CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Tổ yến sào chưng đường phèn là một thực phẩm bổ dưỡng và mắc tiền vì thế khi chế biến chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận để không làm mất các chất quan trọng trong tổ yến, và phát huy hết tác dụng của tổ yến. Vì thế hôm nay Nàng Yến chia sẽ  Cách chưng yến sào đường phèn / cách hấp yến sào với đường phèn do Nàng Yến thực hiện.

Trước khi xem cách chế biến yến sào thì Nàng Yến mời các bạn xem cách là sạch tổ Yến sao cho không bị mất chất lượng tổ yến.

VIDEO CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN SÀO 

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN SÀO VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng đường phèn

  • 10gr tổ yến tinh chế
  • Đường phèn
  • Nước tinh khiết

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 40-60 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 450ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 5: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 – 40 phút
  • Bước 6: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều, giữ nguyên 5 phút rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã biết cách chế biến món tổ yến đường phèn ngon như ý. Tùy khẩu vị, độ ngọt mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng đường phèn phù hợp.

⚠ Lưu ý: không nên chưng tổ yến quá lâu vì yến sẽ nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng và một số chất dinh dưỡng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách mà Nàng Yến chưng Yến tổ với Sâm, Hạt Sen, Táo đỏ.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÁCH CHƯNG YẾN SÀO VỚI HẠT SEN

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng hạt sen

  • 2.5gr tổ yến tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 10gr Hạt Sen

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn hạt sen

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4 : Cho Hạt Sen đã hấp vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

Sản phẩm có bán tại TIKI : LINK

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO VỚI NHÂN SÂM

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng nhân sâm

  • 2.5gr tổ yến tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 1.8gr Sâm cắt lát Hàn Quốc

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn Nhân Sâm

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo
  • Bước 4 : Cho Nhân Sâm vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO VỚI TÁO ĐỎ

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng táo đỏ

  • 2.5gr tổ yến sào tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 19gr Táo đỏ

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn Táo Đỏ

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo
  • Bước 4 : Cho Táo đỏ vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

7 LƯU Ý CẦN THIẾT KHI CHƯNG YẾN SÀO

1. Chuẩn bị tổ yến:

Bạn không nên đặt tổ yến nguyên vào nồi để chưng. Thay vào đó, bạn nên ngâm tổ yến trong nước sạch trước, sau đó nhẹ nhàng tách tổ yến theo chiều của các sợi yến.

2. Đặt nước chưng yến:

Khi đổ nước vào để chưng, bạn cần đảm bảo rằng tổ yến hoàn toàn ngập trong nước để nó có thể hấp thụ và nở ra. Tuy nhiên, lượng nước không nên quá nhiều, chỉ chiếm khoảng 70-80% dung tích của thố hoặc chén chưng. Điều này cần thiết để tránh việc nước trào ra ngoài khi tổ yến nở.

3. Kiểm soát nhiệt độ chưng:

Do tổ yến chủ yếu bao gồm protein, nên khi chưng với nhiệt độ quá cao hoặc gia tăng nhiệt độ quá nhanh sẽ làm phân hủy protein. Do đó, nhiệt độ chưng nên giữ ở khoảng 80 độ C.

4. Quản lý thời gian chưng:

Thời gian chưng yến phụ thuộc vào loại yến mà bạn sử dụng. Với tổ yến sào già đạt chuẩn từ các nhà yến ven biển, thời gian chưng cách thủy khoảng 30 phút sẽ đảm bảo yến chín và giòn. Nếu bạn chưng trong nồi chưng yến, thời gian sẽ từ 1-2 giờ. Đừng chưng yến quá lâu vì tổ yến sẽ trở nên nhão và tan thành nước.

5. Thêm đường sau cùng:

Đường chỉ nên được thêm vào sau khi yến đã chín. Sau khi thêm đường, hãy khuấy đều và tắt bếp. Đồng thời, nếu bạn chưng yến với các nguyên liệu khác, hãy nấu từng thành phần riêng biệt, không nên nấu chung cùng lúc.

6. Thêm gừng để giảm mùi tanh:

Đối với những người không thích mùi tanh nhẹ của yến sào nguyên chất, bạn có thể thêm 1-2 lát gừng khi chưng để làm dịu mùi tanh.

7. Bảo quản yến sau chưng:

Theo y học cổ truyền, yến sào có tính bình nên có thể dùng nóng hoặc lạnh. Sau khi chưng, bạn nên chia tổ yến vào các lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Yến có thể hâm nóng lại khi cần, nhưng không được chưng trong lò vi sóng vì điều này sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Yến chưng được để vào thố và chưng cách thủy - Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN
Yến chưng được để vào thố và chưng cách thủy – Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

YẾN CHƯNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU – BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO

Nếu yến chưng xong nên dùng ngay, chỉ cần để bên ngoài 1-2 ngày yến có thể bị nhiễm khuẩn và bị hư vì thế sau khi chưng yến xong các bạn nên để yến trong tủ lạnh.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, yến chưng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến mà bạn có thể giữ yến đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hay ngắn. Cụ thể như sau:

  • Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
  • Nếu chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,.. thì thời gian sẽ bị rút lại, có thể chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì chất lượng và mùi vị của yến sẽ bị giảm nếu bảo quản lâu trong điều kiện ngăn đông.

Có thể bỏ yến sào vào trong lọ và để vào ngăn đông để bảo quản
Có thể bỏ yến sào vào trong lọ và để vào ngăn đông để bảo quản

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian chưng yến sào, bạn có thể tham khảo thêm Combo

xem link : COMBO

YẾN SÀO CHƯNG SẴN TIỆN DỤNG THƯƠNG HIỆU NÀNG YẾN 

  • Nguồn dinh dưỡng từ 100% yến sào nguyên chất Chưng ngay khi đặt hàng – Khẩu phần từ chuyên gia
  • Không chất bảo quản – chưng với nước ION kiềm , Yến tươi mới chưng hàng ngày – Giao ngay tại TP.HCM.
  • Và điều đặc biệt là YẾN CHƯNG TƯƠI tại Nàng Yến với quy trình khép kín không dùng chất bảo quản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và có thể bảo quản trong 30 ngày trong điều kiện thường.

 CLICK HERE : YẾN CHƯNG TƯƠI NÀNG YẾN

Địa chỉ: 107/11 Vườn Chuối, P4, Q3, Tp.HCM

… Bấm gọi NGAY để đặt hàng :

0917 192 193

COMBO YẾN SÀO CHƯNG SẴN SIÊU TIẾT KIỆM
COMBO YẾN SÀO CHƯNG SẴN SIÊU TIẾT KIỆM

XEM COMBO SIÊU TIẾT KIỆM : CLICK HERE

Nàng Yến hy vọng Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng SK
Liên hệ