BÀ BẦU ĂN YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ ĐƯỢC KHÔNG?

Bài viết: Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không?

Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi vì cơ thể mẹ bầu thay đổi và trở nên dễ mẫn cảm hơn với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Yến chưng táo đỏ được cho là có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, nhưng liệu mẹ bầu có nên ăn yến chưng táo đỏ hay không? Cùng Nàng Yến tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO, LỢI ÍCH CỦA TÁO ĐỎ VỚI BÀ BẦU 

– Lợi ích yến sào với mẹ bầu 

Theo nghiên cứu Fawzi Mohamad Mahomoodally  Đại học Mauritius), giá trị dinh dưỡng mà yến sào mang lại rất cao đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Yến sào có tác dụng chống lão hóa, ức chế nhiễm virus cúm, chữa lành vết thương giác mạc, kích thích tăng sinh tế bào gốc, giúp xương chắc khỏe. 

Trong yến sào có chứa 18 loại axit amin cùng nhiều protein, khoáng chất (canxi, kali, sắt, vitamin). Việc sử dụng yến sào đúng cách, thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng thai nghén… Không những thế, yến sào còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm vết nhăn, làm đẹp da. 

Một lợi ích đặc biệt nữa là yến sào kích kích sự phát triển não bộ cho em bé 1 cách toàn diện, hỗ trợ sự hình thành và phát triển khung xương trong bào thai. Ngoài ra, sử dụng yến sào còn giúp thai nhi có sức khỏe ổn định, sức đề kháng tốt từ khi trong bụng mẹ. 

– Lợi ích táo đỏ với mẹ bầu 

Được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu, táo đỏ chứa nhiều dưỡng chất, giúp bổ sung các loại vitamin C. Sử dụng táo đỏ mang nhiều lợi ích, không chỉ về sức khỏe, mà còn giúp cải thiện làn da của mẹ bầu. Táo đỏ giúp hỗ trợ chức năng dạ dày, bổ sung khí huyết, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Đặc biệt, táo đỏ giúp thai nhi khỏe mạnh, giảm khả năng mắc bệnh sau khi chào đời.  

Táo đỏ giúp hỗ trợ chức năng dạ dày, bổ sung khí huyết, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.
Táo đỏ giúp hỗ trợ chức năng dạ dày, bổ sung khí huyết, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.

SỰ KẾT HỢP GIỮA YẾN SÀO VÀ TÁO ĐỎ MANG LỢI ÍCH GÌ CHO BÀ BẦU 

Như đã đề cập trên, yến sào và táo đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp cho bà bầu. Các dưỡng chất từ yến sào và táo đỏ giúp mẹ bầu cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để cả mẹ và bé đều khỏe. Ngoài ra, sự kết hợp này giúp làm giảm tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, kích thích hệ tiêu hóa…. giúp mẹ bầu ăn ngon, ngủ ngon hơn.

BÀ BẦU CÓ ĂN YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ ĐƯỢC KHÔNG? 

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, yến chứa nhiều axit amin, protein và khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Lương y cũng cho biết, khi mang thai, cơ địa bà bầu rất nhạy cảm, nên trong thời kỳ thai nghén không nên dùng yến sào để tránh tác dụng phụ. Tuy nhiên sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào, đặc biệt yến chưng kết hợp táo đỏ để bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. 

Yến tươi chưng táo đỏ

CÁCH CHƯNG YẾN CÙNG TÁO ĐỎ CHO BÀ BẦU 

Các bước thực hiện yến chưng cùng táo đỏ rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: Sơ chế

+ Sơ chế tổ yến: Làm sạch và ngâm yến trong nước

+ Sơ chế táo đỏ: Rửa sạch và ngâm táo đỏ với nước. Sau đó, đun táo đỏ cùng 500ml nước trong 10 phút 

– Bước 2: Chưng yến 

+ Lấy tô sứ phần yến sào, cẩn thận cho táo đỏ đã sơ chế đặt vào nồi và đậy nắp lại 

+ Đổ nước vào ngoài nồi khoảng ⅓ chén táo đỏ

+ Tiến hành chưng cách thủy yến sào táo đỏ trong khoảng 25 – 30 phút, để lửa nhỏ 

+ Cuối cùng, thêm vào tô sứ chưng yến đường phèn và tiếp tục đun thêm 5 phút để đường phèn tan hết thì tắt bếp

Kết quả: bạn đã có món yến chưng táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng.

Yến chưng táo đỏ - Bài viết: Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không?
Yến chưng táo đỏ – Bài viết: Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không?

SỬ DỤNG YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ HIỆU QUẢ, TRÁNH LẠM DỤNG 

Yến sào là thực phẩm có tính hàn nên các mẹ bầu được khuyến nghị không nên dùng yến sào trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ để tránh tác dụng phụ. Kể từ tháng thứ 4, mẹ bầu có thể sử dụng yến chưng táo đỏ để bồi bổ sức khỏe.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá lạm dụng yến sào, không dùng quá 3 gram yến/ lần, 3 ngày dùng 1 lần. Để đem lại hiệu quả tốt hơn, mẹ bầu nên ăn yến chưng trước 30 phút khi ăn sáng và trước khi đi ngủ 1 giờ. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên ăn lúc yến còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon từ yến sào, táo đỏ, ngọt thanh từ đường phèn. 

YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ TẠI NÀNG YẾN 

Nếu bạn đang cần mua yến chưng táo đỏ cho mẹ bầu thì Nàng Yến là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với năng lực tự chủ về nguồn yến sào, Nàng Yến tự tin là đơn vị  uy tín, cung cấp các sản phẩm yến chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Yến chưng táo đỏ tại Nàng yến được chưng theo phương pháp cách thủy giúp giữ nguyên hương vị, hàm lượng dinh dưỡng. Sản phẩm đảm bảo 100% thành phần yến sào nguyên chất, nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Và được đóng gói trong những hũ dung tích 70ml, đảm bảo an toàn, không nhiễm vi sinh, không chất bảo quản. Sản phẩm chắc chắn sẽ mang đến cho bà bầu những hương vị thơm ngon, hoàn hảo và bổ dưỡng.

Yến tươi chưng táo đỏ Nàng Yến
Yến tươi chưng táo đỏ Nàng Yến

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp  Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không?”. Hy vọng bạn đã nắm rõ được những lợi ích, cách chưng và sử dụng yến cùng táo đỏ. Nếu bạn nhu cầu về yến sào, yến chưng tươi cho bà bầu, hãy liên hệ cho Nàng Yến để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ