NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ – DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

#Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ – DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

Collagen là một yếu tố hàng đầu quyết định sự trẻ trung và căng mướt của làn da. Khi bạn cảm nhận được những nếp nhăn đầu tiên trên gương mặt cũng có nghĩa là cơ thể của bạn đang dần thiếu hụt collagen.

Hãy bổ sung ngay một lượng collagen phù hợp để duy trì thanh xuân cho làn da bạn nhé. Chưa hết, collagen còn có vai trò quan trọng đối với nhiều cơ quan khác ngoài làn da.

Vậy thì chúng ta có thể bổ sung collagen từ những nguồn nào? Liệu có nên dùng nước yến collagen để cải thiện làn da hay không? Cùng Nàng Yến đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Giải pháp collagen - nguyên liệu dùng trong nước yến collagen
Giải pháp collagen – nguyên liệu dùng trong nước yến collagen

Collagen là gì?

Trong tiếng Hy Lạp, Collagen được gọi là Kólla có nghĩa là keo dán. Đúng vậy, collagen chính là một chất keo kết dính các tế bào, mô cơ dính chặt vào nhau để tạo nên nhiều cấu trúc khác nhau.

Collagen cũng chính là một dạng protein và có thể nói hợp chất này chứa nhiều protein nhất trong cơ thể. Collagen tham gia vào việc hình thành các khối cơ, gân, xương, da, dây chằng. Ngoài ra, collagen cũng được tìm thấy trong mạch máu, giác mạc và răng.

Thành phần của collagen có khoảng 16 loại, trong đó có 4 loại chính có những tác động chủ yếu lên một số cơ quan:

 • Collagen loại 1: Đây là loại protein nhiều nhất trong cơ thể với tỷ lệ lên đến 90%. Cấu trúc của collagen loại 1 là những chùm sợi collagen dày đặc và nó sẽ đóng vai trò chính trong việc xấu trúc nên xương, da, gân, sụn sợi, răng và các mô liên kết.
 • Collagen loại 2: Cấu trúc của collagen loại 2 lỏng lẻo hơn loại 1 và nó chủ yếu hình thành nên các lớp đệm sụn khớp, sụn đàn hồi.
 • Collagen loại 3: Loại collagen này có mặt chủ yếu ở mạch máu, khối cơ bắp và các cơ quan.
 • Collagen loại 4: Hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể và được tìm thấy trong các lớp da.

Tác dụng của collagen đối với sức khỏe VÀ SẮC 

Chính vì collagen có mặt trong rất nhiều cơ quan cho nên thiếu hụt collagen sẽ ảnh hưởng không tốt đến không chỉ làn da mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Thật tiếc khi lượng collagen dự trữ trong cơ thể của chúng ta sẽ bắt đầu hao hụt theo thời gian.

Và cũng có một tin mừng là chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung collagen từ bên ngoài. Nước yến collagen là một trong những sản phẩm hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những công dụng của collagen đối với sức khỏe và sắc đẹp bạn nhé!

1. Collagen với làn da

Collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và vẻ ngoài của làn da. Các nghiên cứu gần đây đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách collagen ảnh hưởng đến da:

Liệu pháp Collagen và Estrogen cho da :

Liệu pháp Estrogen ở phụ nữ sau mãn kinh ảnh hưởng tích cực đến hàm lượng collagen trong da, làm nổi bật sự tương tác giữa hormone và sức khỏe của da (Brincat và cộng sự, 1987) .

Bổ sung Collagen Peptide đường uống :

Bổ sung các peptide collagen cụ thể có thể cải thiện quá trình hydrat hóa da và mạng lưới collagen ở lớp hạ bì, cho thấy tiềm năng của việc bổ sung chế độ ăn uống đối với sức khỏe của da (Asserin và cộng sự, 2015) .

Bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím:

Việc tiêu thụ collagen peptide hàng ngày có thể giúp bảo vệ chống lại tổn thương da do tia UV-B gây ra, cho thấy tiềm năng của nó trong việc ngăn ngừa lão hóa do ánh sáng (Tanaka và cộng sự, 2009) .

Sự biến đổi của chất thủy phân Collagen :

Các điều kiện enzyme khác nhau trong quá trình điều chế chất thủy phân collagen có thể ảnh hưởng đến hoạt động sinh học của chúng và các phản ứng bảo vệ tiềm tàng đối với nguyên bào sợi ở da (Offengenden và cộng sự, 2018) .

Tác dụng đối với làn da bị lão hóa theo thời gian :

Các peptide collagen từ xương bò được dùng qua đường uống cho chuột cho thấy sự cải thiện về độ đàn hồi của da và hàm lượng collagen ở làn da bị lão hóa theo thời gian (Song và cộng sự, 2017) .

Collagen thủy phân và chuyển hóa của da :

Lượng collagen thủy phân hấp thụ ảnh hưởng đến protein ma trận ngoại bào của da, chứng tỏ sự gia tăng collagen loại I và IV và giảm hoạt động của ma trận metallicoproteinase 2 (Zague et al., 2011) .

Tóm lại, những nghiên cứu này nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bổ sung collagen và collagen trong việc tăng cường hydrat hóa da, giảm các dấu hiệu lão hóa và bảo vệ chống lại tác hại do tia cực tím gây ra, cho thấy ứng dụng tiềm năng của chúng trong các sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa.

Collagen với làn da - Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ - DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?
Collagen với làn da – Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ – DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

2. Collagen với xương khớp

Collagen có mặt trong cấu trúc của xương, khớp, sụn bao khớp, các sụn đàn hồi. Vậy nên khi lượng collagen bị thiếu hụt đi theo tuổi tác lớn dần, các vị trí sụn khớp sẽ bị lỏng lẻo, không còn đảm bảo chức năng như hồi trẻ. Đó cũng là lý do gây nên những cơn đau khớp, viêm sụn khớp.

Tương tự, vì collagen là một trong những thành phần quan trọng nhất hình thành cấu trúc xương. Vì vậy, collagen giúp duy trì sự dẻo dai, chắc khỏe và mật độ xương phù hợp. Thiếu collagen xương của bạn cũng yếu ớt hơn, ít dẻo dai cứng cáp hơn, dễ bị gãy xương, loãng xương, tiêu xương.

Nếu bạn bắt đầu tích lũy collagen trong cơ thể ngay từ giai đoạn còn trẻ tuổi, thậm chí là những năm 22 tuổi. Cơ thể của bạn sẽ biết ơn vì nó hạn chế tình trạng đau nhức xương khớp ở tuổi già rất hiệu quả.

Collagen tốt với xương khớp
Collagen tốt với xương khớp

3. Collagen với sức khỏe tim mạch

Collagen, thành phần chính của ma trận ngoại bào, đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Dưới đây là một số hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu gần đây:

Bổ sung Collagen Peptide và Dấu hiệu tim mạch :

Bổ sung Collagen peptide (CPS) đã được chứng minh là làm giảm đáng kể khối lượng chất béo, cholesterol LDL và huyết áp tâm thu, đồng thời tăng khối lượng không có chất béo, gợi ý những lợi ích cho sức khỏe tim mạch (Jalili và cộng sự, 2022) .

Tác động của Collagen đối với lão hóa mạch máu :

Collagen và Elastin, những thành phần quan trọng của ma trận ngoại bào, trải qua những thay đổi phân tử trong quá trình lão hóa mạch máu, ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch. Nhắm mục tiêu những thay đổi này có thể phù hợp để ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình lão hóa mạch máu và các biến chứng của nó (Duca và cộng sự, 2016) .

Sự luân chuyển collagen trong bệnh tim mạch :

Sự luân chuyển collagen (tổng hợp và thoái hóa) trong cơ tim rất năng động. Sự tích lũy collagen không cân đối dẫn đến xơ hóa tim, yếu tố chính quyết định rối loạn chức năng tim và gây rối loạn nhịp tim liên quan đến đột tử (Zannad & Radauceanu, 2005) .

Tái tạo collagen trong các mô tim mạch :

Tái tạo collagen bị ảnh hưởng bởi sự kích thích cơ học trong các mô tim mạch. Các mô hình tính toán dự đoán cơ chế điều hòa cấu trúc collagen, cần thiết cho chức năng cơ sinh học của van tim và động mạch (Baaijens et al., 2010) .

Mạng lưới collagen trong cơ tim :

Mạng lưới collagen trong cơ tim phục vụ nhiều chức năng, bao gồm bảo tồn cấu trúc mô và hình dạng buồng tim. Sự thoái hóa của nó có thể dẫn đến biến dạng cơ tim và giảm độ cứng, ảnh hưởng đến chức năng tim (Weber và cộng sự, 1994) .

Tóm lại, collagen đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, ảnh hưởng đến chức năng của tim và mạch máu thông qua tác động của nó đến cấu trúc mô, độ cứng và phản ứng với các lực cơ học. Nhắm mục tiêu tái tạo và tái tạo collagen mang lại những phương pháp điều trị tiềm năng để điều trị các bệnh tim mạch.

4. Collagen giúp cơ bắp chắc khỏe

Với tỷ lệ 1 – 10% trong thành phần các mô cơ, collagen giúp cơ bắp của bạn được chắc khỏe, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả hơn. Collagen cũng là chất kích thích tăng sinh protein cơ bắp (creatine), rất hữu ích cho những người tập gym, giúp họ tăng cơ hiệu quả hơn.

Top 8 cách tăng collagen hiệu quả giúp làm đẹp da hơn

Tốc độ hao hụt collagen tự nhiên trong cơ thể diễn ra nhanh đến chóng mặt. Đó là lý do vì sao kể từ sau tuổi 25, cứ khoảng 2 – 3 năm trôi qua bạn lại trông thấy mình già hơn rất nhiều. Cụ thể, ở tuổi 25 mỗi năm bạn sẽ hụt đi khoảng 1% lượng collagen. Kể từ năm 30 tuổi trở đi con số này lên đến 15%/năm, sau tuổi 40 là 30%/năm… Thật đáng sợ đúng không nào?

Vậy thì làm thế nào để bạn có thể ngăn chặn sự thiếu hụt collagen, cũng như bù lại đủ lượng hao hụt đó, còn có thêm chút dự trữ nữa thì càng tốt? Có khá nhiều cách để bạn có thể bù đắp một lượng lớn collagen cho cơ thể. Nàng Yến sẽ gợi ý ngay cho bạn!

Thiếu hụt collagen theo độ tuổi - tuổi càng cao thì tốc độ lão hóa càng nhanh.
Thiếu hụt collagen theo độ tuổi – tuổi càng cao thì tốc độ lão hóa càng nhanh.

1. Bổ sung collagen từ thực phẩm tự nhiên

Việc bổ sung collagen từ thực phẩm tự nhiên có hai cách, hoặc là bạn ăn những thực phẩm giàu collagen (ví dụ như nước hầm xương ống, da heo, da gà, da cá). Và cách hiệu quả hơn rất nhiều là ăn những thực phẩm có khả năng kích thích cơ chế hình thành collagen tự nhiên bên trong cơ thể.

Cơ chế này cần có sự tham gia của 2 loại axit amin rất quan trọng bao gồm proline và glycine. Chúng kết hợp với nhau để tạo thành procollagen – một chất tiền collagen. Và muốn sản xuất được procollagen bắt buộc phải có vitamin C.

Vậy nên, nhóm thực phẩm hàng đầu bạn cần ăn uống hàng ngày, nhằm mục tiêu tăng cường sản sinh collagen là vitamin C. Cam, quýt, ớt chuông, quả mọng,… xem ra là những thực phẩm tuyệt vời nhất rồi bạn nhỉ.

Tiếp đến, bạn hãy ưu tiên cho những thực phẩm chứa nhiều proline như da gà, da cá, nước hầm xương,…Trong khi đó, glycerine có mặt trong các sản phẩm từ sữa, nấm, măng tây, bắp cải, mầm lúa mì và lòng trắng trứng cũng rất hữu ích.

Bạn cũng cần ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao cấp như thịt gà, sữa, thịt gia cầm, các loại đậu, đậu phụ, hải sản,… để cung cấp đủ nguyên liệu cho quá trình sản xuất collagen. Đồng (Cu) cũng là một nguyên tố quan trọng cho quá trình này, và nó có nhiều trong đậu lăng, bột ca cao, hạt vừng và nội tạng động vật.

Thực phẩm bổ sung collagen - Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ - DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?
Thực phẩm bổ sung collagen – Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ – DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

2. Kích thích cơ thể sản sinh collagen bằng dược mỹ phẩm

Sử dụng một số loại mỹ phẩm hoặc dược mỹ phẩm có thành phần quý giá cũng là một cách bù collagen hiệu quả cho làn da. Những thành phần như tảo xoắn Spiralin, 4-n- butyIresorcinol, tranexamic axit, axit hyaluronic, ceramide PC-104 có khả năng kích thích sản sinh collagen trong cơ thể.

Và chúng chỉ là những sản phẩm bôi ngoài da hoặc đắp mặt nạ cho nên chúng rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt tảo xoắn spiralin có những tinh chất có thể cải thiện được đến 50% làn da đã bị lão hóa do thiếu hụt collagen.

Đồng thời chất polysaccharides trong loại tảo này có thể ngăn chặn được tối đa những tác động xấu từ bên ngoài đến làn da của bạn.

Mỹ phẩm collagen
Mỹ phẩm collagen

3. Dùng thực phẩm chức năng bổ sung collagen

Cách tốt nhất để bổ sung collagen cho cơ thể là thông qua các loại thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, đó là cả một quá trình lâu dài và đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì mới có nhiều tác dụng. Trong khi đó bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng collagen để bổ sung nhanh chóng, kịp thời và có thể sử dụng lâu dài.

Các chuyên gia cho biết mỗi ngày bạn đều uống bổ sung collagen sẽ bù đắp lượng thiếu hụt, nhanh chóng làm lành những tổn thương trên da, tăng cường đàn hồi da và chặn những căn bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.

Trên thị trường có 2 dạng thực phẩm chức năng bổ sung collagen gồm gelatin và collagen thủy phân (peptide collagen). Bạn cũng sẽ thường tìm được những dòng collagen dạng nước, dạng bột, dạng viên, dạng thạch, kẹo ngậm,…

ZEN NANO COLLA sản phẩm của thương hiệu YENPLUS
ZEN NANO COLLA sản phẩm của thương hiệu YENPLUS

4. Massage da:

Massage da mặt và cơ thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích sản sinh collagen, cải thiện sức khỏe và độ đàn hồi của da. Khi ta massage mặt, các động tác massage sẽ kích thích sự sản xuất collagen trong cơ thể. Massage mặt sẽ tạo ra áp lực và chuyển động nhẹ nhàng trên da, từ đó kích thích lưu thông máu và cung cấp oxy và dưỡng chất cho da.

Khi da được cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất, nó sẽ có khả năng tạo ra collagen một cách hiệu quả hơn. Việc sản xuất collagen là quá trình cần nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng, vì vậy đối với các vùng da có dấu hiệu lão hóa hay bị tổn thương, massage mặt có thể giúp kích thích sản xuất collagen để phục hồi và tái tạo các tế bào da mới.

Ngoài ra, massage mặt còn giúp kích thích sự hoạt động của các tế bào da, tăng cường đàn hồi da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa trên da. Các kỹ thuật massage đặc biệt có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và lưu thông chất dinh dưỡng trong cơ thể, giúp cải thiện kết cấu và độ đàn hồi của da, từ đó giúp da trở nên khỏe mạnh hơn và đẹp hơn.

assage mặt sẽ tạo ra áp lực và chuyển động nhẹ nhàng trên da, từ đó kích thích lưu thông máu và cung cấp oxy và dưỡng chất cho da.
assage mặt sẽ tạo ra áp lực và chuyển động nhẹ nhàng trên da, từ đó kích thích lưu thông máu và cung cấp oxy và dưỡng chất cho da.

5. Tăng cường uống nước và sử dụng các sản phẩm làm ẩm:

Để giúp cơ thể sản xuất collagen tốt hơn, bạn nên uống đủ nước và sử dụng các sản phẩm làm ẩm để giữ cho da luôn đủ ẩm. Collagen là một protein quan trọng trong cấu trúc và chức năng của da. Nó giúp giữ cho da đàn hồi, mịn màng và săn chắc. Tuy nhiên, khi cơ thể thiếu hụt nước, quá trình sản xuất collagen cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Điều này xảy ra vì collagen được sản xuất trong tế bào da dưới da và được đưa lên bề mặt da thông qua các mao mạch máu. Khi da khô và mất nước, mao mạch máu sẽ bị co lại, làm giảm lượng collagen được đưa lên bề mặt da.

Do đó, uống đủ nước và sử dụng các sản phẩm làm ẩm có thể giúp duy trì độ ẩm cho da, tăng cường lưu thông máu và giúp cơ thể sản xuất collagen tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm làm ẩm còn giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa như vết nhăn, tàn nhang và đốm nâu trên da.

6. Tập thể dục:

Tập thể dục có thể kích thích sản xuất collagen trong cơ thể. Các bài tập như yoga, tập thể dục cardio và tập luyện trọng lượng đều có thể giúp tăng cường sản xuất collagen.

Khi bạn tập thể dục, lượng máu được bơm đến các bộ phận cơ thể cần hoạt động nhiều hơn. Điều này là do tim phải đập nhanh hơn để cung cấp nhiều oxy và dưỡng chất hơn đến các cơ, mô và tế bào cơ thể. Khi lượng máu được bơm đến các tế bào da, nó cung cấp các dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C và protein, cần thiết cho quá trình sản xuất collagen.

Ngoài ra, việc tập thể dục có thể kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, trong đó có hormone tăng trưởng insulin giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và cũng là một yếu tố quan trọng trong việc kích thích sự sản xuất collagen. Hơn nữa, tập thể dục có thể giúp giảm stress và giúp cơ thể sản xuất cortisol, một hormone giúp duy trì độ đàn hồi và độ dẻo dai của da.

Khi tập thể dục, bạn nên lựa chọn các bài tập có tính chất tăng cường chức năng cơ bắp, như chạy bộ, bơi lội, yoga, hay đơn giản là bài tập kéo dãn, tăng cường sự linh hoạt của cơ thể. Bạn nên tập thể dục thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất trong việc kích thích sản xuất collagen và duy trì sự trẻ trung, đàn hồi của da.

Tập thể dục có thể kích thích sản xuất collagen trong cơ thể
Tập thể dục có thể kích thích sản xuất collagen trong cơ thể

7.Tránh các tác nhân gây hại cho collagen:

 1. Ánh nắng mặt trời: Tia UV có thể làm suy giảm nồng độ collagen trong da, gây hỏng các sợi collagen và đẩy quá trình lão hóa lên cao. Vì vậy, hãy sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài trời.
 2. Thuốc lá: Thành phần nicotine trong thuốc lá có thể gây hại cho các sợi collagen, gây hỏng và giảm độ đàn hồi của da.
 3. Rượu và các loại đồ uống có cồn: Các loại đồ uống này có thể làm giảm khả năng cơ thể sản xuất collagen và làm mất độ đàn hồi của da.
 4. Thức ăn chứa nhiều đường: Các loại thực phẩm này có thể tác động đến quá trình sản xuất collagen và gây mất đi tính đàn hồi của da.
 5. Sự căng thẳng: Stress có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm giảm khả năng sản xuất collagen, do đó cần phải giảm bớt tình trạng căng thẳng để duy trì sức khỏe và trẻ trung.
 6. Môi trường ô nhiễm: Các tác nhân ô nhiễm có thể làm suy giảm độ đàn hồi của da và gây hại cho các sợi collagen.
Stress có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm giảm khả năng sản xuất collagen
Stress có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm giảm khả năng sản xuất collagen

8. Uống nước yến collagen chống lão hóa làm đẹp da

Trong số những nhóm thực phẩm chức năng chứa collagen tốt nhất hiện nay phải kể đến nước yến collagen. Một dòng sản phẩm hội tụ tinh chất thiên nhiên quý giá với thành phần yến sào, kết hợp với các loại collagen quan trọng đối với làn da. Vì vậy, khi bạn sử dụng loại nước uống này, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi sắc đẹp và sức khỏe rất rõ nét.

Nước uống collagen kết hợp với thành phần yến sào mang đến không chỉ công dụng làm đẹp da chống lão hóa. Dòng sản phẩm này sẽ giúp chị em tăng cường sức khỏe toàn diện và hạn chế tối đa những tác dụng phụ thường gặp khi mới bổ sung collagen. Nước yến bổ sung collagen cũng rất dễ uống, dễ dàng được hấp thụ và ít gây nên những tác dụng không mong đợi.

Vậy Nước yến collagen trên thị trường có các loại nào?

Nước yến collagen cũng được xem là một dạng thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Đó là sản phẩm collagen dạng nước có sự kết hợp giữa hai nguyên liệu quý giá gồm yến sào và collagen thủy phân. Về đặc điểm của dòng collagen này cũng tương tự như nhiều loại collagen dạng nước khác. Ví dụ như collagen nhân sâm, collagen hương vị trái cây,… Một lọ nước collagen yến sào có thể chứa khoảng 2500mg collagen peptide, một hàm lượng vừa đủ cho một ngày. Nước yến kết hợp collagen

1.Nước Uống Collagen Yến Sào Mờ Thâm Nám Fine Japan

Thương hiệu: Fine Japan
Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói: Hộp gồm 10 chai, mỗi chai 50ml
Giá   : 2.968.000 vnđ
HYALURON & COLLAGEN Swallow’s Nest hỗ trợ làn da trắng hồng, mịn màng và tươi trẻ. Fine Hyaluron Collagen & Premium Bird Nest là sự phối hợp độc đáo giữa Collagen, Hyaluronic Acid và tinh chất Yến sào tạo ra sản phẩm Collagen Tổ Yến cao cấp. Đây là một loại nước uống Collagen của Nhật Bản với công thức đặc biệt mới dành cho sức khỏe và vẻ đẹp từ Fine Japan. Ngoài collagen, yến sào có hàm lượng protein cao (45-55%) bao gồm 18 loại axit amin thiết yếu giúp tái tạo tế bào và bồi bổ sức khoẻ toàn diện. Sản phẩm này là một giải pháp dưỡng da tiện lợi và hiệu quả cho phụ nữ.

2. Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Blossomy Premium Yến 50mlx10

Thương hiệu: Rohto Health Science
Xuất xứ: Việt Nam
Đóng gói: Hộp gồm 10 chai, mỗi chai 50ml
Giá   : 689.000 vnđ
Blossomy là dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng nước uống thuộc Rohto Health Science – nhãn hiệu thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe của công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam dựa trên nguyên lý kết hợp tinh hoa thiên nhiên cùng khoa học hiện đại Nhật Bản. Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là điều quan trọng nhất”, Rohto Health Science cam kết mang tới những sản phẩm an toàn, minh bạch giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng Việt.

3. Yến sào collagen YENCOLLA 

Thương hiệu: YENPLUS
Xuất xứ: Việt Nam
Đóng gói: Hộp gồm 7 chai, mỗi chai 50ml
Giá   : 649.000 vnđ
YENcolla là sự kết hợp của các nhóm hoạt chất thúc đẩy quá trình trẻ hóa da
 • Nhóm chất từ các nguyên liệu tự nhiên
Yến Sào: Từ xưa Yến Sào được mệnh danh là cao lương mỹ vị và đây là loại yến tốt nhất. Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ hấp thu vào cơ thể. Sử dụng Yến Sào sẽ giúp giữ thanh xuân của người phụ nữ. Đối với sữa ong chúa và saffron cũng là hai nguyên liệu được thiên nhiên ban tặng để giữ sắc đẹp cho người phụ nữ.
 • Nhóm chất chống oxy hóa
Glutathione, vitamin C, vitamin E là những chất chống oxy hoá cao, chống lại quá trình lão hoá đồng thời ức chế quá trình sản sinh melanin (sắc tố sạm nám) làm giảm quá trình sạm nám của da. Bên cạnh đó vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen dưới da.
 • Nhóm chất bổ sung dinh dưỡng cho da
Collagen là một dạng protein khó hấp thu, nhưng nếu ta dùng công nghệ thuỷ phân thì cơ thể sẽ giúp hấp thu hoàn toàn. Collagen thuỷ phân tuýp I được chiết xuất từ cá nước lạnh biển sâu là loại Collagen được YENcolla sử dụng. Đối với làn da lão hoá thì độ ẩm của da giảm rất nhiều nên việc bù ẩm rất là quan trọng Acid hyaluronic (AH) là thành phần giúp bù ẩm cho da, giúp cho làn da mìn màng.

4. Yến sào collagen ZEN NANO COLLA

Thương hiệu: YENPLUS
Xuất xứ: Việt Nam
Đóng gói: 14 Túi dung tích 25ml dùng trong 14 ngày
Giá   : 370.000 vnđ
ZEN Nano Colla là sự kết hợp của các nhóm hoạt chất thúc đẩy quá trình trẻ hóa da cùng công nghệ Nano giúp thẩm thấu nhanh mang lại hiệu quả vượt trội
Là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, trong thành phần có chứa Threonine giúp hỗ trợ hình thành Collagen và Elastin.
Hai chất này rất quan trọng trong việc tái tạo lại cấu trúc da. Khi chúng kết hợp với Glycine sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn,chống lão hóa, ngăn mụn, tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, mang đến làn da sáng mịn săn chắc.
 • NANO COLLAGEN

Nano Collagen là một loại bột Collagen peptide, có khối lượng phân tử nhỏ hơn 400 dalton và kích thước hạt nhỏ hơn 100 nanomet, tinh chế với độ tinh khiết cao, giúp tốc độ hấp thu tăng vượt trội và nhanh chóng đem lại hiệu quả khi sử dụng so với những loại Collagen thông thường trên thị trường.
 • CHIẾT XUẤT LỰU

Có chứa các thành phần như Vitamin E, A, C, chất khoáng (Ca, K,..), các acid amin, các hoạt chất sinh học như Alcaloid, Pectin, Polyphenol, Flavonoids, …có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, thu giữ gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa, làm giảm mụn, giảm nám, vết đồi mồi trên bề mặt da, giúp da mịn màng, nhanh tái tạo các các tế bào trên bề mặt da.
 • L-GLUTATHIONE

Glutathione là một trong những chất giàu tính chống oxy hóa nhất, cùng với ức chế hình thành của sắc tố Melanin.
Glutathione gần đây đã trở thành hoạt chất làm sáng da phổ biến nhất bởi vì nó có ttác dụng ức chế hoạt động của Enzyme Tyrosinase,chuyển sự hình thành melanin từ sắc tố tối Eumelanin sang sắc tố sáng hơn Phaeomelanin và thu nhặt các gốc tự do. Phải nói đây là cơ chế quan trọng nhất.
 • CHIẾT XUẤT LINH CHI

Là một dược liệu quý đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong y học cổ truyền, chứa nhiều enzym và polysacharid, các nguyên tố vô cơ như Ca, Mg, Mn, Fe,…và Selen hữu cơ.
Linh chi có tác dụng tăng sức miễn dịch, tăng khả năng thích nghi của cơ thể, thành phần Selen hữu cơ giúp chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da và chống tàn nhan.
 • ACID HYALURONIC (HA)

Gần 50% HA của cơ thể là ở da, chúng được phân bố ở lớp trung bì và hạ bì. HA và Collagen là thành phần rất quan trọng để duy trì cấu trúc các lớp của da. Collagen giúp cho da săn chắc, HA giúp nuôi dưỡng và cung cấp nước cho Collagen. Collagen giữ được tính đàn hồi là nhờ giữ được độ ẩm.Nên mất tính đàn hồi sẽ làm cho da chảy xệ. Giữ được độ ẩm cho Collagen và cho da là nhờ có HA. HA có thê giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó, cũng chính vì tính chất giữ nước này, mà làn da luôn giữ được một độ ẩm nhất định, từ đó tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt da.

Zen nano colla nước uống làm đẹp công nghệ nano giúp nhanh thẩm thấu hiệu quả nhanh giúp da mịn màn
Zen nano colla nước uống làm đẹp nano collagen giúp nhanh thẩm thấu hiệu quả nhanh giúp da mịn màn

Tại sao nên bổ sung collagen?

Collagen có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sắc đẹp và sức khỏe. Nhưng thật đáng tiếc cơ thể của chúng ta không thể duy trì đủ lượng collagen như lúc còn trẻ. Càng lớn tuổi, lượng collagen càng thiếu hụt đi, sau 25 tuổi sẽ hao đi 1%/năm, sau 30 tuổi lại đến 15%/năm, sau 40 tuổi còn đến mức hơn 30%/năm.

Mức độ giảm collagen theo độ tuổi khác nhau
Mức độ giảm collagen theo độ tuổi khác nhau

Nếu tình hình này cứ tiếp diễn và không có một giải pháp nào, cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng bị lão hóa nghiêm trọng. Làn da không những chẳng còn độ đàn hồi, chảy sệ, đầy nếp nhăn, những vết nám, tàng nhang và vô số vấn đề.

Mà chính xương khớp cũng đau nhức, cơ thể mệt nhọc, không còn sức sống. Mạch máu của bạn không còn tốt sẽ dẫn đến những căn bệnh về huyết áp, tim mạch, vỡ mạch máu, đột quỵ. Trong khi đó thị lực của bạn cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Như vậy, bằng cách nào đó bạn cần thiết phải bổ sung collagen vào cơ thể ngay đi thôi. Có khoảng 4 cách để bạn dễ dàng cấp lại lượng collagen đã hao mòn như hướng dẫn bên trên.

Tuy nhiên ..

Tuy nhiên, Nàng Yến tin rằng trong thời buổi bận rộn này bạn sẽ có ít thời gian để tự tay chế biến những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và dồi dào nguyên liệu có lợi cho quá trình sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể.

Bạn biết rằng phải ăn nhiều trái cây họ cam quýt để bổ sung vitamin C, phải uống sữa nhiều hơn, nên dùng nước hầm xương ống, nên ăn thêm một chút măng tây, bắp cải,…

Nhưng bạn không thể làm được những điều đó. Bạn cũng nghĩ rằng sẽ phải ăn yến sào thường xuyên hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không có khả năng tự tay chưng yến tại nhà.

Nước yến collagen ra đời là giải pháp hoàn hảo dành cho những cô gái, những người phụ nữ bận rộn. Chỉ cần mỗi ngày bạn uống 1 chai nước collagen sẽ nhận đủ 2500mg collagen thủy phân vào cơ thể.

Một hàm lượng tốt nhất theo khuyến cáo từ bác sĩ da liễu, giúp cơ thể kịp bù đắp lượng collagen cần thiết mỗi ngày mà không phải chịu tác dụng phụ do dư thừa.

Hầu hết collagen dạng nước đều ngon, dễ uống, đặc biệt nếu kết hợp với nguyên liệu “siêu dễ uống” chính là yến sào. Có lẽ bạn sẽ còn điều gì phải ngần ngại về dòng sản phẩm này đâu. Kể cả những cô nàng khó chịu với mùi collagen nhất cũng sẽ yêu thích.

Nước yến collagen Yencolla - Thương hiệu Yenplus - Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ - DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?
Nước yến collagen Yencolla – Thương hiệu Yenplus – Bài viết : NƯỚC YẾN COLLAGEN LÀ GÌ – DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

Uống nước yến collagen có an toàn không ?

Quay trở lại vấn đề nước uống collagen có an toàn không? Chúng ta cần xét đến thành phần của sản phẩm. Với hai nguyên liệu chính gồm tổ yến và collagen (thường thì sẽ là collagen tuýp 1, vừa tốt cho da vừa tốt toàn diện cho cơ quan). Vậy thì hai nguyên liệu này có gây dị ứng hay tác dụng phụ gì hay không?

Trước tiên, yến sào được xem là thượng phẩm quý giá và tuyệt đối an toàn với sức khỏe. Tổ yến quá giàu chất đạm (một hàm lượng đạm cao cấp và tinh khiết), hàm lượng vi khoáng chất cực kỳ lớn và 18 loại axit amin quan trọng. Tổ yến sẽ giúp cơ thể nhận đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng quý giá, khỏe mạnh hơn, tăng cường sức lực, tăng hệ miễn dịch và phòng chống rất nhiều chứng bệnh.

Về độ an toàn, nếu bạn mua được yến sào ở địa chỉ uy tín và bạn dùng nó đúng cách, thì có thể bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề dị ứng với sản phẩm này.

Tiếp đến là collagen tuýp 1 – một trong những hợp chất siêu an toàn đối với cơ thể con người. Theo các chuyên gia nhận định, collagen chưa bao giờ là thứ gây dị ứng khi được nạp vào cơ thể. Do đó, nếu bạn uống một loại thực phẩm chức năng chứa collagen mà bạn bị dị ứng, bạn bị nổi mụn, đau đầu,… có nghĩa là bạn đã dị ứng với các thành phần đi kèm collagen mà thôi.

Tóm lại, nếu chỉ kể đến yến sào và collagen thì sản phẩm nước uống này rất an toàn, lành tính và có thể phù hợp với nhiều cơ địa. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với hải sản (nhất là hải sản biển nước lạnh, biển sâu), hãy chú ý cẩn trọng, bởi collagen thủy phân thường chiết xuất từ da cá nước lạnh biển sâu.

Nước yến collagen Yencolla có thành phần chính là yến sào và các nguyên liệu hoàn toàn nhập khẩu
Nước yến collagen Yencolla có thành phần chính là yến sào và các nguyên liệu hoàn toàn nhập khẩu

Khi nào nên uống nước yến collagen ?

Collagen hao dần trong cơ thể một cách âm thầm cho đến khi bạn nhận ra làn da đã lão hóa và có nếp nhăn. Điều đó đồng nghĩa rằng cơ thể của bạn đã mất đi rất nhiều collagen rồi đó. Cho nên, hãy sớm can thiệp, sớm bổ sung collagen cho cơ thể kể cả khi bạn đang còn tươi trẻ.

Các bác sĩ da liễu cho biết, từ khoảng tuổi 22 trở đi, bạn có thể bắt đầu uống collagen để bổ sung và có nguồn dự trữ. Nhiều bạn gái đợi đến độ tuổi 25 khi làn da có những triệu chứng lão hóa rõ rệt hơn như nếp nhăn, chùng da, cấu trúc da lỏng lẻo hơn, khô sạm và nhiều triệu chứng khác.

Đây cũng là thời điểm then chốt để bạn bổ sung nước uống collagen ngay lập tức. Và phải bổ sung đều đặn, đúng liệu trình, nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều.

Nhìn chung, dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào từ trên tuổi 20, bạn đã có thể uống thực phẩm bổ sung collagen. Và nếu bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, bạn trang điểm mỗi ngày, bạn phải phơi nhiễm những hóa chất gây hại cho da.

Hoặc đơn giản là bạn mong muốn sở hữu và duy trì một làn da căng mướt đầy sức sống. Vậy thì bạn có thể dùng nước yến collagen như một cách bổ sung collagen hoàn hảo.

Giải pháp giúp làm đẹp từ collagen kết hợp yến sào
Giải pháp giúp làm đẹp từ collagen kết hợp yến sào

Liều lượng sử dụng nước yến collagen bao nhiêu ?

Tùy vào mức độ tổn thương của các tế bào do bị thiếu hụt collagen mà liệu trình sử dụng collagen có sự khác biệt giữa mỗi người. Thông thường, để nước yến collagen phát huy rõ tác dụng sẽ cần sử dụng liên tục từ 28 – 46 ngày liên tiếp.

Liều lượng collagen thủy phân bạn nên nạp vào mỗi ngày chỉ nên ở mức 2500mg. Với các dạng collagen khác bạn sẽ cần một hàm lượng lớn hơn vì cơ thể khó hấp thu trọn vẹn.

Khi bắt đầu sử dụng nước uống collagen bạn nên chọn liều trình hồi phục kéo dài từ 1 – 6 tháng. Lúc này cơ thể của bạn sẽ nhận được một nguồn dưỡng chất cực kỳ có lợi, bổ dưỡng, kích thích cơ thể sản sinh ra những tế bào mới khỏe mạnh hơn rất nhiều.

 • Mỗi ngày bạn uống 1 chai nước collagen, sau 7 ngày bạn có thể cảm nhận được làn da ẩm mượt, bớt khô căng.
 • Sau 28 ngày sử dụng liên tục, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn một chút, các nếp nhăn có vẻ cạn hơn, mờ hơn, làn da cũng được đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm nhận làn da trắng hồng hơn một chút.
 • Sau một liệu trình kéo dài khoảng 6 tháng, bạn trông thấy những cải thiện đáng kể trên làn da. Với những nếp nhăn đã được xóa mờ nhạt đi, làn da khỏe mạnh hơn với độ đàn hồi tốt hơn, da căng mượt hơn, da cũng trắng hồng hơn và đỡ những vấn đề lão hóa như tàng nhang, nám da, mụn…
 • Tiếp theo sau liệu trình hồi phục, bạn chuyển sang liệu trình duy trì để vẫn tiếp tục bổ sung collagen cho cơ thể. Bây giờ, bạn chỉ cần uống 2 – 3 chai collagen / tuần là đủ để duy trì nét thanh xuân.
Sử dụng nước yến collagen YENcolla của thương hiệu Yenplus
Sử dụng nước yến collagen YENcolla của thương hiệu Yenplus

Giới thiệu nước uống làm đẹp zen nano colla thương hiệu YENplus

Nàng Yến vốn dĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nuôi yến đã kết hợp tinh chất từ tổ yến và collagen cao cấp. Đem đến cho quý chị em dòng nước yến zen nano colla thượng hạng. Ngay sau khi ra mắt, Zen nano colla đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm collagen nano tiên phong hàng đầu tại Việt Nam trong việc dùng nano collagen. Giúp cho nhiều chị em phụ nữ “lột xác” chỉ trong vòng 7 ngày sử dụng.

Để làm được điều đó, Zen nano colla của YENplus đã tập hợp những nguyên liệu làm đẹp cao cấp bậc nhất hiện nay trong một túi uống tiện dụng.

 • Tinh chất yến sào, một trong những thực phẩm quý giá nhất dành cho sức khỏe và làm đẹp. Yến sào của Nàng Yến đã được chứng minh về giá trị dinh dưỡng và là một trong những thương hiệu yến sào đẳng cấp nhất hiện nay. Nước uống bổ sung collagen của Nàng Yến được chiết xuất những tổ yến đẹp nhất, to nhất và giàu giá trị dinh dưỡng nhất.
 • Nguồn nano collagen được nhập khẩu từ Hàn Quốc, collagen từ da cá nước lạnh biển sâu, an toàn và cực kỳ tương thích với collagen trong cơ thể con người. Do đó, sử dụng sản phẩm bạn khá yên tâm về độ an toàn, đỡ các vấn đề dị ứng.
 • Ngoài ra còn có những thành phần dưỡng ẩm, cấp nước, dưỡng da vô cùng tuyệt vời như: HA, sữa ong chúa, Glutathione, vitamin C, vitamin E và nhiều thành phần dưỡng da khác nữa.
ZEN NANO COLLA nước uống làm đẹp công nghệ nano
ZEN NANO COLLA nước uống làm đẹp công nghệ nano

Nếu bạn đang ở độ tuổi 25 – 30, đây là thời điểm vàng để bắt đầu bổ sung collagen cho cơ thể.

Và nếu bạn lo lắng không biết tìm một sản phẩm bổ sung nào an toàn và không bị tác dụng phụ. Hãy thử bắt đầu với nước yến collagen YENcolla và chờ đợi sau 7 ngày để kiểm chứng tác dụng của sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hơn độ tuổi 30, bạn thuộc nhóm U40 trở lên, tác dụng có thể sẽ chậm hơn vì cơ thể của bạn đã thiếu hụt nhiều collagen hơn, cần có thời gian để phục hồi.

Đừng lo lắng vì sản phẩm nước uống bổ sung collagen của Nàng Yến cung cấp có thể dùng an toàn liên tục quanh năm. Với liều dùng tấn công và đủ lượng collagen cần thiết mỗi ngày, làn da của bạn sẽ sớm được khôi phục.

XEM REVIEW KHÁCH HÀNG DÙNG ZEN NANO COLLA

Lời kết

Qua bài viết trên đây bạn đã biết nước yến collagen là gì, sử dụng có an toàn không, liều dùng như thế nào, thương hiệu nào uy tín,… Bạn quan tâm đến nước uống collagen kết hợp thành phần yến sào, hãy liên hệ YENcolla hoặc Nàng Yến để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

LINK XEM CHI TIET SAN PHAM ZEN NANO COLLA

Xem thêm thông tin YENcolla …

https://vnexpress.net/yencolla-xay-dung-thuong-hieu-tu-chat-luong-san-pham-4380002.html

https://vietnamnet.vn/ra-mat-thuong-hieu-yencolla-bi-quyet-tre-dep-tu-yen-sao-va-collagen-788564.html

https://suckhoedoisong.vn/bi-mat-ve-lao-hoa-da-169211103143246749.htm

https://cafef.vn/ceo-mai-le-phuong-truc-hanh-trinh-di-tim-manh-ghep-hoan-hao-cua-chinh-minh-20211104151539162.chn

YENcolla – Bí quyết dưỡng nhan từ yến sào và collagen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ