Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

YẾN SÀO BỊ NẤM MỐC DO CÁCH BẢO QUẢN SAI

Trong quá trình sử dụng và bảo quản Tổ Yến. Một số trường hợp Tổ Yến bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới chất lượng. Có nhiều trường hợp Tổ Yến có thể tiếp tục sử dụng hoặc không thể sử dụng được nữa. Vậy Tổ Yến bị mốc có cách xử lý như thế nào?

Nguyên nhân

Tổ Yến thô bị mốc sẽ có hai nguyên nhân chính như sau: bảo quản sai cách hoặc Tổ Yến kém chất lượng.

Đối với việc bị mốc do quá trình sấy khô Tổ Yến không khô hoàn toàn 100% khi sơ chế. Nhà cung cấp phải qua xử lý nước để Tổ Yến mềm và dễ rút lông, làm sạch. Hoặc để không bị gãy vỡ trong quá trình vận chuyển, việc có phun sương nước để làm mềm là điều tất yếu.

Vậy hệ quả của việc không sấy khô hoàn toàn trước khi đóng gói bán cho khách hàng. Đó chính là xảy ra hiện tượng ẩm mốc đổi màu trong quá trình bảo quản. Có thể nói dù là cố tình hay vô ý thì cũng là trách nhiệm của người bán.

Bên cạnh đó, trường hợp làm giả một phần của Tổ Yến. Việc dùng nước hoặc nước đường hay muối để tăng trọng cho Tổ Yến cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hệ lụy tương tự.

Tác hại tới người dùng như thế nào ?

Như chúng ta đã biết, Tổ Yến có nhiều acid amin, đạm, khoáng,v.v… cung cấp, xây dựng cơ thể khỏe mạnh. Việc Tổ Yến bị mốc gây biến đổi các vi chất có trong Tổ Yến.

Ngoài ra, mốc sẽ sản sinh ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Sự sản sinh các vi khuẩn có hại bởi nấm mốc gây tổn thương nội tạng người sử dụng, gây suy tim nếu vi khuẩn sản sinh theo số lượng lớn, gây ngộ độc tới tính mạng người sử dụng

Nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm
Nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm

Giải pháp – Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

Vì vậy, trong trường hợp Tổ Yến bị mốc chúng ta nên loại bỏ ngay. Thứ nhất để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân và người thân. Thứ hai, loại bỏ để không lây lan qua những Tổ Yến khác.

Trước khi sử dụng chúng ta nên kiểm tra kĩ càng Tổ yến, đảm bảo chất lượng mới tiếp tục sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Giải pháp Tổ Yến chưng sẵn Nàng Yến tiết kiệm và hiệu quả

Việc dùng Yến Sào nhiều trong một thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, xin chia sẻ cho mọi người một cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.
Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày một hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Trên là tất cả các chia sẻ của Nàng Yến . Hi vọng mọi người đã biết “Cách xử lý Tổ Yến bị mốc”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ Nàng Yến để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ