QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC YẾN LỌ THỦY TINH NÀNG YẾN

Bài viết : Quy trình sản xuất nước yến lọ thủy tinh Nàng Yến
Những hũ yến Nàng Yến mê hoặc từ trẻ em cho đến các cụ già. Đó là nhờ công thức chưng yến đặc biệt, 100% yến nguyên chất, những nguyên liệu an toàn.

Và còn được đóng trong những hũ thủy tinh được xử lý vô cùng nghiêm ngặt. Bạn có bao giờ thắc mắc một lọ nước yến lọ thủy tinh Nàng Yến được làm ra bằng cách nào? Nếu có, hãy cùng Nàng Yến tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Yến đông trùng hạ thảo - Thương hiệu Nàng Yến
Yến đông trùng hạ thảo – Thương hiệu Nàng Yến

Tại sao nên chọn nước yến lọ thủy tinh?

Nói đến nước yến trên thị trường bạn sẽ bắt gặp hai hình thức chủ yếu: Nước yến lọ thủy tinh (yến hũ) và lon nước yến bằng vỏ nhôm. Dễ thấy hũ yến thủy tinh có giá đắt hơn rất nhiều và thường được dùng để đi biếu tặng, thăm bệnh. Vậy tại sao nên chọn hũ yến mà không phải là lon yến?

Với một lốc nước yến lon nhôm, dung tích 220 – 330ml/chai, chỉ có giá khoảng từ 50.000 đồng/ 6 lon. Trong khi chỉ 6 hũ yến thủy tinh giá cũng đã hơn 200.000 đồng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt lớn về giá đến thế?

Lon nước yến

Lon nước yến hầu như chỉ chiếm một lượng không đáng kể yến sào. Thứ có màu trắng đục lợn cợn trong lon nước là nấm tuyết, agar hoặc những chất tương tự giả yến sào. Những thành phần còn lại là đường, hương liệu, chất tạo độ sệt, chất bảo quản,…

Vậy nên một lon nước yến không chứa bao nhiêu dinh dưỡng. Sản phẩm chỉ được xem là một loại nước giải khát. Cho nên mức giá 1 lon nước yến bằng 1 lon coca-cola là điều dễ hiểu.

Thành phần lon nước yến trên thị trường.
Thành phần lon nước yến trên thị trường.

Hũ nước yến chưng tươi như bạn chưng tại nhà.

Yến hũ thủy tinh – Nước yến lọ thủy tinh – có hàm lượng tổ yến rất cao. Với dòng yến chưng tươi có đến 35 – 50% là yến sào, còn lại là nước và đường phèn. Tuyệt đối không có chất bảo quản. Hoặc đối với yến hũ công nghiệp, hàm lượng tổ yến có ít hơn một chút nhưng cũng cao gấp nhiều lần so với lon nước yến.

Vì vậy, nếu muốn bồi bổ sức khỏe bằng yến sào chưng sẵn, bạn hãy tỉnh táo chọn hũ yến tốt hơn lon nước yến. Đặc biệt sản phẩm yến chưng tươi rất đáng lưu ý.

Nguyên liệu chưng yến tươi tại nàng Yến là Yến sợi thật.
Nguyên liệu chưng yến tươi tại nàng Yến là Yến sợi thật.

Nước yến lọ thủy tinh có hai loại yến công nghiệp và yến tươi 

Trên thi trường, nước yến lọ thủy tinh được xem là loại nước yến cao cấp nhất. Với thành phần có hàm lượng tổ yến nguyên chất khá cao (35 – 45% yến sào). Hũ yến thủy tinh cung cấp trọn vẹn những dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày cho người dùng.

Hiện nay có hai loại yến hũ thủy tinh gồm yến hũ công nghiệp và yến hũ truyền thống (yến chưng tươi). Chúng có gì khác biệt không? Nên chọn loại nước yến nào để bồi bổ sức khỏe hoặc biếu tặng?

So sánh yến hũ công nghiệp và yến hũ chưng tươi.

YẾN CHƯNG TƯƠI YẾN HŨ CÔNG NGHIỆP
Được chưng từ 100% tổ yến nguyên chất, nguyên sợi, nguồn gốc rõ ràng, yến chất lượng thượng hạng Chỉ có khoảng 15 – 20% hàm lượng tổ yến và chủ yếu là vụn yến
Chưng số lượng nhỏ, đảm bảo độ tươi ngon mới, thanh mát, hương vị tự nhiên như bạn tự chưng yến tại nhà Yến chưng số lượng lớn, chủ yếu chưng bằng máy móc nên không thơm ngon tự nhiên như yến chưng tươi
Tuyệt đối không chứa chất bảo quản, cho nên hạn dùng khá ngắn Có chất bảo quản, hương liệu để tăng độ sánh mịn, hạn dùng lâu hơn
Đa dạng sự lựa chọn về mùi vị của sản phẩm. Ví dụ: Yến sào 9 vị Nàng Yến Thường chỉ có 1 vị yến chưng đường phèn
Vì hàm lượng tổ yến cao nên dùng thời gian ngắn cũng có ngay hiệu quả với sức khỏe Hàm lượng tổ yến thấp nên dùng lâu dài mới có tác dụng rõ rệt

Qua những so sánh bên trên, có lẽ bạn biết được nên chọn loại nước yến hũ nào tốt nhất cho sức khỏe gia đình. Với yến chưng tươi, giữ được tối đa độ thơm ngon, dinh dưỡng và tuyệt đối không chất bảo quản. Yến chưng tươi là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình.
https://www.youtube.com/watch?v=Vkez746khNE

Nước yến lọ thủy tinh có những quy cách đóng gói nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhà sản xuất lại đựng nước yến trong những lọ thủy tinh? Nhìn chúng vừa sang trọng, đẹp mắt, chắc chắn lại rất bắt mắt. Trong ngành công nghiệp yến sào, hũ thủy tinh là lựa chọn hoàn hảo nhất để đóng gói. Và dưới đây là những lý do được đưa ra:

Tại sao chọn hũ thủy tinh để đựng nước yến chưng sẵn?

 • Chai, lọ, hũ thủy tinh cực kỳ an toàn, không bao giờ làm thay đổi mùi vị của nước yến. Bởi vì thủy tinh cao cấp có độ trơ về mặt hóa học, cho nên nó không chịu tác động từ môi trường cũng như từ yến sào. Vậy nên hũ yến để bao lâu (miễn còn hạn sử dụng) đều có hương vị thơm ngon hảo hạng.
 • Nước yến đóng hũ thủy tinh bắt buộc phải qua công đoạn tiệt trùng. Với nhiệt độ lên đến 100 độ C rồi khử qua tia cực tím. Chỉ có chất liệu thủy tinh mới chống chọi lại đượ những yêu cầu nghiêm ngặt này.
 • Nếu đóng nước yến vào chai nhựa sẽ không ổn tí nào. Bởi chất liệu nhựa có bề mặt mềm xốp, dễ bị ra màu, có mùi, nhiễm mùi và thức uống. Đồng thời chai nhựa cũng không chịu đựng được quá trình khử trùng khắc nghiệt của ngành yến sào.

Như vậy, có thể hiểu được lý do vì sao tất cả những nhà sản xuất yến hũ đều chọn hũ thủy tinh để làm bao bì đóng gói thức uống cao cấp này.

Chai, lọ, hũ thủy tinh cực kỳ an toàn, không bao giờ làm thay đổi mùi vị của nước yến
Chai, lọ, hũ thủy tinh cực kỳ an toàn, không bao giờ làm thay đổi mùi vị của nước yến

Quy cách đóng gói yến chưng trong hũ thủy tinh

Nước yến lọ thủy tinh được đóng gói khá đa dạng. Tùy vào mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn có thể mua được những hũ nước yến có các dung tích dưới đây:

 • Chai thủy tinh đựng nước yến dung tích 75ml, 180ml, 200ml
 • Hũ thủy tinh đựng nước yến dung tích 70ml, 100m, 120ml

Các loại chai, hũ thủy tinh đựng nước yến cũng cực kỳ đa dạng. Với kiểu chai nắp vặn, chai siết tròn, hũ thủy tinh lục giác, hũ thủy tinh tròn, hũ thủy tinh vuông,…

Về hình thức, các hũ thủy tinh đều đẹp và chất lượng để đựng nước yến sào cao cấp. Tuy nhiên, về dung tích bạn không nên mua những chai yến sào có dung tích quá lớn. Hãy chú trọng những hũ yến có dung tích tầm 70 – 100ml là vừa đủ lượng yến cho một ngày.

Mỗi lần dùng chỉ cần mở nắp và dùng hết một hũ, không cần bảo quản hay sợ quên đi thì bỏ phí. Hơn nữa, chai yến có dung tích lớn, phải dùng nhiều ngày mới hết, làm giảm độ ngon cũng như khiến nước yến dễ nhiễm khuẩn trong môi trường tủ lạnh.

Yến dung tích 80ml thương hiệu Nàng Yến
Yến dung tích 80ml thương hiệu Nàng Yến

Yến chưng tươi 9 vị nổi tiếng của Nàng Yến

Bạn có thể thoải mái lựa chọn yến chưng tươi 9 vị tại Nàng Yến để thay đổi khẩu vị và tăng cường sức khỏe. Bao gồm:

 • Yến long nhãn – Bổ máu an thần, tốt cho tuần hoàn thần kinh
 • Yến đường phèn – Tăng sức đề kháng, chống lão hóa, kích thích tiêu hóa, tốt cho hệ hô hấp
 • Yến táo đỏ – Tốt cho tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu, giải độc máu
 • Yến gừng – Tiêu đàm, giải độc, ôn trung, tăng đề kháng
 • Yến kỷ tử – Điều chỉnh huyết áp, thải độc gan, chống trầm cảm, hỗ trợ giảm cân
 • Yến hạt chia – Tăng canxi, giảm cholesterone, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ thần kinh
 • Yến đông trùng hạ thảo – Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho chức năng sinh lý
 • Yến saffron – Giúp ngủ ngon, tăng cường nội tiết tố, cải thiện thị lực
 • Yến hồng sâm Hàn Quốc – Giảm stress, tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện trí nhớ
Yến chưng 9 vị thương hiệu Nàng Yến
Yến chưng 9 vị thương hiệu Nàng Yến

Tác dụng của yến chưng 9 vị Nàng Yến

Một hũ yến có dung tích 70ml với 35 – 40% thành phần yến sào, đường, nước ion kiềm và một số nguyên liệu khác. Yến hũ Nàng Yến đảm bảo đem đến cho bạn sản phẩm ngon tuyệt như yến bạn chưng tại nhà. Đồng thời bạn cũng được tận hưởng trọn vẹn những giá trị mà yến sào mang đến cho sức khỏe. Chẳng hạn như: Nhận được đầy đủ những axit amin quý giá, tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, kích thích hoạt động trí não, giúp ngủ ngon, nhanh lành vết thương,…

Lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất

Yến chưng tươi cách thủy Nàng Yến được chưng theo cách truyền thống. Quy trình chưng yến khép kín và kiểm soát chất lượng gắt gao, mang đến cho bạn sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng đầu.

 • Lựa chọn những tổ yến đẹp nhất, sợi dài, được tinh chế đúng kỹ thuật để giữ nguyên vẹn những thành phần dinh dưỡng bên trong tổ yến.
 • Các nguyên liệu khác từ đường phèn cho đến nước, hạt sen, táo đỏ… đều được nhập từ những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường. Mang đến cho người dùng những hũ yến thượng hạng.
 • Sử dụng đường phèn tinh khiết để chưng yến được thanh mát hơn.
 • Nước chưng yến là nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh.

Quy trình chế biến yến hũ Nàng Yến 

Để mang đến những hũ yến chưng truyền thống độc đáo và an toàn tuyệt đối. Những người thợ lành nghề tại Nàng Yến đã có những công đoạn hết sức công phu và kỹ càng. Từ lựa chọn những nguyên liệu hàng đầu, sơ chế, chưng yến cho đến đóng chai.
– Tổ yến được đem chưng cách thủy cùng với những nguyên liệu cần thiết. Công thức chưng yến theo bí mật của Nàng Yến. 
– Toàn bộ những hũ thủy tinh và nắp thiếc đậy bên trên sẽ được rửa sạch với vòi nước áp lực cao. Sau đó được đem đi khử trùng.
– Yến sau khi được chưng cất chín đều và thơm ngon sẽ được rót vào máy. Sau đó máy này sẽ rót vào từng hũ theo đúng định mức quy định. Đảm bảo độ đồng đều cho từng hũ yến.
– Áp dụng công nghệ đóng nắp hút chân không, đảm bảo hũ yến được bảo vệ tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
– Tất cả các hũ yến được đưa vào máy hấp khử trùng khoảng 30 phút.
– Tất cả chúng sẽ đi qua công đoạn diệt khuẩn bằng tia cực tím, tiếp tục hút chân không lần cuối cùng. Sau đó dán nhãn, đóng gộp và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Bởi vì mỗi hũ yến của Nàng Yến đều được tiệt trùng vô cùng kỹ càng và rút chân không triệt để. Cho nên dù không hề chứa chất bảo quản nhưng bạn vẫn có thể dùng yến trong thời hạn 30 – 40 ngày không vấn đề gì. Sản phẩm sẽ ngon hơn khi uống lạnh bạn nhé!
https://www.youtube.com/watch?v=SMqc5VoH4pU

Lời kết

Nàng Yến hi vọng qua bài viết này bạn đã biết vì sao người ta lại sản xuất nước yến lọ thủy tinh mà không phải chất liệu khác. Những quy cách đóng gói của hũ yến thủy tinh. Cũng như quy trình sản xuất yến chưng tươi hảo hạng tại Nàng Yến. Bạn muốn tìm hiểu những sản phẩm yến hũ tốt cho sức khỏe, đừng quên liên hệ Nàng Yến để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ