CÁCH LÀM YẾN THÔ MÀ KHÔNG MẤT CHẤT

Hướng dẫn cách Làm sạch Tổ Yến Thô do chính Nàng Yến thực hiện. Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước chi tiết nhất.

Cách làm yến thô sao cho vừa sạch, vừa nhanh lại không mất chất không phải ai cũng biết. Nàng Yến chia sẽ cách làm sạch lông tổ yến thô mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Những khách hàng kỹ tính trong việc dùng tổ yến có thể an tâm sử dụng sản phẩm tổ yến thô của Nàng Yến. Tổ yến già, chất lượng, ít lông và tạp chất, chắc chắn sẽ không làm thất vọng khi quý khách sử dụng.

CÁCH LÀM YẾN THÔ VỚI CÁC DỤNG CỤ SAU

  • 1 nhíp chuyên dụng
  • 1 ray inox
  • 2 đĩa sứ trắng
  • 1 chén nước sạch
  • 2 tô sứ trắng đựng nước sạch
  • 1 thau nước sạch trắng
  • 1 hũ thủy tinh
Cách làm tổ yến thô - Nàng Yến
Cách làm tổ yến thô – Nàng Yến

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM YẾN THÔ

Bước số Hướng dẫn
1 Lấy một tai yến cần dùng ngâm vào tô sứ trắng từ 20-40 phút tùy vào độ dày mỏng của tai yến
2 Dùng tay tách phần sợi yến (tai yến) và phần sơ mướp ( bụng tổ yến ) ra
3 Rửa phần tai yến trong tô sứ đụng nước thứ 2 để tách bớt lông và tạp chất trước khi nhặt lông tai yến trên đĩa sứ
4 Dùng Nhíp nhặt lông và tạp chất trong tai yến. Lông nhặt trên nhíp nhúng vào chén nước sạch đã chuẩn bị, thì lông sẽ được giữ lại dễ dàng trong chén
5 Rửa tai yến vừa nhặt một lần nữa trong thau nước đã chuẩn bị. Vắt ráo tai yến để ra đĩa trắng.
6 Dùng tay dẻ phần sơ mướp ( bụng ) của tổ yến trong tô để đẩy bớt lông và tạp chất ra khỏi phần yến. Sau đó để yến lắng xuống đáy tô, đổ phần lông nổi trên tô ra thau trắng. Dùng ray hứng phần yến trong tô.
7 Lấy yến trong ray cho vào đĩa trắng
8 Đổ phần yến vừa nhặt lông lớn ở bước 6 vào 1 tô nước sạch mới. Dẻ nhẹ lượng yến trong tô, sau đó đổ lượng nước nổi phần lông con bên trên ra thau trắng. Tiếp tục làm từ 2-3 lần như thế đến khi còn rất ít lông con nổi lên mặt tô thì đổ toàn bộ yến ra ray inox.
9 Cho yến trong ray cho ra đĩa trắng, nhặt lần cuối lông và tạp chất trong yến để hoàn thành quá trình làm sạch

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM YẾN THÔ

CÁC LƯU Ý KHI LÀM SẠCH YẾN THÔ

Đối với việc xử lý tổ yến thô, cần chú ý một số điểm sau:

Tránh để tổ yến thô tiếp xúc với nước nóng: Khi tổ yến thô tiếp xúc với nước nóng, sợi yến có thể tan ra, dẫn đến mất chất và hủy hoại cấu trúc tổ yến. Điều này làm giảm chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm.

Không dùng chất tẩy rửa cho tổ yến thô: Nên tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào khi xử lý tổ yến thô. Sử dụng chất tẩy rửa không cần thiết và có thể làm tổ yến mất đi hương vị tự nhiên cũng như giảm chất lượng sản phẩm.

Hạn chế thời gian ngâm tổ yến: Thời gian ngâm tổ yến cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Không nên ngâm tổ yến quá lâu; khi thấy tổ yến đã tơi ra, có thể ngưng việc ngâm.

Lưu trữ tổ yến sau khi xử lý: Khi tổ yến thô đã được xử lý, có thể đặt nó vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, tổ yến có thể được bảo quản trong khoảng một tuần. Nếu muốn lưu trữ lâu hơn, hãy dùng quạt thổi khô tổ yến hoàn toàn trước khi đặt vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo. Lưu ý, nếu tổ yến có dấu hiệu ẩm mốc, không nên sử dụng.

LỜI KẾT

Dù các bước hướng dẫn chế biến tổ yến thô rất đơn giản, nhưng quá trình này cũng khá tốn thời gian. Do đó, nếu bạn là một người có lịch trình bận rộn, bạn có thể lựa chọn mua tổ yến tinh chế từ Nàng Yến.

Sản phẩm của Nàng Yến là những chiếc tổ yến tự nhiên được tuyển chọn kỹ lưỡng, sơ chế và được chế biến bởi những nghệ nhân lành nghề. Quy trình làm sạch tổ yến cẩn thận bao gồm việc ngâm trong nước và dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông vẫn còn dính trên tổ yến. Mục tiêu của quy trình này là giữ được tối đa độ nguyên của sợi yến, cùng với độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi vị đặc trưng của tổ yến.

Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm tổ yến tinh chế Nàng Yến

2 thoughts on “CÁCH LÀM YẾN THÔ MÀ KHÔNG MẤT CHẤT

  1. Pingback: Top 9 cách làm sạch yến thô

  2. Pingback: Top 10 cách sơ chế yến thô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ