SỰ THẬT VỀ NHỮNG NƯỚC CHAI YẾN CHƯNG SẴN.

Mang danh là nước yến chưng sẵn nhưng thực chất có chứa tổ yến hay không, tỉ lệ yến chiếm được bao nhiêu hay thậm chí còn chứa những chất gây độc hại? Thực tế, trên thị trường hiện nay có hàng ngàn sản phẩm có thành phần nguyên liệu là tổ yến, trong đó chủ yếu là nước giải khát, thức uống dinh dưỡng đang lưu hành.

Đáng nói, trong số hàng chục loại nước giải khát, thức uống dinh dưỡng… lưu thông trên thị trường mặc dù mang danh là nước yến chưng sẵn nhưng giá bán rẻ một cách bất ngờ, đến tay người tiêu dùng chỉ tương đương một chai nước uống đóng chai bình thường.

Vậy nước yến đóng chai có tốt không? – Cùng Nàng Yến tìm câu trả lời

Thành phần nước yến chưng sẵn trên thị trường

Nước yến chưng sẵn là đồ uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, thành phần chính của nước yến gồm có nước, đường phèn, nấm tuyết, mật ong, các chất phụ gia (chất béo bão hòa, cholesterol, canxi, natri,…) và một phần rất nhỏ yến sào.

Nước yến thường được đóng chai hoặc đóng lon, có thể dùng được ngay.

Gọi là nước yến – có bao nhiêu là yến thật ??

Giá yến sào trên thị trường hiện nay thường không dưới 40 triệu đồng/kg, trong khi đó giá bán lẻ của 1 lon nước yến chỉ dao động từ 6.500 – 8.500 đồng/lon. Chính vì vậy có bao nhiêu phần trăm yến trong 1 lon nước yến đóng chai là điều cần suy nghĩ.

Theo các nhà chuyên môn, thành phần dinh dưỡng của nước yến chưng sẵn là không đáng kể và thực chất nước yến đóng lon cũng không khác gì so với một lon nước ngọt thông thường.

Tổ yến chiếm một tỉ lệ khiêm tốn đến mức chỉ cần dùng 50 – 100g yến tổ để điều chế ra 2.000 lon nước yến.

Tỉ lệ thấp như vậy nhưng giá của lượng yến sào trong 1 lon nước yến cũng đã đội lên 1.500 – 2000 đồng.

Thậm chí, ở một số cơ sở làm ăn không đàng hoàng, nước yến đóng chai của họ hoàn toàn KHÔNG CÓ YẾN SÀO.

Chất lợn cợn màu trắng trong lon nước yến thực ra là một loại nguyên liệu quen thuộc và rất rẻ được bà nội trợ sử dụng cho bữa ăn mỗi ngày – chính là nấm tuyết.

Nguy hiểm hơn, một số cơ sở còn sử dụng thạch trắng, rau câu (agar) để tạo độ nhớt hoặc tạo thành hạt có độ dai và dùng chất ổn định để các thành phẩm không bị lắng xuống.

Ý kiến nhận xét chuyên gia về nước yến chưng sẵn đóng lon

Bác sĩ Nguyễn Lân Đính, chuyên gia dinh dưỡng, cho biết nước yến đóng lon với thành phần và hàm lượng protein, đường, chất xơ ghi như trên bao bì cho thấy nó không đem lại lợi ích gì cho sức khỏe. yến sào đóng lọ có tốt không

Bác sĩ Nguyễn Lân Đính, chuyên gia dinh dưỡng kết luận rằng : Nước yến chưng sẵn dạng này cũng chỉ có công dụng không khác gì so với những loại nước ngọt trên thị trường.

Thậm chí vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở còn thêm chất bảo quản, phẩm màu, đường hóa học vào nước yến khiến nó trở thành thức uống nguy hại đối với sức khỏe.

Để không mua nhầm, mua phải hàng kém chất lượng, người mua nên chọn các loại yến chưng nguyên chất không hương liệu, có thương hiệu rõ ràng, cửa hàng uy tín.

Có thể bạn quan tâm bài viết : YẾN HŨ LOẠI NÀO TỐT VÀ MUA Ở ĐÂU ?

NÀNG YẾN hy vọng qua bài viết : NƯỚC YẾN CHƯNG SẴN THƯỜNG GẶP CÓ BAO NHIỀU % YẾN THẬT sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng SK
Liên hệ