CÁCH CHƯNG YẾN TƯƠI VỚI TÁO ĐỎ ĐÚNG QUY TRÌNH NÀNG YẾN

Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
Món ăn yến chưng táo đỏ đầy bổ dưỡng, thơm ngon, giải nhiệt, bồi bổ thần kinh, bổ máu, tăng cường sức đề kháng. Món ăn này phù hợp với cả trẻ em, người lớn tuổi, bà bầu, người bình thường.
Điều cốt lõi là bạn cần nắm vững cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng của món ăn. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng quy trình chưng yến tươi táo đỏ đúng chuẩn của Nàng Yến?

Ăn yến chưng với táo đỏ có tác dụng gì?

Với hàm lượng lớn vitamin A, B1, canxi, đường, sắt, photpho… táo đỏ sấy khô trở thành một một thực phẩm dinh dưỡng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Táo đỏ có công dụng chính trong bổ sung khí huyết, bổ sung sắt, nhuận phổi và có nhiều công dụng hữu ích đối với dạ dày. Táo đỏ có vị ngọt nhẹ, rất dễ ăn, phù hợp với nhiều đối tượng lại mang đến rất nhiều công dụng hữu ích với sức khỏe:

  • Uống trà hoặc canh táo đỏ giúp an thần, ngủ ngon, dễ đi vào giấc ngủ.
  • Táo đỏ bổ khí huyết, tăng cường bổ sung sắt, ngăn chặn thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt tốt cung cấp chất sắt cho bà bầu. 
  • Những người thường xuyên làm việc trí não căng thẳng nên dùng táo đỏ để bổ thần kinh, thư giãn.
  • Táo đỏ có công dụng làm đẹp da hiệu quả, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa.
  • Táo đỏ khô có tính ấm, giúp giữ nhiệt hiệu quả, dùng táo đỏ mùa đông giúp cơ thể bạn ấm áp hơn, nhất là vùng bàn tay bàn chân. Uống canh táo đỏ cũng giúp giữ ấm dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Người lớn tuổi thường xuyên dùng táo đỏ khô có thể tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ, đỡ mệt mỏi.
  • Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng bổ tinh, bổ can thận, thanh nhiệt, giải độc,…
    Ăn yến chưng với táo đỏ có tác dụng gì? - Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
    Ăn yến chưng với táo đỏ có tác dụng gì? – Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến

Trong khi đó, yến sào mang đến những công dụng không cần phải bàn cãi đối với sức khỏe, nhan sắc và mọi cơ quan trên cơ thể. Hầu hết những chứng bệnh hiện nay đều có thể dùng được yến sào để tẩm bổ.
Tronng khi đó, bà bầu uống yến sào từ tháng thứ 4 trở đi có thể tăng cường dinh dưỡng, khỏe mẹ bổ con, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Với trẻ em, yến sào được coi là thực phẩm chống suy dinh dưỡng hàng đầu. Em bé trên 12 tháng tuổi có thể bắt đầu ăn yến sào để bồi bổ, tăng cân, tốt cho hệ tiêu hóa, phát triển trí tuệ.

Yến chưng táo đỏ và những công dụng “thần kỳ” với sức khỏe

Kết hợp những tinh chất quý trong yến sào như protein (hàm lượng cao đến 55-60%/100gr), 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng. Cùng với những dưỡng chất quý trong táo đỏ sấy khô sẽ mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người dùng.
Yến chưng táo đỏ được coi là món ăn bổ sung dinh dưỡng, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt, bồi bổ khí huyết và cực kỳ tốt cho bà bầu.

Tác dụng thần kỳ của yến sào - Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
Tác dụng thần kỳ của yến sào – Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
  • Bà bầu thường xuyên ăn yến chưng cùng táo đỏ có thể bổ máu, ngăn chặn thiếu máu do thiếu sắt, an thai, an thần, bổ não, hồi phục sức khỏe nhanh sau sinh và kích thích tiết nhiều sữa mẹ.Để biết thêm về công dụng yến tươi cho bà bầu hãy click vào đây nhé!
  • Những người lớn tuổi hoặc người hay bị bệnh ăn yến chưng táo đỏ giúp hồi phục thể lực nhanh, an ngon ngủ ngon, an thần dễ chịu. 
  • Món ăn yến sào chưng táo đỏ cực kỳ tốt cho những người lao động trí óc, thường bị mệt mỏi, căng thẳng thần kinh.

Để có thể tận hưởng hết thảy những công dụng tuyệt vời từ yến sào và táo đỏ sấy khô. Bạn cần biết cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng chuẩn, nhằm giữ lại được những dưỡng chất quý trong các nguyên liệu. Nàng Yến sẽ gợi ý cho bạn cách chọn nguyên liệu và cách chế biến cụ thể dưới đây!

Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng cách

1. Cách chọn nguyên liệu bổ dưỡng

Để chế biến được món yến chưng táo đỏ ngon nhất, bên cạnh biết rõ cách chưng yến tươi với táo đỏ, bạn cũng cần chọn những nguyên liệu hảo hạng.
Đặc biệt yến sào là nguyên liệu quý, đắt đỏ, nên bị làm giả rất nhiều, thủ đoạn làm yến giả cũng ngày càng tinh vi. Người ta có thể độn mủ trôm, rau cau, sợi vi cá, lòng trắng trứng, bột, hóa chất, nấm tuyết, yến tuyết,… Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong mua tổ yến, bạn rất dễ bị nhầm lẫn. 

Mẹo chọn tổ yến nguyên chất 100% không sợ yến giả

Bạn có thể tạm thời phân biệt yến thật yến giả bằng một số mẹo nhỏ như sau:
– Ngâm tổ yến: Yến nguyên chất mất khoảng 30 phút (hoặc lâu hơn đối với chân yến, yến đảo, yến già nhiều tuổi) để nở đều. Yến nở gấp 4 – 6 lần so với yến khô. Còn yến độn đa phần chỉ ngâm 5 – 10 phút là nhão ra, tan sợi, mất kết cấu sợi yến.
– Cảm nhận thông thường: Tổ yến độn hoặc có hóa chất sẽ có độ bóng, vẻ đẹp nhân tạo, sợi yến được xếp khuôn nên khá đều đặn. Mặc dù có cố làm giả đến đâu thì những sợi yến được sắp xếp cũng bị lộ, có mùi khó chịu, độ dẻo cao, độ đàn hồi cao. Trong khi tổ yến nguyên chất 100% có hình dạng sợi ngắn dài lộn xộn, xơ mướp nhiều, khô ráp, sần sùi, giòn, dễ gãy. 

– Sau khi chưng yến: Yến sào nguyên chất ăn ngon, thơm, vị tanh cực kỳ nhẹ (gần như không gây khó chịu một chút nào với người mẫn cảm nhất với mùi vị). Trong khi yến độn không được mềm – dai – dẻo – giòn hội tụ như yến thật. Ăn yến giả cũng có mùi khó chịu hơn, thậm chí có mùi hóa chất nồng không ăn được.
Mua được những tổ yến nguyên chất mới đảm bảo bạn được tận hưởng món ăn dinh dưỡng. Thường thì tổ yến còn lông (gọi là yến thô) khó làm giả nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu sơ chế lông yến không kỹ, không loại sạch bụi bẩn, có thể ảnh hưởng không tốt để độ thơm ngon của món ăn và sức khỏe của bạn.
Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho người bận rộn là mua yến tinh chế, yến tươi hoặc yến chưng cách thủy tại những địa chỉ uy tín. Nàng Yến là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu hoặc thành phẩm yến sào uy tín hàng đầu hiện nay. Địa chỉ với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành yến sẽ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách khi trải nghiệm sản phẩm.

Cách chọn táo đỏ đúng chuẩn

Trên thị trường có nhiều nhãn hàng táo đỏ sấy khô nội địa và nhập khẩu, trong đó táo đỏ có xuất xứ Hàn Quốc và táo đỏ Tân Cương (Trung Quốc) là ngon nhất, nhì. Khi mua táo đỏ sấy khô bạn chú ý vỏ ngoài của táo có màu nâu đậm hoặc nâu tươi, đều màu là táo ngon. Nếu vỏ táo có màu quá đậm đến chuyển dần sang đen thì không nên mua.

Cách chọn táo đỏ chuẩn - Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
Cách chọn táo đỏ chuẩn – Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
Thường thì những quả táo có kích thước nhỏ, vỏ nhiều nếp nhăn, vỏ mỏng, bóp ra có phần nhân bên trong khi ăn sẽ rất ngọt. 
Chú ý, chọn mâu táo đỏ sấy khô ở những địa chỉ uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Quan sát hình thức quả táo nếu thấy có nấm mốc, quả táo bị ẩm, vỏ căng bóng thì không nên mua vì chúng không ngon.

2. Cách chưng yến tươi với táo đỏ đường phèn

Cách chưng yến tươi với táo đỏ cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có món ngon thanh nhiệt, bổ huyết tuyệt vời. Công thức này bạn có thể thêm hạt sen nữa để càng tăng thêm những công dụng đối với sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10g tổ yến Nàng Yến (1 tai yến)
  • 50g táo đỏ loại ngon
  • 2 muỗng café đường phèn
  • 500ml nước lọc tinh khiết
  • Cách chưng tổ yến với táo đỏ - Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
    Ccahs chưng tổ yến với táo đỏ – Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến tinh chế trong tô nước lạnh khoảng 45 phút, yến bung nở đều thì rửa sạch. Xé yến thành những sợi nhỏ, tách rời, không cho dính chùm. Bạn vớt yến bằng ray để giữ lại tối đa các sợi yến.
  • Bước 2: Táo đỏ đem rửa thật sạch rồi ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn cho táo đỏ cùng 500ml nước lọc vào nồi, đun sôi tầm 10 phút là táo hơi mềm. Đợi cho phần nước luộc táo đỏ nguội hẳn.
  • Bước 3: Cho tổ yến vào thố chưng loại to, đổ hết phần nồi táo vừa luộc vào thố sứ. Đậy kín nắp lại.
  • Bước 4: Đem thố yến đi chưng cách thủy với lửa vừa, liu riu tầm 25 phút là yến chín đều, táo cũng chín mềm. Thêm đường phèn vào theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều, đậy nắp lại, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng để món yến thơm hơn và bớt lạnh.

Như vậy là bạn đã biết cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng không nào? Món ăn này sẽ thơm ngon bổ dưỡng hơn khi bạn cho thêm 50g hạt sen nữa. Nếu có hạt sen thì ở bước thứ 2 bạn làm như sau: Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi cùng 500ml nước, luộc trong vòng 15 phút. Sau đó cho táo đỏ vào luộc chung thêm 15 phút nữa. Rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn, sau đó đến bước chưng yến cách thủy như bình thường.
Chú ý: Bạn chưng yến táo đỏ đường phèn tại gia có thể dùng được trong vòng 1 tuần, bảo quản tủ lạnh để đảm bảo ngon nhất bạn nhé!

Quy trình chưng yến chưng táo đỏ của Nàng Yến 

Với một quy trình chưng yến táo đỏ khép kín, Nàng Yến đã chinh phục người dùng từ độ thơm ngon đến tính bổ dưỡng của mỗi hũ yến. Yến của Nàng Yến được chưng cất thủ công, chưng cách thủy truyền thống, tỉ mỉ trong từng khâu nhỏ nhất.
Do đó, thời gian bảo quản không lâu như yến hũ công nghiệp. Tuy nhiên về mùi vị, nồng độ/hàm lượng yến cực kỳ cao, tuyệt đối không có hóa chất, hương liệu, yến độn, yến giả. Thành phần chính chỉ gồm: 35 – 40% tổ yến tinh chế, nước ion kiềm, đường phèn. Nếu có thì thêm các nguyên liệu khác như hạt chia, táo đỏ, long nhãn, đông trùng hạ thảo, lá dứa, nhân sâm…

 
Cách chưng yến tươi với táo đỏ về cơ bản tại bếp Nàng Yến cũng giống như hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, Nàng Yến chú trọng trong từng bước thực hiện, cam kết đem đến sản phẩm yến chưng tươi thượng hạng cho quý khách.

  • Toàn bộ quy trình đều được khử trùng dụng cụ, lọ/hũ thủy tinh, nắp đậy.
  • Yến thô nguyên chất Nàng Yến được lấy từ những nhà yến của Nàng. Đảm bảo tổ yến già đủ tuổi, khai thác nhân đạo, yến sinh trưởng trong điều kiện khí hậu và nguồn thức ăn dồi dào. Do đó, tổ yến của Nàng Yến có hàm lượng dinh dưỡng ưu việt.
  • Ngoài ra, các nguyên liệu đường phèn và táo đỏ cũng được Nàng nhập ở đơn vị uy tín. Cho nên quý khách có thể yên tâm tuyệt đối về nguyên liệu của món yến chưng táo đỏ Nàng Yến.
  • Yến chưng táo đỏ - Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
    Yến chưng táo đỏ – Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
  • Nước chưng yến là nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh. Càng thúc đẩy hơn nữa sự thơm ngon và bổ dưỡng của yến chưng tươi Nàng Yến.

Kết hợp trong công nghệ trử trùng bằng tia cực tím và hút chân không 2 lần đối với mỗi hũ yến. Cho phép hũ yến chưng của Nàng Yến có thời gian sử dụng lên đến 30 ngày kể từ ngày sản xuất.

Những loại bệnh nào không nên dùng yến chưng táo đỏ?

Nếu bạn đang bị bệnh thì bạn không nên ăn những đồ ăn quá mức dinh dưỡng như tổ yến. Vì cơ thể đang suy nhược, hệ tiêu hóa mệt mỏi, có nạp nhiều tổ yến cũng không hấp thu bao nhiêu. Mà ngược lại ăn yến khi đang bệnh còn khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Vậy những loại bệnh nào không nên dùng yến chưng táo đỏ?

Những loại bệnh hạn chế ăn yến chưng táo đỏ- Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
Những loại bệnh hạn chế ăn yến chưng táo đỏ- Bài viết: Cách chưng yến tươi với táo đỏ đúng quy trình Nàng Yến
  • Người đang bị suy nhược, cơ thể yếu ớt do mắc bệnh cảm mạo, thương hàn, sốt, tỳ vị hư, ăn không tiêu, chướng bụng,…
  • Người đang bị bệnh viêm nhiễm như viêm gan vàng da, viêm da, viêm phế quản cấp tính, viêm nhiễm đường tiết niệu hay bất cứ viêm nhiễm nào trên cơ thể.
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn yến sào.
  • Các trường hợp bị bệnh, đang bị covid-19 nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung yến sào/yến chưng táo đỏ…

Lời kết

Trên đây là cách chưng yến tươi với táo đỏ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại gia. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn hoàn toàn có thể chọn yến chưng tươi Nàng Yến. Sản phẩm được chưng thủ công 100%, từ những nguyên liệu thượng hạng được lựa chọn. 
Tham khảo thêm các sản phẩm yến chưng tươi 9 vị Nàng Yến tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ