TỔ YẾN THÔ TIÊU CHUẨN 50 GRAM

1,600,000 

Trọng lượngĐóng gói 50 gram
MùiTanh nhẹ, mùi thơm nồng đặc trưng tổ yến
Quy cáchTrung bình 5-6 tổ ( từ 9-11 gram/1 tai yến ). Tổ yến vừa, nhỏ, đủ độ già. Tổ yến to, phần sơ mướp dày thì nhặt lông sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Đóng hộpTặng kèm 1 hộp đường phèn, một quyển cẩm nang sử dụng yến, và một nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến.
Bảo quảnTổ yến nên được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tổ yến có thể sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày đóng gói.

TỔ YẾN THÔ TIÊU CHUẨN – NÀNG YẾN

Là tổ yến (tổ yến góc) đã được hái từ hệ thống nhà yến của Nàng Yến khi tổ yến đã đủ chuẩn về độ già – có màu trắng ngà (được hình thành trên 3 tháng), và chim yến con đã đủ lớn để bay đi tìm nơi làm tổ riêng cho mình.

Thông tin chi tiết sản phẩm

Trọng lượngĐóng gói 50 gram
MùiTanh nhẹ, mùi thơm nồng đặc trưng tổ yến
Quy cáchTrung bình 5-6 tổ ( từ 9-11 gram/1 tai yến ). Tổ yến vừa, nhỏ, đủ độ già. Tổ yến to, phần sơ mướp dày thì nhặt lông sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Đóng hộpTặng kèm 1 hộp đường phèn, một quyển cẩm nang sử dụng yến, và một nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến.
Bảo quảnTổ yến nên được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tổ yến có thể sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày đóng gói.
Chim yến làm tổ ( tổ góc )
Chim yến làm tổ ( tổ góc )

Tổ yến của nàng yến được khai thác như thế nào

Tổ yến được khai thác tại các nhà yến ven biển như Rạch Giá, Cần Giờ, Ninh Thuận … Là những nơi có khí hậu trong lành, nguồn thức ăn trong sạch dồi dào để đàn chim yến khỏe mạnh tạo ra những tổ yến chất lượng.

Tổ yến thô sau khi thu hoạch sẽ được đóng thùng xốp, vận chuyển về kho hàng thô của Nàng Yến. Chúng tôi sẽ tiến hành phân loại, chọn ra những tổ yến còn nguyên vẹn về hình dạng, ít lông và tạp chất để đem đi khử trùng bằng tia cực tiếp theo công nghệ N-Tech. Sau đó, đem những tổ yến này đi đóng gói, dán nhãn mác và phân phối đến tay khách hàng.

5 Tiêu chí lựa chọn tổ yến thô của Nàng Yến

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết 5 cách lựa chọn tổ yến thô chất lượng

TÌM HIỂU CHI TIẾT

Quy trình xử lý tổ yến thô

4 bước xử lý tổ yến thô nàng yến
4 bước xử lý tổ yến thô nàng yến

Ai nên mua dùng tổ yến thô

Tổ yến thô sau khi mua về cần phải qua công đoạn nhặt lông và làm sạch tạp chất trước khi chế biến món ăn. Đối với người không chuyên, thì trung bình thời gian làm sạch 1 tổ yến từ 40 – 60 phút, và tỉ lệ hao hụt sau khi làm sạch khoảng 25%.

Do đó, nếu quý khách có thời gian hoặc người hỗ trợ thực hiện công đoạn làm sạch lông và tạp chất thì có thể dùng dòng tổ yến thô. Yến thô tuy mất công nhặt lông, nhưng nếu làm đúng cách thì khi chưng yến sẽ vô cùng thơm ngon. Có thể bạn đang quan tâm tổ yến tinh chế 50 gram

Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến
Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến

Sử dụng tổ yến như thế nào là đạt hiệu quả tối đa?

Tổ yến nên dùng đều đặn thì mới phát huy hết công dụng. Nên dùng mỗi ngày hoặc cách ngày với lượng tổ yến phù hợp sức khỏe và thể trạng của mỗi người.

  • Trẻ em trên 1 tuổi:  trung bình từ 1.5 gram – 2 gram tổ yến (khô) cho mỗi lần dùng. Có thể bạn đang quan tâm combo yến chưng cho trẻ em
  • Người lớn:  trung bình từ 2 gram – 4 gram tổ yến (khô) cho mỗi lần dùng. Có thể bạn đang quan tâm combo yến chưng cho gia đình
Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến 01
Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến 01

Thời gian dùng tổ yến tốt nhất:

  • Trước khi đi ngủ: 21h – 23h.
  • Trước khi ăn sáng tầm 30 phút.
  • Không nên ăn tổ yến khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ.
  • Không nên dùng yến sào khi đang đau bụng, tiêu chảy.

Cách Bảo Quản Yến Sào Còn Lông (Yến Thô)

  • Tổ yến thô (còn lông) sau khi mua về Quý khách nên cất giữ tại nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh để chỗ quá kín, có độ ẩm cao vì sẽ làm yến bị mốc và hư hại.
  • Không nên để yến gần cửa kính hoặc nơi có nắng trực tiếp chiếu vào, vì ánh sáng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và các thành phần dinh dưỡng của tổ yến, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như Acid Amin. Điều này làm giảm thời gian lưu trữ, chất lượng dinh dưỡng hoặc thậm chí làm mất tác dụng của tổ yến.
  • Đối với vùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng.
Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến 02
Tổ yến thô tiêu chuẩn Nàng Yến 02

Những Lưu Ý Khi Bảo Quản Tổ Yến

  • Khi bảo quản yến sào hay các món ăn từ yến sào, Quý khách nên cho vào hộp kín và để vào trên cùng của ngăn mát, tránh tiếp xúc với những thực phẩm khác trong tủ lạnh.
  • Tuy nhiên, Yến sào là sản phẩm đắt tiền, có giá trị cao. Quý khách nên sử dụng ngay, không nên lưu giữ quá lâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Nếu thấy Tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hư do nấm mốc hoặc bị oxy hóa quá nhiều, không nên sử dụng nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần giữ Tổ yến trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát và dễ quan sát.
  • Tổ yến sau khi được ngâm nở hoặc làm sạch cần để ráo nước, đựng trong hộp thủy tinh có nắp đậy, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng trong vòng 10 ngày. Để có thể bảo quản lâu hơn, quý khách có thể chia nhỏ phần tổ yến đúng với liều lượng sử dụng và bảo quản trong ngăn đông đá của tủ lạnh. Thời gian dùng có thể kéo dài 30 ngày. 

Hướng dẫn làm sạch tổ yến thô

Bước 1: Cho Tổ Yến thô ngâm vào một tô nước sạch.

Bước 2: Thời gian ngâm từ 45 – 90 phút (tùy theo độ dày mỏng của Tổ Yến) cho đến khi Tổ Yến tơi ra.

Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến
Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến

Bước 3: Dùng tay dẻ theo chiều của sợi Yến để tách một phần lông ra khỏi sợi Yến.

Bước 4: Cho thêm nước vào đầy tô để phần lông con nổi lên trên mặt tô. Đợi cho Yến lắng xuống thì đổ phần nước trên mặt tô để lông theo nước ra ngoài.

Bước 5: Tiếp tục làm như bước 3 và 4 cho đến khi không còn nhiều lông con nổi lên mặt nước nữa. Sau đó đổ tất cả vào một cái ray.

Bước 6: Tiếp tục dùng ray và tô trắng để ray lông Yến như trong hình minh họa.

Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 02
Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 02

Bước 7: Tiến hành làm cho ráo nước trong Yến, sau đó cho vào đĩa (màu trắng) để dùng nhíp nhặt sạch lông và những tạp chất còn lại. Chén nước sạch dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 03
Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 03

Bước 8: Phần Yến sạch đã nhặt để vào ray cho ráo nước rồi bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản lạnh. Lúc này Yến sào có thế được dùng để chế biến theo nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 04
Hướng dẫn làm sạch tổ yến Nàng yến 04

Lưu ý: Không để Tổ Yến ngậm nước nhiều khi bảo quản trong tủ lạnh, vì sẽ dễ làm hư Yến.

Yến đảo và yến nuôi (yến nhà) loại nào tốt hơn?

khai thác tổ yến đảo
khai thác tổ yến đảo

      Tổ Yến Đảo

Là tổ yến được chim yến kết thành từ các vách đá ngoài biển/ đảo, địa hình hiểm trở. Tổ yến đảo với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng.

Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân tổ yến được xây cứng để có bám chặt vào đá vì các hang động thường có độ ẩm cao.

Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động, cùng với thuế phải trả cho mỗi lần ra đảo lấy yến khá cao, nên Yến Đảo thường có giá thành cao hơn các loại yến khác.

Tổ yến nhà:

Là tổ yến được thu hoạch tại các nhà yến do con người xây dựng nên. Nhà yến thường được đặt ở những khu vực có hệ sinh thái trong lành, côn trùng phong phú, đặc biệt là các khu vực gần biển, và hồ lớn.

khai thác tổ yến nhà Nàng yến
khai thác tổ yến nhà Nàng yến

Con người ở đây đóng vai trò tạo ra môi trường phát triển thuận lợi và an toàn nhất cho chim yến thông qua các tác động về mặt kỹ thuật, và sự chăm sóc thăm nom thường xuyên.

Mặt khác, chim Yến vẫn bay đi tìm mồi ngoài thiên nhiên lúc trời tờ mờ sáng, và bay về “ngôi nhà” của mình khi chạng vạng tối.

Đặc trưng của chim yến là không bao giờ đậu khi ra khỏi tổ, chúng bay ngoài trời và tìm ăn những côn trùng chao lượn trong không trung. Chính vì vậy, dù bị gán ghép với cái tên “Yến nhà” nhưng chim yến ở đây vẫn giữ được tính hoang dã, năng động của mình.

Thức ăn của chúng kiếm từ thiên nhiên, và hoạt động bay lượn liên tục. Do đó, tổ yến do chúng làm ra vẫn là những sản phẩm chất lượng, với hàm lượng chất không kém gì yến đảo, thậm chí an toàn hơn.

Sau đây là một số phân tích của các chuyên gia trong ngành yến bạn có thể tham khảo

  • Yến sào nuôi trong nhà được che chắn bảo vệ khỏi những tác hại xấu từ môi trường như: nắng, mưa, bụi bẩn,…
  • Chim yến không thể cho ăn bằng thức ăn nhân tạo, do bản chất chim yến hoang dã và chỉ có thể ăn côn trùng trong tự nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chim yến. Vì vậy, Yến đảo và Yến nhà chỉ khác nhau về nơi ở, còn thành phần thức ăn vẫn hoàn toàn là giống nhau
Kiểm tra tình trạng tổ các nhà yến của nàng yến
Kiểm tra tình trạng tổ các nhà yến của nàng yến
  • Yến Nhà là do chính tay của người nuôi chăm sóc theo quy trình công nghệ tối ưu : kiểm soát chặt chẽ tối ưu về sát khuẩn môi trường nuôi – đảm bảo giữ vệ sinh suốt quá trình nuôi và thu hoạch, nên sạch hơn. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bằng máy diệt khuẩn.
  • Hơn nữa Yến Nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại vốn khó phòng ngừa tại các hang động do vậy tổ yến trong nhà sạch hơn và không cần dùng những hóa chất để tẩy sạch vết bẩn.
  • Theo lời những chuyên gia nhận định, tình hình nuôi trồng và khai thác Yến sào tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến phát triển vô cùng rõ nét, được chuyên môn hóa về kỹ năng nuôi và hệ thống. Đảm bảo yêu cầu chất lượng và vệ sinh để đưa ra những sản phẩm không những đạt tiêu chuẩn trong nước mà còn ra Quốc tế.
Chim yến Nàng Yến
Chim yến Nàng Yến

Chính vì vậy, chất lượng Yến nhà đã được khẳng định và có phần vượt trội hơn Yến đảo, giá cả lại phải chăng phù hợp với kinh tế và nhu cầu sử dụng những sản phẩm về sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay.

Các thông tin  hữu ích với bạn

Đừng ngại tìm hiểu thêm tại ” Góc Chia Sẻ” của Nàng Yến để tham khảo đầy đủ các thông tin về tổ yến, cách chế biến, và sử dụng sản phẩm.

Tìm hiểu thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TỔ YẾN THÔ TIÊU CHUẨN 50 GRAM”

Hỏi, đáp về sản phẩm

Mua hàng với số lượng lớn có được ưu đãi gì không?

Khi mua số lượng lớn, quý khách sẽ được áp dụng theo chính sách khách hàng, vui lòng tìm hiểu tại đây

Tìm hiểu

Yến Sào Nàng Yến là yến đảo hay yến nhà
  1. Yến nhà thực chất là yến dẫn dụ từ đảo vào sinh sống vì nguồn gốc loài yến từ xưa sinh sống ngoài đảo nay được con người dẫn dụ vào làm tổ và sinh sản trong nhà (tạo điều kiện sinh sống không khác gì môi trường đảo và không can thiệp vào việc cho nó ăn hay uống được) nên dinh dưỡng từ tổ loài chim này là không khác nhau.
  2. Môi trường trong Nhà yến nếu được giữ vệ sinh sạch, sẽ tốt hơn môi trường đảo vì có nhiều bụi bẩn, tạp chất trên vách đá đặc biệt là môi trường ngày càng ô nhiễm hiện nay, Đây cũng là lý do chim yến di đàn với số lượng lớn vào hết trong đất liền thậm chí là vào sâu vào đất liền để tìm nhà yến sinh sống.