QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC YẾN LỌ THỦY TINH NÀNG YẾN

Bài viết : Quy trình sản xuất nước yến lọ thủy tinh Nàng Yến
Những hũ yến Nàng Yến mê hoặc từ trẻ em cho đến các cụ già. Đó là nhờ công thức chưng yến đặc biệt, 100% yến nguyên chất, những nguyên liệu an toàn.

Và còn được đóng trong những hũ thủy tinh được xử lý vô cùng nghiêm ngặt. Bạn có bao giờ thắc mắc một lọ nước yến lọ thủy tinh Nàng Yến được làm ra bằng cách nào? Nếu có, hãy cùng Nàng Yến tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Yến đông trùng hạ thảo - Thương hiệu Nàng Yến
Yến đông trùng hạ thảo – Thương hiệu Nàng Yến

1. TẠI SAO NÊN CHỌN NƯỚC YẾN LỌ THỦY TINH ?

Nói đến nước yến trên thị trường bạn sẽ bắt gặp hai hình thức chủ yếu: Nước yến lọ thủy tinh (yến hũ) và lon nước yến bằng vỏ nhôm. Dễ thấy hũ yến thủy tinh có giá đắt hơn rất nhiều và thường được dùng để đi biếu tặng, thăm bệnh. Vậy tại sao nên chọn hũ yến mà không phải là lon yến?

Với một lốc nước yến lon nhôm, dung tích 220 – 330ml/chai, chỉ có giá khoảng từ 50.000 đồng/ 6 lon. Trong khi chỉ 6 hũ yến thủy tinh giá cũng đã hơn 200.000 đồng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt lớn về giá đến thế?

1.1 Lon nước yến

Lon nước yến hầu như chỉ chiếm một lượng không đáng kể yến sào. Thứ có màu trắng đục lợn cợn trong lon nước là nấm tuyết, agar hoặc những chất tương tự giả yến sào. Những thành phần còn lại là đường, hương liệu, chất tạo độ sệt, chất bảo quản,…

Vậy nên một lon nước yến không chứa bao nhiêu dinh dưỡng. Sản phẩm chỉ được xem là một loại nước giải khát. Cho nên mức giá 1 lon nước yến bằng 1 lon coca-cola là điều dễ hiểu.

Thành phần lon nước yến trên thị trường.
Thành phần lon nước yến trên thị trường.

1.2 Hũ nước yến chưng tươi như bạn chưng tại nhà.

Yến hũ thủy tinh – Nước yến lọ thủy tinh – có hàm lượng tổ yến rất cao. Với dòng yến chưng tươi có đến 35 – 50% là yến sào, còn lại là nước và đường phèn. Tuyệt đối không có chất bảo quản. Hoặc đối với yến hũ công nghiệp, hàm lượng tổ yến có ít hơn một chút nhưng cũng cao gấp nhiều lần so với lon nước yến.

Vì vậy, nếu muốn bồi bổ sức khỏe bằng yến sào chưng sẵn, bạn hãy tỉnh táo chọn hũ yến tốt hơn lon nước yến. Đặc biệt sản phẩm yến chưng tươi rất đáng lưu ý.

Nguyên liệu chưng yến tươi tại nàng Yến là Yến sợi thật.
Nguyên liệu chưng yến tươi tại nàng Yến là Yến sợi thật.

2. NƯỚC YẾN LỌ THỦY TINH CÓ HAI LOẠI YẾN CÔNG NGHIỆP VÀ YẾN TƯƠI

Trên thi trường, nước yến lọ thủy tinh được xem là loại nước yến cao cấp nhất. Với thành phần có hàm lượng tổ yến nguyên chất khá cao (35 – 45% yến sào). Hũ yến thủy tinh cung cấp trọn vẹn những dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày cho người dùng.

Hiện nay có hai loại yến hũ thủy tinh gồm yến hũ công nghiệp và yến hũ truyền thống (yến chưng tươi). Chúng có gì khác biệt không? Nên chọn loại nước yến nào để bồi bổ sức khỏe hoặc biếu tặng?

2.1 So sánh yến hũ công nghiệp và yến hũ chưng tươi.

Yến Chưng Tươi Yến Hũ Công Nghiệp
Nguồn Gốc Chưng từ 100% tổ yến nguyên chất, nguyên sợi, nguồn gốc rõ ràng, yến chất lượng thượng hạng Chỉ có khoảng 15 – 20% hàm lượng tổ yến và chủ yếu là vụn yến
Sản Xuất Chưng số lượng nhỏ, đảm bảo độ tươi ngon mới, thanh mát, hương vị tự nhiên như bạn tự chưng yến tại nhà Yến chưng số lượng lớn, chủ yếu chưng bằng máy móc nên không thơm ngon tự nhiên như yến chưng tươi
Bảo Quản Tuyệt đối không chứa chất bảo quản, cho nên hạn dùng khá ngắn Có chất bảo quản, hương liệu để tăng độ sánh mịn, hạn dùng lâu hơn
Lựa Chọn Vị Đa dạng sự lựa chọn về mùi vị của sản phẩm. Ví dụ: Yến sào 9 vị Nàng Yến Thường chỉ có 1 vị yến chưng đường phèn
Hiệu Quả Sức Khỏe Vì hàm lượng tổ yến cao nên dùng thời gian ngắn cũng có ngay hiệu quả với sức khỏe Hàm lượng tổ yến thấp nên dùng lâu dài mới có tác dụng rõ rệt

Qua những so sánh bên trên, có lẽ bạn biết được nên chọn loại nước yến hũ nào tốt nhất cho sức khỏe gia đình. Với yến chưng tươi, giữ được tối đa độ thơm ngon, dinh dưỡng và tuyệt đối không chất bảo quản. Yến chưng tươi là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình.

2.2 VIDEO REVIEW LỌ YẾN THỦY TINH TRÊN THỊ TRƯỜNG

3. QUY CÁCH NƯỚC YẾN LỌ THỦY TINH?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhà sản xuất lại đựng nước yến trong những lọ thủy tinh? Nhìn chúng vừa sang trọng, đẹp mắt, chắc chắn lại rất bắt mắt. Trong ngành công nghiệp yến sào, hũ thủy tinh là lựa chọn hoàn hảo nhất để đóng gói. Và dưới đây là những lý do được đưa ra:

3.1 Tại sao chọn hũ thủy tinh để đựng nước yến chưng sẵn?

Chai, lọ, hũ thủy tinh là lựa chọn tốt nhất cho việc bảo quản nước yến vì nhiều lý do.

 • Đầu tiên, chúng không bị ảnh hưởng bởi môi trường hay bởi chính nước yến, do đặc tính trơ về mặt hóa học của thủy tinh. Do đó, mùi vị của nước yến không bị thay đổi, ngay cả sau thời gian dài bảo quản.
 • Thứ hai, thủy tinh có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao, đến 100 độ C, điều này cho phép tiến hành tiệt trùng bằng nhiệt, một bước quan trọng trong quá trình chế biến và bảo quản nước yến.
 • Thứ ba, thủy tinh cũng có thể chịu đựng quá trình tiệt trùng bằng tia cực tím, một phương pháp tiệt trùng hiệu quả và phổ biến.

Ngược lại, nếu sử dụng chai nhựa để bảo quản nước yến, sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Nhựa có bề mặt mềm và xốp, dễ bị thay đổi màu sắc, sinh ra mùi và thấm mùi từ thức uống. Hơn nữa, nhựa không thể chịu đựng được quá trình tiệt trùng khắc nghiệt, điều này có thể làm thay đổi chất lượng của nước yến và ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng sản phẩm.

Chai, lọ, hũ thủy tinh cực kỳ an toàn, không bao giờ làm thay đổi mùi vị của nước yến
Chai, lọ, hũ thủy tinh cực kỳ an toàn, không bao giờ làm thay đổi mùi vị của nước yến

3.2 Quy cách đóng gói yến chưng trong hũ thủy tinh

Nước yến lọ thủy tinh được đóng gói khá đa dạng. Tùy vào mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn có thể mua được những hũ nước yến có các dung tích dưới đây:

 • Chai thủy tinh đựng nước yến dung tích 75ml, 180ml, 200ml
 • Hũ thủy tinh đựng nước yến dung tích 70ml, 100m, 120ml

Các loại chai, hũ thủy tinh đựng nước yến cũng cực kỳ đa dạng. Với kiểu chai nắp vặn, chai siết tròn, hũ thủy tinh lục giác, hũ thủy tinh tròn, hũ thủy tinh vuông,…

Về hình thức, các hũ thủy tinh đều đẹp và chất lượng để đựng nước yến sào cao cấp. Tuy nhiên, về dung tích bạn không nên mua những chai yến sào có dung tích quá lớn. Hãy chú trọng những hũ yến có dung tích tầm 70 – 100ml là vừa đủ lượng yến cho một ngày.

Mỗi lần dùng chỉ cần mở nắp và dùng hết một hũ, không cần bảo quản hay sợ quên đi thì bỏ phí. Hơn nữa, chai yến có dung tích lớn, phải dùng nhiều ngày mới hết, làm giảm độ ngon cũng như khiến nước yến dễ nhiễm khuẩn trong môi trường tủ lạnh.

Yến lọ thủy tinh dung tích 80ml thương hiệu Nàng Yến
Yến lọ thủy tinh dung tích 80ml thương hiệu Nàng Yến

4. YẾN CHƯNG TƯƠI 8 VỊ NỔI TIẾNG NÀNG YẾN

Bạn có thể thoải mái lựa chọn yến chưng tươi 9 vị tại Nàng Yến để thay đổi khẩu vị và tăng cường sức khỏe. Bao gồm:

 • Yến long nhãn – Bổ máu an thần, tốt cho tuần hoàn thần kinh
 • Yến đường phèn – Tăng sức đề kháng, chống lão hóa, kích thích tiêu hóa, tốt cho hệ hô hấp
 • Yến táo đỏ – Tốt cho tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu, giải độc máu
 • Yến kỷ tử – Điều chỉnh huyết áp, thải độc gan, chống trầm cảm, hỗ trợ giảm cân
 • Yến hạt chia – Tăng canxi, giảm cholesterone, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ thần kinh
 • Yến đông trùng hạ thảo – Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho chức năng sinh lý
 • Yến saffron – Giúp ngủ ngon, tăng cường nội tiết tố, cải thiện thị lực
 • Yến hồng sâm Hàn Quốc – Giảm stress, tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện trí nhớ
Nước yến lọ thủy tinh - Yến chưng 9 vị thương hiệu Nàng Yến
Nước yến lọ thủy tinh – Yến chưng 9 vị thương hiệu Nàng Yến

5. LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU TỐT NHẤT

Yến chưng tươi cách thủy Nàng Yến được chưng theo cách truyền thống. Quy trình chưng yến khép kín và kiểm soát chất lượng gắt gao, mang đến cho bạn sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng đầu.

 • Lựa chọn những tổ yến đẹp nhất, sợi dài, được tinh chế đúng kỹ thuật để giữ nguyên vẹn những thành phần dinh dưỡng bên trong tổ yến.
 • Các nguyên liệu khác từ đường phèn cho đến nước, hạt sen, táo đỏ… đều được nhập từ những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường. Mang đến cho người dùng những hũ yến thượng hạng.
 • Sử dụng đường phèn tinh khiết để chưng yến được thanh mát hơn.
 • Nước chưng yến là nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh.
Nước yến lọ thủy tinh chưng tươi thương hiệu Nàng Yến
Nước yến lọ thủy tinh chưng tươi thương hiệu Nàng Yến

6. QUY TRÌNH YẾN CHƯNG NÀNG YẾN

Để mang đến những hũ yến chưng truyền thống độc đáo và an toàn tuyệt đối, Nàng Yến đã áp dụng quy trình công phu và kỹ càng với sự tham gia của những thợ lành nghề. Dưới đây là các bước trong quy trình:

 1. Lựa chọn nguyên liệu: Tổ yến và những nguyên liệu cần thiết cho công thức chưng yến bí mật của Nàng Yến được chọn lựa kỹ lưỡng.
 2. Sơ chế và chưng yến: Tổ yến được chưng cách thủy cùng những nguyên liệu khác theo công thức riêng.
 3. Làm sạch và tiệt trùng hũ thủy tinh: Hũ thủy tinh và nắp thiếc đều được rửa sạch với áp suất cao, sau đó được khử trùng.
 4. Đóng chai: Yến chín và thơm ngon được rót vào máy, sau đó máy này sẽ rót yến vào từng hũ theo định mức quy định, để đảm bảo độ đồng đều cho từng hũ yến.
 5. Đóng nắp hút chân không: Công nghệ này đảm bảo yến được bảo vệ tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
 6. Hấp khử trùng: Tất cả hũ yến được đưa vào máy hấp khử trùng trong khoảng 30 phút.
 7. Diệt khuẩn bằng tia cực tím và hút chân không lần cuối: Sau cùng, hũ yến sẽ đi qua công đoạn diệt khuẩn bằng tia cực tím, tiếp tục hút chân không lần cuối cùng trước khi được dán nhãn, đóng gói và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Với quy trình tiệt trùng cẩn thận và rút chân không triệt để này, hũ yến của Nàng Yến dù không chứa chất bảo quản cũng có thể dùng trong thời hạn 30 – 40 ngày mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Hơn nữa, sản phẩm còn ngon hơn khi được thưởng thức trong tình trạng lạnh.

7. LỜI KẾT

Nàng Yến hi vọng qua bài viết này bạn đã biết vì sao người ta lại sản xuất nước yến lọ thủy tinh mà không phải chất liệu khác. Những quy cách đóng gói của hũ yến thủy tinh. Cũng như quy trình sản xuất yến chưng tươi hảo hạng tại Nàng Yến. Bạn muốn tìm hiểu những sản phẩm yến hũ tốt cho sức khỏe, đừng quên liên hệ Nàng Yến để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ