TỔ YẾN TINH CHẾ TIÊU CHUẨN 50 GRAM

2,100,000 

Trọng lươngĐóng gói 50 gram
MùiTanh nhẹ, mùi thơm nồng đặc trưng tổ yến ( không nồng bằng tổ yến thô vì đã qua công đoạn làm sạch)
Quy cáchTrung bình 5-6 tổ ( từ 9-11 gram/1 tai yến ), tùy theo kích thước và trọng lượng từng tổ, tỷ lệ sợi chiếm 40%
Đóng hộpTặng kèm 1 hộp đường phèn, một quyển cẩm nang sử dụng yến.
Bảo quảnTổ yến nên được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tổ yến có thể sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày đóng gói.

YẾN TINH CHẾ ( TỔ YẾN ĐÃ LÀM SẠCH )

Tổ yến tinh chế tiêu chuẩn là tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất từ tổ yến thô (tổ yến còn lông). Với phương pháp thẩm thấu ngược, và tay nghề điêu luyện của những người thợ, mà tổ yến  tinh  chế  của  Nàng Yến vẫn còn giữ được mùi thơm nồng, đặc trưng của yến, tỉ lệ sợi giữ lại cao, phần xơ mướp không bị nhũn, mềm. Quý khách chỉ cần đem về và chế biến món ăn.

Yến tinh chế tiêu chuẩn Nàng Yến
Yến tinh chế tiêu chuẩn Nàng Yến

Thông tin chi tiết sản phẩm

Trọng lươngĐóng gói 50 gram
MùiTanh nhẹ, mùi thơm nồng đặc trưng tổ yến ( không nồng bằng tổ yến thô vì đã qua công đoạn làm sạch)
Quy cáchTrung bình 5-6 tổ ( từ 9-11 gram/1 tai yến ), tùy theo kích thước và trọng lượng từng tổ, tỷ lệ sợi chiếm 40%
Đóng hộpTặng kèm 1 hộp đường phèn, một quyển cẩm nang sử dụng yến.
Bảo quảnTổ yến nên được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tổ yến có thể sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày đóng gói.

Nguồn gốc tổ yến của Nàng Yến

Tổ yến được khai thác tại các nhà yến ven biển như Rạch Giá, Cần Giờ, Ninh Thuận … Là những nơi có khí hậu trong lành, nguồn thức ăn trong sạch dồi dào để đàn chim yến khỏe mạnh tạo ra những tổ yến chất lượng.

Tổ yến thô sau khi thu hoạch sẽ được đóng thùng xốp, vận chuyển về kho hàng thô của Nàng Yến. Chúng tôi sẽ tiến hành phân loại, chọn ra những tổ yến còn nguyên vẹn về hình dạng, ít lông và tạp chất để đem đi khử trùng bằng tia cực tiếp theo công nghệ N-Tech. Sau đó, đem những tổ yến này đi đóng gói, dán nhãn mác và phân phối đến tay khách hàng.

Quy trình xử lý tổ yến thô

4 bước xử lý tổ yến thô nàng yến
4 bước xử lý tổ yến thô nàng yến

Quy trình làm sạch tổ yến tinh chế

6 bước xử lý tổ yến nàng yến
6 bước xử lý tổ yến nàng yến

Ai nên mua dùng tổ yến tinh chế 

Tổ yến tinh chế rất tiện dụng, chỉ cần đem về chế biến món ăn là có thể dùng ngay. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những khách hàng không có nhiều thời gian để làm sạch lông tổ yến thô. Sản phẩm vẫn giữ được chất lượng của tổ yến nguyên thủy do quy trình làm sạch được Nàng Yến kiểm soát kỹ lưỡng, và tỉ mỉ. Có thể bạn quan tâm tổ yến thô 100 gram

Yến tinh chế tiêu chuẩn Nàng Yến
Yến tinh chế tiêu chuẩn Nàng Yến

Sử dụng tổ yến như thế nào là đạt hiệu quả tối đa?

Tổ yến nên dùng đều đặn thì mới phát huy hết công dụng. Nên dùng mỗi ngày hoặc cách ngày với lượng tổ yến phù hợp sức khỏe và thể trạng của mỗi người.

Thời gian dùng tổ yến tốt nhất

  • Trước khi đi ngủ: 21h – 23h.
  • Trước khi ăn sáng tầm 30 phút.
  • Không nên ăn tổ yến khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ.
  • Không nên dùng yến sào khi đang đau bụng, tiêu chảy.
  • Bảo quản tổ yến:
  • Tổ yến sau khi được ngâm nở hoặc làm sạch cần để ráo nước, đựng trong hộp thủy tinh có nắp đậy, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng trong vòng 10 ngày. Để có thể bảo quản lâu hơn, quý khách có thể chia nhỏ phần tổ yến đúng với liều lượng sử dụng và bảo quản trong ngăn đông đá của tủ lạnh. Thời gian dùng có thể kéo dài 30 ngày. 

Thành phần tổ yến, tác dụng tổ yến, ai nên ăn yến

Thành phần tổ yến

 Tổ Yến quý giá đối với chúng ta vì trong thành phần tổ Yến có 18 loại axit amin mà cơ thể con người không thể tổng hợp được, một số có hàm lượng Aspatic acid, Serine, Syalic, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Leucine,…

Đặc biệt Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra nó còn có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao và cơ thể dễ hấp thụ.

Các nguyên tố đa vi lượng trong Yến sào rất phong phú, có tới 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe à các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh và trí nhớ như: Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột như Cr, chống lão hóa và chống chất phóng xạ như Se.

Bảng phân tích hàm lượng yến trong tổ yến của Nàng Yến
Bảng phân tích hàm lượng yến trong tổ yến của Nàng Yến

Tác dụng Tổ Yến

 Tổ Yến có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trạng và cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể; tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh; bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích tăng trưởng cho tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Trong Yến sào còn có chất L – Arginine, là chất mẹ sản sinh ra hợp chất Nitric Oxide, có tác dụng mở rộng mạch máu để tăng cường dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng về tế bào cơ, điểu khiển lượng máu đến từng phần cơ thể tạo cơ sở vững chắc cho huyết áp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Gần đây người ta cũng đang nghiên cứu dùng Yến sào hỗ trợ điều trị bệnh Ung Thư và HIV vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên.

Ai nên ăn tổ yến

Đối tượng dùng yến sào
Đối tượng dùng yến sào

+ Người già, ốm.
+ Người mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp.
+ Người lao động nhiều trong điều kiện căng thẳng, lao lực.
+ Trẻ em gầy gò, biếng ăn, mắc các vấn đề về hô hấp, hen suyễn.
+ Phụ nữ mang thai.
+ Người muốn nâng cao sức khỏe, tăng khả năng đề kháng, đặc biệt là phụ nữ muốn duy trì sự tươi trẻ, hồng hào của làn da

Cách Bảo Quản Yến Tinh Chế (Đã Được Làm Sạch)

  • Yến tinh chế là Yến thô sau khi được làm sạch lông thì đem đi sấy khô, người dùng chỉ việc mua về và chưng lên là dùng được.
  • Tương tự như Yến thô còn lông, Quý khách cũng bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ; không nên để chỗ kín đáo, ẩm ướt vì sẽ làm Tổ yến bị hỏng, lên nấm mốc. Lưu ý không để gần cửa sổ có kiếng, nơi bị nắng chiếu vào làm yến bị mất chất, giảm chất lượng và làm mất công dụng của yến sào.
  • Yến tinh chế thường luôn trong tình trạng khô ráo, cứng giòn và dễ gãy. Vì thế đối với vùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng để hạn chế yến tiếp xúc với hơi ẩm.

Những Lưu Ý Khi Bảo Quản Tổ Yến

Bảo quản Yến tinh chế nàng yến
Bảo quản Yến tinh chế nàng yến
  • Khi bảo quản yến sào hay các món ăn từ yến sào, Quý khách nên cho vào hộp kín và để vào trên cùng của ngăn mát, tránh tiếp xúc với những thực phẩm khác trong tủ lạnh.
  • Tuy nhiên, Yến sào là sản phẩm đắt tiền, có giá trị cao. Quý khách nên sử dụng ngay, không nên lưu giữ quá lâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Nếu thấy Tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hư do nấm mốc hoặc bị oxy hóa quá nhiều, không nên sử dụng nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần giữ Tổ yến trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát và dễ quan sát. Nếu yến bị nấm mốc bạn hãy xem thêm bài viết Cách xử lý Tổ Yến bị mốc
    để biết cách xử lý.

Yến đảo và yến nuôi (yến nhà) loại nào tốt hơn?

      Tổ Yến Đảo

Là tổ yến được chim yến kết thành từ các vách đá ngoài biển/ đảo, địa hình hiểm trở. Tổ yến đảo với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng.

Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao.

khai thác yến đảo
khai thác yến đảo

Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động, cùng với thuế phải trả cho mỗi lần ra đảo lấy yến khá cao, nên Yến Đảo thường có giá thành cao hơn các loại yến khác.

Tổ yến nhà

Là tổ yến được thu hoạch tại các nhà yến do con người xây dựng nên. Nhà yến thường được đặt ở những khu vực có hệ sinh thái trong lành, côn trùng phong phú, đặc biệt là các khu vực gần biển, và hồ lớn.

Con người ở đây đóng vai trò tạo ra môi trường phát triển thuận lợi và an toàn nhất cho chim yến thông qua các tác động về mặt kỹ thuật, và sự chăm sóc thăm nom thường xuyên. Mặt khác, chim Yến vẫn bay đi tìm mồi ngoài thiên nhiên lúc trời tờ mờ sáng, và bay về “ngôi nhà” của mình khi chạng vạng tối.

Thu hoạch yến nhà Nàng Yến
Thu hoạch yến nhà Nàng Yến

Đặc trưng của chim yến là không bao giờ đậu khi ra khỏi tổ, chúng bay ngoài trời và tìm ăn những côn trùng chao lượn trong không trung. Chính vì vậy, dù bị gán ghép với cái tên “Yến nhà” nhưng chim yến ở đây vẫn giữ được tính hoang dã, năng động của mình.

Thức ăn của chúng kiếm từ thiên nhiên, và hoạt động bay lượn liên tục. Do đó, tổ yến do chúng làm ra vẫn là những sản phẩm chất lượng, với hàm lượng chất không kém gì yến đảo, thậm chí an toàn hơn.

Sau đây là một số phân tích của các chuyên gia trong ngành yến bạn có thể tham khảo

Kiểm tra tình trạng tổ trong nhà yến Nàng Yến
Kiểm tra tình trạng tổ trong nhà yến Nàng Yến
  • Yến sào nuôi trong nhà được che chắn bảo vệ khỏi những tác hại xấu từ môi trường như: nắng, mưa, bụi bẩn,…
  • Chim yến không thể cho ăn bằng thức ăn nhân tạo, do bản chất chim yến hoang dã và chỉ có thể ăn côn trùng trong tự nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chim yến. Vì vậy, Yến đảo và Yến nhà chỉ khác nhau về nơi ở, còn thành phần thức ăn vẫn hoàn toàn là giống nhau
  • Yến Nhà là do chính tay của người nuôi chăm sóc theo quy trình công nghệ tối ưu: kiểm soát chặt chẽ tối ưu về sát khuẩn môi trường nuôi – đảm bảo giữ vệ sinh suốt quá trình nuôi và thu hoạch, nên sạch hơn. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bằng máy diệt khuẩn.
  • Hơn nữa Yến Nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại vốn khó phòng ngừa tại các hang động do vậy tổ yến trong nhà sạch hơn và không cần dùng những hóa chất để tẩy sạch vết bẩn.
  • Theo lời những chuyên gia nhận định, tình hình nuôi trồng và khai thác Yến sào tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến phát triển vô cùng rõ nét, được chuyên môn hóa về kỹ năng nuôi và hệ thống. Đảm bảo yêu cầu chất lượng và vệ sinh để đưa ra những sản phẩm không những đạt tiêu chuẩn trong nước mà còn ra Quốc tế.

Chính vì vậy, chất lượng Yến nhà đã được khẳng định và có phần vượt trội hơn Yến đảo, giá cả lại phải chăng phù hợp với kinh tế và nhu cầu sử dụng những sản phẩm về sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay.

THÔNG TIN TRÊN CÓ HỮU ÍCH VỚI BẠN? ĐỪNG NGẠI TÌM HIỂU THÊM TẠI “GÓC CHIA SẺ” CỦA NÀNG YẾN ĐỂ THAM KHẢO ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN VỀ TỔ YẾN, CÁCH CHẾ BIẾN, VÀ SỬ DỤNG SẢN PHẨM.

Tìm hiểu thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TỔ YẾN TINH CHẾ TIÊU CHUẨN 50 GRAM”

Hỏi, đáp về sản phẩm

Mua hàng với số lượng lớn có được ưu đãi gì không?

Khi mua số lượng lớn, quý khách sẽ được áp dụng theo chính sách khách hàng, vui lòng tìm hiểu tại đây

Tìm hiểu

Yến Sào Nàng Yến là yến đảo hay yến nhà
  1. Yến nhà thực chất là yến dẫn dụ từ đảo vào sinh sống vì nguồn gốc loài yến từ xưa sinh sống ngoài đảo nay được con người dẫn dụ vào làm tổ và sinh sản trong nhà (tạo điều kiện sinh sống không khác gì môi trường đảo và không can thiệp vào việc cho nó ăn hay uống được) nên dinh dưỡng từ tổ loài chim này là không khác nhau.
  2. Môi trường trong Nhà yến nếu được giữ vệ sinh sạch, sẽ tốt hơn môi trường đảo vì có nhiều bụi bẩn, tạp chất trên vách đá đặc biệt là môi trường ngày càng ô nhiễm hiện nay, Đây cũng là lý do chim yến di đàn với số lượng lớn vào hết trong đất liền thậm chí là vào sâu vào đất liền để tìm nhà yến sinh sống.