QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC HÀN QUỐC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ? NÀNG YẾN

Bài Viết : Chọn quà tặng đối tác Hàn Quốc cần lưu ý những gì ?

Chọn quà tặng đối tác Hàn Quốc không quá khó khăn nếu bạn có một chút am hiểu về văn hóa của họ. Trong nét đẹp quà tặng dành cho đối tác kinh doanh, xứ kim chi có những quy tắc cụ thể nào.

Đâu là những món quà được người Hàn yêu thích nhất? Cùng Nàng Yến khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Người Hàn Quốc rất chú trọng lễ nghĩa
Người Hàn Quốc rất chú trọng lễ nghĩa

1. TÌM HIỂU VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Tương tự như Trung Quốc, văn hóa quà tặng của người Hàn Quốc rất chú trọng lễ nghĩa. Vì vậy, để có thể chọn một món quà tặng đối tác Hàn Quốc đẹp lòng đối tác. Bạn cần tìm hiểu đôi chút về văn hóa quà tặng của họ.

1.1 Tặng quà trong kinh doanh

Trong quan hệ làm ăn, hợp tác với nhiều đối tác là chuyện tất yếu. Với người Hàn Quốc, việc tặng quà và được doanh nghiệp khác tặng quà là chuyện rất bình thường. Họ yêu thích những món quà mang hơi hướng phong thủy, mang ý nghĩa tốt lành.

Ngoài ra, họ cũng khá yêu thích những món quà thiên hướng nghệ thuật. Hoặc những món quà được làm thủ công tỉ mỉ, tinh xảo, có giá trị thẩm mỹ cao.

Người Hàn Quốc cũng quan niệm, khi đối tác coi trọng mình, quan trọng mối quan hệ hợp tác. Thì họ mới có thể dùng toàn tâm toàn ý để tìm được những món quà đẹp, độc đáo, ý nghĩa như vậy. Không hẳn là món quà thiên về giá trị vật chất, món quà tinh thần mới là thứ mà người Hàn yêu thích.

Người Hàn Quốc yêu thích những món quà mang hơi hướng phong thủy, mang ý nghĩa tốt lành.
Người Hàn Quốc yêu thích những món quà mang hơi hướng phong thủy, mang ý nghĩa tốt lành.

1.2 Tặng quà trong các dịp thường ngày

Người dân xứ kim chi rất thích được nhận quà, kể cả khi không có những dịp quan trọng nào. Vậy nên tặng quà cho bạn bè, người thân Hàn Quốc có thể tùy dịp mà tặng. Tuy nhiên, trong quan hệ hợp tác làm ăn, điều đó là không nên tùy ý. Bởi vấn đề quà tặng khá nhạy cảm, có thể khiến người nhận quà khó xử.

1.3 Các dịp tặng quà tặng cho đối tác Hàn Quốc

Việc hợp tác sâu rộng ngày càng nhiều với doanh nghiệp Hàn Quốc. Vậy nên những món quà tặng đối tác Hàn Quốc cũng được quan tâm nhiều. Có một số dịp quan trọng, doanh nghiệp Việt Nam nên tặng quà cho đối tác Hàn Quốc.

 • Khi đối tác đến thăm công ty bạn

Với tinh thần hiếu khách của người Việt, bên cạnh tiếp đón đối tác Hàn Quốc chu đáo. Doanh nghiệp Việt cũng luôn dành tặng đối phương những món quà ý nghĩa. Những món quà này vừa có tác dụng quảng bá thương hiệu công ty, vừa giới thiệu văn hóa – lịch sử nước ta cho nước bạn.

 • Khi công ty bạn công du ở Hàn Quốc

Những chuyến công tác đến Hàn Quốc, công ty bạn ghé thăm đối phương cũng nên có một món quà đẹp để chào hỏi. Thể hiện văn hóa lịch thiệp trong kinh doanh của nước mình.

 • Khi đối tác hết nhiệm kỳ về nước

Thông thường những vị sếp hoặc chuyên gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc chỉ công tác một thời gian nhất định tại Việt Nam. Vì vậy, khi họ sắp kết thúc nhiệm kỳ, bạn nên dành tặng một món quà lưu niệm. Thể hiện tấm lòng yêu mến dành cho đối phương, kỷ niệm suốt thời gian hợp tác vừa qua.

Người dân xứ kim chi rất thích được nhận quà.
Người dân xứ kim chi rất thích được nhận quà.

1.4 Lưu ý khi tặng quà cho phụ nữ và đàn ông Hàn Quốc

Đối với người Hàn Quốc, họ rất coi trọng tình cảm đặt trong từng món quà. Vậy nên tìm hiểu ý nghĩa thực sự của món quà tặng, để có thể tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt của người Hàn.

Phụ nữ Hàn Quốc yêu thích những món quà nhẹ nhàng, tinh tế. Tốt nhất chúng nên được làm thủ công, món quà handmade sẽ khiến chị em xứ kim chi mê mẩn. Với phụ nữ Hàn Quốc, bạn có thể dành tặng họ những sấp lụa tơ tằm thượng hạng, vải thổ cẩm hay đồ đan lát,…

Đàn ông Hàn Quốc cũng yêu thích những món quà mang tính biểu tượng, đặc trưng, đặc sản của địa phương. Những bình rượu quý được chưng cất theo phương pháp độc đáo của địa phương. Những món quà lưu niệm được điêu khắc trên gỗ, đá quý, tranh cát, tranh từ gạo,… cũng rất được quý ông Hàn Quốc ưa chuộng.

Nam giới Hàn Quốc đặc biệt coi trọng những món quà thiết kế riêng, thể hiện tính độc đáo và trường tồn theo thời gian. Có lẽ, tranh phong thủy hay tranh mạ vàng, tượng mạ vàng, tượng thạch anh,… là những món quà tốt nhất dành cho đối tác Hàn Quốc là nam giới.

Phụ nữ Hàn Quốc yêu thích những món quà nhẹ nhàng, tinh tế.
Phụ nữ Hàn Quốc yêu thích những món quà nhẹ nhàng, tinh tế.

2. NHỮNG MÓN QUÀ “KỴ” TRONG VĂN HÓA HÀN QUỐC

Trong văn hóa tặng quà của xứ kim chi cũng có một số kiêng kỵ nhất định. Vì vậy khi tặng quà tặng đối tác Hàn Quốc bạn không nên chọn những món quà sau đây:

2.1 Dao, kéo, đồ vật sắc nhọn

Trong quan điểm của người Hàn Quốc, những đồ vật sắc nhọn, đặc biệt là dao kéo hoặc bất cứ vật dụng nào dùng để cắt. Họ không thích chúng một chút nào. Bởi vì chúng làm nghiêm trọng mối quan hệ, chúng ảnh hưởng không tốt đến tình bạn giữa người tặng và người nhận quà.

2.2 Khăn tay

Người Hàn Quốc tin rằng khăn tay dùng để lau mồ hôi nước mắt. Tặng đối phương một chiếc khăn tay chẳng khác nào mong họ sẽ gặp cuộc sống không tốt đẹp trong tương lai. Vậy nên khăn tay là món quà cấm kỵ trong văn hóa của người Hàn Quốc.

2.3 Một đôi giày

Nếu như người Trung Quốc kỵ tặng giày vì nó có phát âm giống với từ “tai họa”. Thì người Hàn Quốc cũng kỵ tặng giày vì họ cho rằng nó không có lợi cho một mối quan hệ. Một đôi giày sẽ trở thành phương tiện để đối phương chạy trốn khỏi mối quan hệ của hai người.

Vậy nên, khi được tặng một đôi giày, người nhận quà sẽ đưa lại một ít tiền lẻ ho người tặng, nhằm mục đích hóa giải sự xui xẻo đó.

Người Hàn Quốc cũng kỵ tặng giày vì họ cho rằng nó không có lợi cho một mối quan hệ
Người Hàn Quốc cũng kỵ tặng giày vì họ cho rằng nó không có lợi cho một mối quan hệ

2.4 Thiệp không được ghi bằng bút đỏ

Trong văn hóa người Hàn Quốc, chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ. Cho nên thiệp đính kèm hoa hay quà tặng cho người Hàn nhất định không được dùng màu đỏ.

2.5 Gói quà như thế nào cho đúng?

Người Hàn kiêng kỵ giấy gói quà màu xanh lá, màu trắng và màu đen. Đặc biệt màu đen, trắng chỉ dùng trong đám tang. Vậy nên bạn đừng gói quà với những màu sắc này nhé.

2.6 Kỵ số 4

Người Hàn Quốc không thích số 4 một tí nào vì họ quan niệm đó là số tử. Trong khi đó họ cực kỳ yêu thích số 7 – biểu tượng của sự may mắn.

3. TOP 5+ QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC HÀN QUỐC Ý NGHĨA

Ngay bây giờ, Nàng Yến sẽ giúp bạn đưa ra vài gợi ý quà tặng đối tác Hàn Quốc ý nghĩa nhất. Những món quà này thường xuyên được yêu thích dành tặng cho đối tác nước ngoài. Chúng được nhiều doanh nghiệp lớn, ngân hàng lớn trong nước lựa chọn. Đó là:

3.1 Quà tặng đối tác Hàn Quốc là tranh mạ vàng 

Tranh mạ vàng được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn làm quà tặng cho đối tác Hàn Quốc. Những bức tranh lưu niệm đẹp, độc đáo, tinh tế đến từng chi tiết, dễ dàng tạo thiện cảm với người nhận quà. Hơn nữa, tranh mạ vàng là món quà lưu niệm có thể trưng bày lâu dài. Vì vậy lại càng được đối tác Hàn Quốc coi trọng.

Một số mẫu tranh mạ vàng được yêu thích nhất để làm quà tặng đối tác Hàn Quốc:

 • Tranh hoa sen mạ vàng,
 • Tranh cô gái Việt Nam mặc áo dài truyền thống mạ vàng
 • Tranh Khuê Văn Các mạ vàng
 • Tranh phong cảnh Hồ Gươm mạ vàng

Ngoài ra, các sản phẩm lưu niệm mạ vàng độc đáo như: Chùa Một Cột, Trống Đồng, Tượng cô gái Việt Nam, mô hình thuyền buồm mạ vàng,… cũng là những món quà lưu niệm độc đáo, sang trọng và ý nghĩa dành tặng cho đối tác xứ Hàn.

3.2 Quà tặng đối tác Hàn Quốc là quà tặng phong thủy

Người Hàn Quốc thường khá tin tưởng vào những vấn đề liên quan đến phong thủy. Vì vậy, quà tặng phong thủy được cho là món quà thích hợp để tặng cho đối tác Hàn Quốc. Bước vào văn phòng của một giám đốc người Hàn không ngạc nhiên khi họ trưng bày những vật phẩm phong thủy.

Một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, thịnh vượng, công việc kinh doanh phát đạt. Đồng thời còn có tác dụng giải trừ hung khí, tăng cường sự thuận hòa trong kinh doanh. Đó là những món quà phong thủy được doanh nhân xứ kim chi cực kỳ yêu thích.

Chẳng hạn như: Biểu tượng thuyền buồm, tượng ngựa hoặc tranh ngựa mã đáo thành công, tỳ hưu, thiềm thừ, rùa đầu rồng, đĩa ngọc thất tinh,…

Quà tặng đối tác Hàn Quốc là quà tặng phong thủy
Quà tặng đối tác Hàn Quốc là quà tặng phong thủy

3.3 Quà tặng mang ý nghĩa lịch sử

Những món quà lưu niệm mang đậm giá trị văn hóa – lịch sử. Có khả năng giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế. Quà tặng đối tác Hàn Quốc lựa chọn nhóm quà tặng này cũng cực kỳ hợp lý.

Những món quà lưu niệm mang đậm tính biểu tượng văn hóa Việt Nam như: Chợ Bến Thành, Tòa nhà UBND TPHCM, dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng, chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Hồ Gươm, Tháp rùa, chùa Thiên Mụ, áo dài, cành lúa, cầu Rồng Đà Nẵng,… Được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích.

3.4 Quà đặc sản địa phương 

Người Hàn Quốc, nhất là phụ nữ Hàn Quốc cực kỳ yêu thích sản vật địa phương của Việt Nam. Bên cạnh những món quà thủ công mỹ nghệ nổi tiếng, họ cũng thích thú với những món ăn đặc sản quê hương của người Việt.

Tặng quà tặng đối tác Hàn Quốc bạn có thể chọn lựa một số sản phẩm truyền thống như:

– Áo dài, nón lá, lụa tơ tằm, sản phẩm mây tre đan, lụa tơ sen, gốm sứ Bát Tràng,…

– Món ăn đặc sản thơm ngon: Rượu đặc sản vùng miền, mật ong, trà, cà phê, các loại bánh mứt,…

Rượu đặc sản
Rượu đặc sản

3.5 Quà tặng đối tác Hàn Quốc là quà tặng sức khỏe

Xu hướng quà tặng sức khỏe đang chiếm lĩnh thị trường quà tặng đương đại. Dù đên từ đất nước nào, mọi người cũng đều chú trọng chăm sóc giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Đặc biệt trong những ngày dịch covid-19 vẫn khó lường, bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết.

Quà tặng sức khỏe được xem là lựa chọn hiệu quả để tặng cho đối tác Hàn Quốc. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm chức năng quý, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo… để tặng cho đối phương.

Trong khi đó, quà tặng yến sào được người Hàn cực kỳ yêu thích. Việt Nam là một trong những địa danh nổi tiếng về chất lượng yến sào. Chắc chắn món quà này sẽ làm hài lòng đối tác của bạn.

4. YẾN SÀO NÀNG YẾN – QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC HÀN QUỐC 

Yến sào được ví là một trong bát trân của vua chúa ngày xưa. Còn ngày nay nó là quà tặng hàng đầu dành cho mọi mối quan hệ. Chỉ tính riêng về công dụng với sức khỏe con người, tổ yến đã đứng hàng đầu so với nhiều thực phẩm dinh dưỡng quý khác.
Yến sào được chứng minh chứa 55% protein, 18 axit amin, 31 vi khoáng chất. Đó là một thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, bổ dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh yến sào mang đến những công dụng tuyệt vời:

 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, kích thích ăn uống ngon miệng, kích thích tiêu hóa.
 • Bổ máu, bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu.
 • Giúp vết thương nhanh lành, vết mổ nhanh phục hồi.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi với bệnh tật.
 • Yến sào có công dụng tốt đối với trẻ em, người già, người mới ốm dậy, bà bầu, phụ nữ, nam giới,…
Món quà quý dành tặng cho khách là người nước ngoài - Thương hiệu Nàng Yến
Món quà quý dành tặng cho khách là người nước ngoài – Thương hiệu Nàng Yến

Hơn nữa..

Tổ yến là thực phẩm thượng hạng, quà tặng sức khỏe hàng đầu hiện nay. Món quà này lại cực kỳ lành tính, an toàn, ai dùng cũng được. Ăn yến sào hoàn toàn không có tác dụng phụ. Vậy nên dù bạn không biết rõ sở thích của đối tác Hàn Quốc.

Tặng yến sào sẽ phù hợp hơn cả, người nhà của họ cũng có thể sử dụng an toàn. Một món quà nhỏ cả nhà cùng vui.

Về mặt ngoại giao, yến sào được coi là đặc sản của Việt Nam. Món quà này đủ trang trọng, sự đẳng cấp, để trở thành quà tặng đối tác nước ngoài. Dù là về giá trị, công dụng hay thành ý, quà tặng yến sào đều thể hiện tinh tế nhất. Vậy nên thật khó để có thể lãng quên yến sào khi cần tặng quà tặng đối tác Hàn Quốc.

quà tặng đối tác Hàn Quốc.
Quà tặng đối tác Hàn Quốc.

Bạn đang tìm những set quà tặng yến sào cao cấp, đúng chuẩn quà tặng quốc tế. Hãy đến với Nàng Yến – địa chỉ uy tín hàng đầu tại TPHCM. Để nhận được những tư vấn chi tiết về quà tặng yến sào dành cho đối tác Hàn Quốc.

Nàng Yến không chỉ cung cấp Yến sào chất lượng, mà còn có nhiều món quà sức khỏe khác rất phù hợp để làm quà tặng cho đối tác Hàn Quốc. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt Nam, mà còn mang đến những giá trị sức khỏe thiết thực, phù hợp với phong cách sống và gu thẩm mỹ của người Hàn Quốc.

Quà tặng đối tác - Thương hiệu Nàng Yến
Quà tặng đối tác Hàn Quốc – Thương hiệu Nàng Yến
Quà tặng sức khỏe tinh tế từ thương hiệu Nàng Yến
Quà tặng sức khỏe tinh tế từ thương hiệu Nàng Yến

Hãy truy cập vào trang web: https://nangyen.vn/qua-tang-suc-khoe để tham khảo thêm những món quà ý nghĩa và thiết thực cho đối tác Hàn Quốc của bạn. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn và cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất!

Nàng Yến hy vọng Bài Viết : Chọn quà tặng đối tác Hàn Quốc cần lưu ý những gì ? mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ