NHỮNG CÂU HỎI THĂM NGƯỜI BỆNH LỚN TUỔI

Bài viết : Những câu hỏi thăm người bệnh lớn tuổi 
 “Yêu trẻ trẻ đến nhà. Kính già già để tuổi cho”. Văn hoá ứng xử với người lớn tuổi là một nét đẹp truyền thống của người Việt chúng ta, đặc biệt đối với người già người cao tuổi thì cần sự quan tâm của chúng ta hơn cả.

Và đối với người lớn tuổi chúng ta cần phải có cách ứng xử khéo léo, sau đây sẽ là một số bí quyết cho các bạn về “ Những câu hỏi thăm người bệnh lớn tuổi  ”.

LỰA CHỌN THỜI GIAN PHÙ HỢP ĐỂ THĂM

Đầu tiên chúng ta hãy lựa chọn thời gian phù hợp để đến thăm. Người lớn tuổi cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi.Họ thường mắc chứng mất ngủ, vì vậy chúng ta hãy tinh tế khi chọn thời điểm thăm hỏi phù hợp để tránh làm phiền đến thời gian nghỉ ngơi của họ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI

Vì khoảng cách tuổi tác nên thái độ khi ứng xử với người lớn tuổi đang là vấn đề  đáng lưu ý cho mọi người đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ bị cho là bất kính, hỗn láo và mất đi hình ảnh đẹp trong mắt người lớn tuổi. Vì thế sau đây sẽ là một số nguyên tắc chung khi ứng xử với người lớn tuổi, hãy tham khảo nhé!

Đầu tiên, hãy luôn thể hiện sự kính trọng, lễ phép khi giao tiếp với người lớn tuổi: đây là điều đặc biệt quan trọng mà bạn không được phép quên. Chỉ một vài câu nói bông đùa quá trớn của bạn cũng có thể khiến bạn bị đánh giá là vô lễ ngay nên bạn phải cực kỳ lưu ý vấn đề này nhé!

Hãy học cách lắng nghe nhiều hơn, hãy để người lớn tuổi chia sẻ nhiều hơn về những kinh nghiệm, những câu chuyện họ đã trải qua. Điều này khiến họ rất hào hứng và họ có thể hăng say kể rất nhiều đấy. Hãy nắm bắt điều này và ghi lại hình ảnh thật đẹp trong mắt họ chỉ đơn giản bằng cách lắng nghe nhé !

Một số nguyên tắc chung khi ứng xử với người lớn tuổi
Một số nguyên tắc chung khi ứng xử với người lớn tuổi

 Nếu bản thân có quan điểm trái chiều, hãy tìm cách bày tỏ quan điểm đó thật khéo léo. Không nên quá nóng vội, mất kiểm soát mà nói ra những điều không hay.

NHỮNG CHỦ ĐỀ GỢI Ý KHI THĂM HỎI NGƯỜI LỚN TUỔI

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang gặp phải khó khăn khi tìm chủ đề để tiếp tục câu chuyện của mình và người lớn tuổi. Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ giúp các bạn tránh gặp phải tình trạng “đứng hình” khi giao tiếp với người lớn tuổi :

-“ Lời chào cao hơn mâm cỗ”, vì vậy việc đầu tiên chúng ta gặp người lớn tuổi thì phải chào hỏi xởi lởi sẽ giúp bạn ghi được điểm cộng đầu tiên trong mối quan hệ rồi đó! Rất đơn giản đúng không ?

– Tiếp theo đó, chúng ta có thể hỏi thăm về tình hình sức khỏe hiện nay. Người lớn tuổi sức khỏe đang ngày một yếu dần đi, vì thế câu hỏi về sức khỏe của họ sẽ thể hiện được sự yêu mến, quan tâm của mình đối với họ.

– Hoặc chúng ta có thể hỏi thăm về những thành viên trong gia đình họ như về sức khỏe, công việc, hay những điều đặc biệt mà con cháu họ đang làm.

– Một gợi ý nữa chính là chúng ta có thể thăm hỏi về những việc họ làm trong thời gian gần đây hay những hoạt động hằng ngày của họ.

– Đặc biệt, người lớn tuổi thường hoài niệm về những điều đã trải qua trong cuộc đợi của họ nên bạn cũng có thể gợi cho họ kể về những kỷ niệm, những kinh nghiệm họ đã trải qua trong cuộc đời đặc biệt là thời trẻ của họ.

NHỮNG MÓN QUÀ GỢI Ý DÀNH TẶNG CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

 Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta đem theo một món quà nhỏ thể hiện tấm lòng thành đối với người lớn tuổi, giá trị vật chất tuy không lớn nhưng sẽ làm họ vui hơn và góp phần cải thiện mối quan hệ tốt đẹp hơn.
 Khi chọn quà bạn cần lưu ý: tặng những món quà phù hợp với độ tuổi, sở thích, nhu cầu thiết thực của người già, không cần phải quá cao sang.
Một vài gợi ý cho bạn:
– Giỏ hoa
– Hộp bánh
– Một vài món đồ thiết yếu

Thực phẩm chức năng :

Mua loại thực phẩm chức năng nào cũng cần phải biết rõ bệnh tình của người bệnh. Hiện nay quan đểm về việc sử dụng thực phẩm chức năng còn có nhiều tranh cãi. Bạn nên cân nhắc lựa chọn. Tránh việc mua phải thực phẩm chức năng có giá trị bị thổi phồng lên đắt đỏ mà chất lượng thì kém.

Nước Yến sào Zen Wellness sản phẩm từ công ty B-UP VIETNAM sở hữu Thương hiệu Nàng Yến có 10 năm trong ngành Yến Sào. Là sản phẩm kết hợp giữa Yến sào sữa non và Linh Chi giúp Tăng đề kháng, giảm suy nhược và mệt mỏi. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP, sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép và công nhận hiệu quả..

xem thêm chi tiết sản phẩm tại link : CHI TIẾT SẢN PHẨM

Nước yến sào ZEN WELLNESS có thành phần Yến sào kết hợp sữa non và linh chi giúp tăng đề kháng, giảm mệt mỏi. - www.yenplus.vn - Thương hiệu YENPLUS
Nước yến sào ZEN WELLNESS có thành phần Yến sào kết hợp sữa non và linh chi giúp tăng đề kháng, giảm mệt mỏi. – www.yenplus.vn – Thương hiệu YENPLUS

Yến sào thương hiệu Nàng Yến

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khoẻ của người lớn tuổi, Yến sào chính là món quà vô cùng ý nghĩa vì yến rất tốt cho người cao tuổi, cùng với hàng loạt công dụng thần kỳ.
Tại đây, Nàng Yến cung cấp sản phẩm yến sào nguyên chất 100%, hoàn toàn từ thiên nhiên, gia công sạch sẽ, đóng hộp sang trọng đẹp mắt, vô cùng thích hợp để biếu tặng cho người lớn tuổi.

Yến chưng tươi nàng yến - quà tặng thăm bệnh ý nghĩa..
Yến chưng tươi nàng yến – quà tặng thăm bệnh ý nghĩa..

Hãy để Nàng Yến giúp bạn chăm sóc những người yêu thương một cách trọn vẹn hơn nhé !
Hy vọng Nàng Yến bài viết : những câu hỏi thăm người bệnh lớn tuổi mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng SK
Liên hệ