụng trứng để chớp thời cơ sinh con trai bạn nhé!

Khi bạn muốn sinh con trai? Hãy tìm cách để gia tăng cơ hội tinh trùng Y gặp được trứng nhanh hơn và thụ tinh thành công
Khi bạn muốn sinh con trai? Hãy tìm cách để gia tăng cơ hội tinh trùng Y gặp được trứng nhanh hơn và thụ tinh thành công

Khi bạn muốn sinh con gái ?

Hãy tìm cách để tinh trùng X bơi đến trứng nhanh hơn và thụ tinh thành công. Đầu tiên, môi trường âm đạo có tính axit nên tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng X tồn tại, di chuyển linh hoạt.

Tinh trùng X cũng dẻo dai và có thể sống lâu hơn so với tinh trùng Y. Do đó, bố mẹ nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng 1 – 2 ngày sẽ dễ thụ thai con gái hơn. Hãy dùng que thử rụng trứng để quyết định khả năng sinh con trai hay con gái dễ dàng theo ý muốn của ba mẹ nhé!

Tinh trùng X cũng dẻo dai và có thể sống lâu hơn so với tinh trùng Y
Tinh trùng X cũng dẻo dai và có thể sống lâu hơn so với tinh trùng Y

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Sau những chia sẻ bên trên chúng ta có thể biết được tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào dựa trên nhiều yếu tố. Môi trường kiềm sẽ là nơi giúp tinh trùng Y khỏe mạnh nhất, có chất lượng tốt nhất và tốc độ di chuyển nhanh nhất.

Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng sẽ giúp tinh trùng Y khỏe mạnh và di chuyển tốt nhất. Vì vậy, bản thân người mẹ nên chuẩn bị sẵn một môi trường kiềm trong âm đạo trước thời điểm quan hệ để tinh trùng Y được khỏe mạnh nhất.

Sức khỏe của người cha sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến sự khỏe mạnh của các tinh trùng (kể cả tinh trùng X và Y). Do đó, nam giới ở độ tuổi sinh sản tốt nhất thường là tầm 22 – 25 tuổi. Khi mà cơ thể của họ có nồng độ hormone testosterone cao nhất, quyết định tinh trùng khỏe mạnh nhất và gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Khi qua tuổi 30, cứ mỗi năm hormone testosterone sẽ giảm đi 1%, sức khỏe tinh trùng của nam giới sẽ giảm dần theo thời gian. Các chuyên gia về tình dục học cho biết, khoảng thời gian từ 10h – 12h trưa, nam giới có xu hướng nghĩ nhiều về chuyện quan hệ.

Cho nên, vào giai đoạn này nồng độ hormone testosterone sẽ tăng cao nhất trong ngày. Đó là lý do khi bạn quan hệ vào khoảng 14h – 16h chiều thì sẽ tăng khả năng thụ thai. Còn việc thụ thai con trai hay con gái theo ý muốn thì bạn hãy dựa vào đặc điểm – tính chất của mỗi loại tinh trùng X và Y như gợi ý bên trên nhé!

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?
Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Chất lượng tinh trùng chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào?

Không chỉ tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào mà cả tinh trùng X cũng có những thời điểm khỏe mạnh nhất. Một số nam giới sẽ gặp vấn đề tinh trùng yếu khiến cho việc thụ thai gặp rất nhiều khó khăn.

 • Một số dấu hiệu để nhận định nam giới mắc chứng tinh trùng yếu:
 • Mỗi ml dung dịch tinh trùng có ít hơn 40 triệu con tinh trùng.
 • Mỗi ml dung dịch tinh trùng có khoảng 75% tế bào tinh trùng không di chuyển.
 • Tinh trùng có màu lạ, mùi lạ
 • Mỗi lần xuất tinh quá ít, <2ml dung dịch
 • Chất lượng và số lượng của tinh trùng sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Bên dưới đây là một số yếu tố cơ bản nhất nam giới nên chú ý để đảm bảo khả năng sinh sản tốt nhất.

1. Di truyền, bệnh lý

Những căn bệnh ở hệ thống sinh sản của nam giới thường là nguyên nhân sản sinh ít tinh trùng hoặc khiến cho tinh trùng không đảm bảo chất lượng. Ví dụ như tinh hoàn lạc chỗ, bệnh lậu, viêm nhiễm đường tiết niệu, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

Tổn thương ở tuyến yên hoặc vùng dưới đồi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất hormone testosterone. Do đó, nam giới mắc chứng bệnh này sẽ gián tiếp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tinh trùng.

Nam giới bị di truyền hội chứng rối loạn thần kinh và sinh sản – Klinefelter sẽ luôn có tinh trùng yếu và phần lớn trong số họ bị vô sinh. Những dấu hiệu của căn bệnh này là chiều cao tăng vọt từ lúc 5 tuổi, rối loạn ngôn ngữ, trí nhớ kém, rối loạn cương dương khi trưởng thành, xét nghiệm thấy họ có nhiễm sắc thể giới tính là XXY,…

2. Thuốc Tây

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hoặc nam giới mới trải qua một đợt điều trị bệnh. Vậy thì chắc chắn tinh trùng sẽ yếu hơn và dễ bị dị tật hơn so với bình thường. Cho nên các cặp vợ chồng nên cân nhắc kỹ càng trước khi sinh con để bé yêu được chào đời khỏe mạnh nhất từ khi còn trong “trứng nước” bạn nhé!

Trong khi đó liệu pháp hóa trị và xạ trị bệnh ung thư có thể gây vô sinh vĩnh viễn ở nam giới. Cho nên trước khi can thiệp bằng những liệu pháp này, bạn hãy lưu trữ tinh trùng trước nhé!

3. Chế độ dinh dưỡng

Nam giới không chú ý đến chế độ dinh dưỡng sẽ có sức khỏe kém hơn, ảnh hưởng lớn đến việc sản sinh hormone testosterone. Khi nam giới không bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thiếu nhiều vitamin và khoáng chất thì tinh trùng sẽ ít, yếu, chết. Ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai.

Để gia tăng cơ hội đón con yêu, các ông bố nên quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, C, E, B12 và các khoáng chất thiết yếu như kẽm, kali, sắt, đồng,…

4. Lối sống sinh hoạt

Nếu các anh có một lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh thì cả chất lượng và số lượng tinh trùng đều suy giảm. Thường xuyên thức khuya, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, stress, sinh hoạt tình dục quá độ,… sẽ khiến tinh trùng yếu và dễ chết, khó thụ thai thành công.

Một lối sống kém lành mạnh cũng sẽ khiến tinh trùng bị yếu hơn, giảm ham muốn tình dục, tinh dịch ít hơn so với bình thường. Thậm chí là tinh dịch vón cục, tinh dịch có mùi lạ, tinh trùng dị dạng,…

Một số biện pháp giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

Có khá nhiều việc nam giới cần làm để gia tăng số lượng và sự khỏe mạnh của tinh trùng. Đầu tiên chính là quan tâm tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào nếu muốn sinh con trai. Tinh trùng X khỏe mạnh nhất khi nào nếu muốn sinh con gái. Sau đó là có những biện pháp để giúp tinh trùng luôn đạt ngưỡng lý tưởng nhất để thụ thai thành công:

Nam giới nên duy trì cân nặng hợp lý, chỉ số khối cơ thể (BMI) tốt nhất để sinh con là ở ngưỡng 18,5 – 25. Khi bạn bị thừa cân béo phì sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể (testosterone ở nam và estrogen ở nữ). Vì vậy hãy cân bằng dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất.

Ăn uống lành mạnh – đủ chất – cân bằng dinh dưỡng là một cách giúp gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Trong chế độ ăn uống hàng ngày các anh nên tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa để cải thiện sức khỏe “tinh binh”.

Hạn chế 

 • Làm việc quá mệt nhọc, quá mức căng thẳng, hội chứng lo âu, trầm cảm… đều trực tiếp ảnh hưởng đến hormone testosterone và khiến cho tinh trùng bị yếu. Bản thân các anh sẽ rơi vào chứng rối loạn cương dương, yếu sinh lý, giảm ham muốn. Vậy nên hãy làm việc nghỉ ngơi đều độ, cân bằng cuộc sống, đừng quá căng thẳng thì cũng dễ sinh con hơn.
 • Tập luyện ở mức độ vừa sức sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và còn gia tăng những enzyme chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tinh trùng.
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể khiến nam giới bị vô sinh. Vì vậy, các anh nên có một đời sống tình dục an toàn, nên có 1 bạn tình, hạn chế quan hệ với nhiều người và những người có nguy cơ nhiễm bệnh tình dục cao.
 • Hãy chủ động cai thuốc lá nếu bạn muốn có con vì đó là nguyên nhân quan trọng khiến tinh trùng suy yếu.
 • Hãy chủ động giảm lượng rượu của bạn xuống thấp nhất. Vì uống quá nhiều rượu sẽ gây giảm ham muốn tình dục và giảm nồng độ testosterone – giảm sản xuất tinh trùng – giảm khả năng thụ thai.
 • Tránh tối đa việc tiếp xúc với hóa chất đôc hại (thuốc trừ sâu, sơn tường, chì, chất độc hóa học,…). Nếu bạn phải làm việc trong những môi trường như thế hãy chủ động có những biện pháp bảo hộ. Tuyệt đối tránh phơi nhiễm chất độc hóa học vì sẽ khiến tinh trùng yếu, chết, dị dạng.
 • Hãy chú ý giảm nhiệt độ ở vùng bẹn đùi để gia tăng khả năng sản xuất tinh trùng. Nam giới nên tránh tắm nước nóng, ngâm bồn nước nóng, xông hơi, ngồi quá lâu, cũng nên hạn chế tiếp xúc với vật ấm nóng như điện thoại, máy tính xách tay,… để tinh trùng được khỏe mạnh.
 • Việc sử dụng một số chất bôi trơn khi quan hệ tình dục cũng khiến tinh trùng khó di chuyển và dễ bị tiêu diệt trong môi trường âm đạo. Vì vậy, bạn hãy chọn những sản phẩm bôi trơn được chứng minh an toàn với tinh trùng nhé!
Hãy chủ động cai thuốc lá nếu bạn muốn có con
Hãy chủ động cai thuốc lá nếu bạn muốn có con

Cánh mày râu nên ăn và uống gì để tinh trùng Y khỏe mạnh?

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào? Các anh nên ăn gì để tinh trùng Y nói riêng và tinh trùng nói chung được khỏe mạnh, gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công? Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời để cặp đôi đón quý tử thông qua việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Hãy nhớ lại gợi ý: Môi trường kiềm sẽ bảo hộ cho số lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng Y. Vì vậy, nếu bố mẹ đang mong con trai, hãy gia tăng những thực phẩm như Nàng Yến gợi ý bên dưới đây!

Chúng sẽ giúp tạo một môi trường kiềm trong âm đạo trước thời điểm quan hệ tình dục. Đồng thời các vitamin và khoáng chất này cũng giúp cho tinh trùng Y được khỏe mạnh, bơi với tốc độ nhanh nhất để gặp trứng.

1. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm được coi là khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Bởi vì kẽm trực tiếp tác động đến khả năng sản xuất tinh trùng thông qua tác động đến hormone testosterone. Khi cơ thể các anh bị thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục, chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy, đàn ông nên bổ sung đầy đủ kẽm để tăng khả năng thụ thai con trai.

Top 10 thực phẩm cực kỳ giàu kẽm các cặp đôi nên bổ sung trong chế độ ăn uống chuẩn bị đón con trai:
Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, thịt lợn)

 • Hải sản có vỏ (hàu, tôm, cua, ốc)
 • Các loại hạt như hạt bí, hạt vừng, hạt gai dầu, hạt lanh, đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, hạt thông
 • Các loại đậu như đậu lăng, đậu gà, đậu xanh, đậu đen
 • Một số loại rau củ như khoai tây, bông cải xanh, cải xoăn
 •  Sữa
 •  Trứng
 •  Ngũ cốc nguyên hạt
 •  Socola đen

2. Thực phẩm giàu Kali

Vì tinh trùng Y mang ít vật chất di truyền hơn nên nó sống ngắn hơn và sức chịu đựng kém hơn so với tinh trùng X. Do đó, các cặp đôi nên chủ động bổ sung nhiều thực phẩm giàu kali trong thực đơn hàng ngày.

Bởi vì Kali sẽ giúp tinh trùng Y sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, bơi nhanh hơn trong hệ thống sinh sản của phụ nữ.
Mỗi ngày cơ thể người bình thường nên nhận đủ 4700mg kali thông qua thực phẩm. Con số này có thể nhỉnh hơn một chút khi cặp đôi muốn sinh con trai. Tuy nhiên nếu bạn có vấn đề về thận thì đừng bổ sung quá mức.
Một số thực phẩm giàu kali hàng đầu đáng chú ý bao gồm:

 • Ăn 2 quả chuối/ngày là đủ lượng kali cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể chọn cam, bưởi, dưa hấu, quả bơ, dưa lê, dưa lưới…
 • Các loại rau có lá xanh đậm, măng tây, bông cải xanh, khoai tây, khoai lang, cà tím, bí ngô cũng cực kỳ giàu kali
 •  Một số loại cá như cá ngừ, cá tuyết, cá bơn, cá hồi
 • Sữa chua và sữa tươi
 • Các hạt đậu như đậu Hà Lan, đậu ngự, đậu lăng, đậu cúc, đậu nành
 • Một số thực phẩm giàu kali khác như: Mật đường, quả hạch, hạt cứng, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gia súc và gia cầm,…

3. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đó cũng đồng thời là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Vợ chồng muốn sinh con trai nên tăng cường bổ sung vitamin C vào cơ thể. Các gốc tự do sẽ được loại bỏ, bảo vệ và tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới, giúp tinh trùng di chuyển tốt hơn. 
Một số loại trái cây và rau xanh cực kỳ giàu vitamin C nên lựa chọn: Cam, quýt, bưởi, rau xanh, dưa hấu, quả mọng, kiwi,…

4. Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E là một thành tố kích thích tăng cường sản xuất hormone testosterone, do đó giúp cơ thể nam giới sản sinh số lượng lớn tinh trùng. Vitamin E cũng được chứng minh là dưỡng chất giúp tinh trùng Y khỏe mạnh hơn, di chuyển nhanh hơn, an toàn trong quãng đường khá dài để gặp trứng.

Mỗi ngày cơ thể cần tối thiểu khoảng 22 IU (15.4mg) vitamin E để duy trì hoạt động bình thường. Khi bạn có nhu cầu ngăn chặn lão hóa hoặc điều trị bệnh hoặc tăng khả năng sinh con trai, liều vitamin E nên đạt 100 – 400 IU/ngày. Nếu bạn không thể nạp nhiều thực phẩm giàu vitamin E thông qua thực phẩm thì bạn nên dùng viên uống bổ sung.

Bạn đang muốn có con trai, hãy chú ý đến những thực phẩm giàu vitamin E như: Hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, dầu oliu, quả bơ, rau chân vịt, cá hồi, tôm, bí đỏ, kiwi, bông cải xanh,…

5. Thực phẩm giàu vitamin B12

Vitamin B12 không những giúp tăng số lượng tinh trùng mà còn hỗ trợ tinh trùng Y khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức chống chịu để sống sót qua môi trường âm đạo axit của phụ nữ. 
Lượng vitamin B12 tối thiểu cần bổ sung vào cơ thể là 2,4 mcg/ngày. Đối với những cặp đôi đang muốn có bé trai, phụ nữ mang thai và cho con bú cần tăng lên liều cao hơn.

Vợ chồng bạn đang mong ngóng con trai, vậy thì hãy tăng cường ăn uống những thực phẩm giàu vitamin B12 như: Gan động vật, ngao (nghêu), cá mòi, cá ngừ, cá hồi, thịt bò, ngũ cốc tăng cường, men tăng cường dinh dưỡng, sữa tăng cường, sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng,…

6. Những dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh con trai

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào? Một phần quan trọng là nó được vào môi trường kiềm. Thật tiếc khi âm đạo của phụ nữ có độ pH thuộc tính axit. Đây sẽ là rào cản đầu tiên triệt tiêu đi một số lượng rất lớn tinh trùng Y.

Hơn nữa, tinh trùng Y mặc dù bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại yếu hơn, sức dẻo dai không bằng, tinh trùng Y cũng chỉ sống được 1-2 ngày trong cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Vì vậy, về phía chị em cũng nên tạo một môi trường kiềm hơn trong âm đạo, giúp tinh trùng Y khỏe mạnh – bền bỉ – bơi đến đích thành công. Một số dưỡng chất dưới đây sẽ giúp chị em có môi trường âm đạo thiên về tính kiềm – tăng khả năng thụ thai con trai:

 • Anthocyanins có nhiều trong quả nho tím, bắp cải tím, cà tím, những thực phẩm có màu tính/xanh tím. Tốt nhất nên ăn sống kiểu trộn salad vì nấu chín sẽ khiến chất Anthocyanins dễ bốc hơi.
 • Axit Ellagic có nhiều trong việt quất, lựu, dâu tây vừa có tác dụng chống oxy hóa mạnh lại tạo môi trường kiềm giúp tinh trùng Y khỏe mạnh hơn.
 • Cây huyết đằng là một thảo dược có tác dụng làm sạch cơ quan sinh dục, cải thiện lưu thông máu đến cơ quan sinh dục, tạo môi trường âm đạo có tính kiềm để dễ thụ tinh con trai.
 • Axit amin Arginine có nhiều trong các loại hạt (hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt hướng dương,…) có vai trò quan trọng trong việc sinh con trai.

Tổ yến – Thực phẩm vàng hỗ trợ sinh lý nam giới và tăng số lượng tinh trùng

Tổ yến không những mang đến những tác dụng tuyệt vời dành cho người ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, phụ nữ. Mà ngay cả nam giới khỏe mạnh bình thường cũng nên bổ sung yến sào để tăng cường sức lực, săn chắc cơ bắp, khỏe mạnh, đỡ mệt nhọc trí não.

Đặc biệt, tổ yến được xem là một “thần dược” tuyệt vời cải thiện sinh lý nam và tăng số lượng tinh trùng. Thành phần tổ yến giàu chất dinh dưỡng, chất đạm, năng lượng, vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu. Vì vậy, nam giới ăn yến sào sẽ giúp tăng cường sức lực tổng thể và ngăn chặn nhiều chứng bệnh.

 • Axit Methionine (0,46%) trong tổ yến giúp thanh lọc, giải độc gan, bảo vệ gan. Rất phù hợp với nam giới – đối tượng thường xuyên uống bia rượu, hút thuốc lá. Axit amin này cũng có khả năng đốt cháy mỡ thừa, giúp nam giới kiểm soát cân nặng và tăng sản xuất hormone testosterone. Methionine cũng giúp nam giới đỡ mệt nhọc, đỡ kiệt sức, giảm viêm khớp.
 • Bộ ba axit amin gồm Valine (4,12%), Isoleucine (2,04%) và Leucine (4.56 %) có khả năng điều hòa tổng hợp protein của cơ bắp. Giúp các cơ bắp săn chắc, tăng trưởng tốt, hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ. Nam giới thường xuyên tập gym, tập bài tập tốn nhiều sức nên dùng yến sào để bổ sung đủ dinh dưỡng trước – sau tập luyện.

Yến sào với sức khỏe nam giới

Yến sào cũng được biết đến với vai trò thúc đẩy khả năng sinh lý – sinh sản ở nam giới. L- Arginine là một chất có khả năng điều tiết sinh dục hiệu quả ở cả nam giới và phụ nữ. Hàm lượng lớn L- Arginine (11,4%) trong yến sào đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

L- Arginine hỗ trợ quá trình sản xuất hormone tăng trưởng HGG giúp cơ thể khỏe mạnh. Chất này cũng kích thích lưu thông máu đến cơ quan sinh dục, kể cả nam giới và phái đẹp đều tăng cường ham muốn và khả năng tình dục.

Đối với những nam giới có số lượng tinh trùng ít hoặc tinh trùng có độ hoạt động kém, nên ăn nhiều yến sào để nhận được chất L- Arginine. Hoạt chất giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Yến sào là thành phần nguyên liệu tốt và có tính bình làm nền tảng cho sức khỏe nền, vì thế với 10 năm trong nghề Nàng Yến hiểu rõ lợi ích của nguyên liệu yến sào, nên Nàng Yến đã cho ra một công thức Yến sào kết hợp với 4 loại sâm như sâm Ngọc Linh, sâm Ấn, sâm Cau, Đẳng sâm để tạo ra một sản phẩm hiệu quả để tăng cường sinh lực nam giới..Đó là sản phẩm ZEN TUSAM  và các bạn có thể

Tìm thêm thông tin sản phẩm tại : Nước yến sào ZEN TUSAM

Nước Yến sào ZEN TUSAM Thương hiệu YENPLUS - sản phẩm của công ty TNHH B-UP VIETNAM
Nước Yến sào ZEN TUSAM Thương hiệu YENPLUS – sản phẩm của công ty TNHH B-UP VIETNAM

Nàng Yến hi vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp được tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào? Và bạn cũng sẽ biết được nên ăn những thực phẩm nào để tăng khả năng thụ thai con trai. Đừng quên chọn yến sào cao cấp Nàng Yến để bồi bổ sức khỏe, tăng cường ham muốn tình dục và tăng sức khỏe tinh trùng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ