[ TÌM HIỂU ] YẾN CHƯNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU – NÀNG YẾN

Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lẫn cải thiện sắc đẹp.
Một trong những cách chế biến yến thông dụng nhất là sử dụng phương pháp chưng yến, tuy nhiên Yến chưng để được bao lâu hay không còn phải kể đến một vài yếu tố ảnh hưởng khác.

YẾN CHƯNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU TRONG MÔI TRƯỜNG NGOÀI

Ngoài mua yến chưng có sẵn từ bên ngoài, thông thường cũng sẽ có nhiều người lựa chọn chưng yến tại nhà để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của yến sào, tuy nhiên, điều đáng nói là yến tự chưng phải sử dụng ngay.

Nguyên nhân là vì khác với yến thành phẩm ngoài thị trường, yến sau khi chưng tại nhà sẽ không có các chất bảo quản và phụ gia kèm theo, do đó, thời hạn bạn có thể sử dụng yến tươi chưng tại nhà cũng sẽ bị rút ngắn lại.

Vậy thực tế có thể để bảo quản yến chưng tại nhà trong bao lâu? Ở điều kiện nhiệt độ phòng bình thường, yến sào sau khi chưng có thể giữ được chất dinh dưỡng và hương vị trong khoảng thời gian 5 tiếng.

Yến sau khi chưng tại nhà sẽ không có các chất bảo quản và phụ gia kèm theo, do đó, thời hạn bạn có thể sử dụng yến tươi chưng tại nhà cũng sẽ bị rút ngắn lại Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Yến sau khi chưng tại nhà sẽ không có các chất bảo quản và phụ gia kèm theo, do đó, thời hạn bạn có thể sử dụng yến tươi chưng tại nhà cũng sẽ bị rút ngắn lại Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?

YẾN CHƯNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU TRONG TỦ LẠNH

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, yến chưng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến mà bạn có thể giữ yến đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hay ngắn. Cụ thể như sau:

  • Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
  • Nếu chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,.. thì thời gian sẽ bị rút lại, có thể chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì chất lượng và mùi vị của yến sẽ bị giảm nếu bảo quản lâu trong điều kiện ngăn đông.

Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày - Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày – Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?

HƯỚNG DẪN CHƯNG YẾN KHÔNG MẤT CHẤT VÀ GIỮ ĐƯỢC LÂU

Cách đơn giản mà mọi người hay thường xuyên áp dụng đó là chưng tổ yến với đường phèn nhưng trong các bước thực hiện của bạn vô tình làm mất đi lẫn chất và vị của tổ yến. Sau đây là các bước hướng dẫn chưng yến đúng cách và giữ được yến lâu hơn:

Bước 1:

Bạn hãy vệ sinh đôi bàn tay của bạn bằng nước rửa tay để loại bỏ hết vi khuẩn.

Bước 2:

Tiếp đến, bạn hãy tiến hành hành tiệt trùng hũ yến.

Bước 3:

Bạn nên sử dụng nước lọc đã loại bỏ các tạp chất để chưng yến.
Lưu ý với để có thể bảo quản yến được lâu hơn bạn cần sử dụng nước ion kiềm để có thể loại bỏ các vi khuẩn gây hư hỏng yến mang đến thời gian sử dụng lâu hơn.

Bước 4:

Chuẩn bị nguyên liệu yến.

Ở bước này đa số mọi người thường hay ngâm tổ yến đã qua sơ chế sau đó mới tiến hành chưng nhưng đây là một thói quen sẽ làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng của tổ yến.

Đối với tổ yến đã được sơ chế chúng ta chỉ cần cân hàm lượng phù hợp với đối tượng người dùng sau đó cho vào hũ. Đối với tổ yến chưa qua pha sơ chế bạn mới ngâm và loại bỏ các tạp chất.

Bước 5 :

Thêm nguyên liệu phụ: Tùy theo sở thích mỗi người cũng như từng độ tuổi mà bạn thêm các nguyên liệu phụ như: nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây, long nhãn, đông trùng hạ thảo để tăng thêm mùi vị và đặc biệt là chất dinh dưỡng.

Sau khi bạn bỏ các nguyên liệu phụ vào tiếp theo bạn hãy cho một ít đường phèn để có thể dễ uống.

Bước 6:

Chiếc rót: Bước này bạn dùng nước ở bước 2 chiết rót vào từng hũ yến. Lưu ý: cần chiết rót lượng nước vừa đủ để yến có thể nở đủ độ mềm và hũ yến sẽ đậm đặc và ngon hơn.

Bước 7:

Đóng nắp và chưng cất

Chỉ cần những bước đơn giản trên là bạn đã cho ra những hũ yến đảm bảo chất lẫn vị rồi. Một điểm đáng lưu ý mà Nàng Yến muốn mọi người lưu ý đó là: tất cả các bước luôn được thực hiện trong môi trường tiệt trùng để yến hũ có thể sử dụng lâu hơn.

YẾN CHƯNG TƯƠI NÀNG YẾN TẠI SAO ĐỂ ĐƯỢC 30 NGÀY

Mọi người có thắc mắc tại sao yến chưng Nàng Yến là yến tươi không chất bảo quản nhưng vẫn có thể để được 30 ngày không? Dưới đây sẽ là câu trả lời của Nàng để mọi người có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Quy trình chưng không mất chất khép kín

Nàng Yến thực hiện các bước chưng yến cũng tương tự như trên nhưng điểm đặc biệt đó là Nàng Yến sử dụng nước ion kiềm để có chưng yến hũ.

Và ở khâu đóng nắp được Nàng đóng nắp kín qua máy sẽ không làm mất chất của yến sào hay các nguyên liệu dinh dưỡng khác.

Sử dụng nước Ion Kiềm tốt cho sức khỏe và Chưng Yến ngon hơn

Mời các bạn xem qua Clip về lợi ích của nước Ion kiềm tinh khiết giúp cho sản phẩm Yến hũ của Nàng Yến Tốt hơn và ngon hơn

Tránh nhiễm vi sinh và xét nghiệm định kỳ

Như Nàng Yến đã lưu ý ở trên đó là các bước thực hiện đều vô khuẩn vì thế khi thực hiện chưng cất yến hũ nhà Nàng Yến cũng vậy. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thành phẩm đều được tiệt trùng, Nàng Yến luôn chăm chút từng thao tác để có hạn chế vi khuẩn xâm nhập trổ lại – > tạo nên yến hũ chất lượng và thời gian sử dụng lên đến 30 ngày.

Ngoài ra, Nàng Yến sẽ tiến hành xét nghiệm định kỳ 1 tháng/ lần để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Giấy kiểm tra vi sinh định kỳ của Nàng Yến nhăm đảm bảo sự an toàn 01. Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Giấy kiểm tra vi sinh định kỳ của Nàng Yến nhăm đảm bảo sự an toàn 01. Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Giấy kiểm tra vi sinh định kỳ của Nàng Yến nhăm đảm bảo sự an toàn 02. Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?
Giấy kiểm tra vi sinh định kỳ của Nàng Yến nhăm đảm bảo sự an toàn 02. Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ?

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất nước yến - Thương Hiệu Nàng Yến
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất nước yến – Thương Hiệu Nàng Yến

Hy Vọng qua Bài viết : Yến chưng để được bao lâu ? Nàng Yến đã cung cấp cho quý vị thông tin Hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ