CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Tổ yến sào chưng đường phèn là một thực phẩm bổ dưỡng và mắc tiền vì thế khi chế biến chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận để không làm mất các chất quan trọng trong tổ yến, và phát huy hết tác dụng của tổ yến. Vì thế hôm nay Nàng Yến chia sẽ  Cách chưng yến sào đường phèn / cách hấp yến sào với đường phèn do Nàng Yến thực hiện.

Trước khi xem cách chế biến yến sào thì Nàng Yến mời các bạn xem cách là sạch tổ Yến sao cho không bị mất chất lượng tổ yến.

VIDEO CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN SÀO 

Mục lục

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN SÀO VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng đường phèn

  • 10gr tổ yến tinh chế
  • Đường phèn
  • Nước tinh khiết

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 40-60 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 450ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 5: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 – 40 phút
  • Bước 6: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều, giữ nguyên 5 phút rồi tắt bếp.

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN


Vậy là chúng ta đã biết cách chế biến món tổ yến đường phèn ngon như ý. Tùy khẩu vị, độ ngọt mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng đường phèn phù hợp.
⚠ Lưu ý: không nên chưng tổ yến quá lâu vì yến sẽ nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng và một số chất dinh dưỡng.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách mà Nàng Yến chưng Yến tổ với Sâm, Hạt Sen, Táo đỏ.

Tổ yến chưng với Hạt Sen

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng hạt sen

  • 2.5gr tổ yến tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 10gr Hạt Sen

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn hạt sen

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4 : Cho Hạt Sen đã hấp vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

XEM CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN HẠT SEN


Sản phẩm có bán tại TIKI : LINK

Tổ yến chưng với Nhân Sâm

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng nhân sâm

  • 2.5gr tổ yến tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 1.8gr Sâm cắt lát Hàn Quốc

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn Nhân Sâm

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo
  • Bước 4 : Cho Nhân Sâm vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

XEM CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN NHÂN SÂM/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN NHÂN SÂM

Tổ yến chưng với Táo Đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm yến sào chưng táo đỏ

  • 2.5gr tổ yến sào tinh chế
  • 10gr Đường phèn
  • Nước tinh khiết
  • 19gr Táo đỏ

Các bước thực hiện cách chưng yến sào đường phèn Táo Đỏ

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo
  • Bước 4 : Cho Táo đỏ vào
  • Bước 5: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 6: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút
  • Bước 7: Cho đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

XEM CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ/CÁCH HẤP YẾN SÀO VỚI ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ


Sản phẩm có bán tại TIKI : LINK

7 Lưu ý cần thiết bạn nên xem khi chưng yến sào

  1. Bạn không nên để nguyên tổ yến vào chưng mà phải ngâm tổ yến trong nước sạch sau đó dẽ tổ yến ra theo chiều sợi yến
  2. Khi cho nước vào để chưng yến thì lượng nước phải ngập hết tổ yến để đủ cho yến hấp thụ lượng nước và nở ra, đồng thời lượng nước cũng không được quá nhiều khoảng 70-80% của thố hay chén chưng vì quá nhiều khi chưng tổ yến nở ra và làm lượng nước dâng lên trào ra ngoài.
  3. Vì yến sào chủ yếu là protein và là chất hữu cơ nên khi chưng ở nhiệt quá cao hoặc lượng nhiệt tăng quá nhanh thì thành phần protein trong yến sẽ bị phân hũy, vậy thì phải chưng nhiệt độ bao nhiêu thì câu trả lời là khoảng 80 độ C.
  4. Cái quan trọng là thời gian chưng yến nữa, cái này thì còn tùy thuộc vào loại yến bạn chưng là loại gì, nhưng với yến sào già đạt chuẩn được khai thác tại các nhà yến ven biển của Nàng Yến thì thời gian chưng khoảng 30 phút nếu chưng cách thủy sẽ chín và đủ độ dai giòn. Nếu bạn chưng bằng nồi chưng yến thì sẽ từ 1-2h. Bạn không nên chưng Yến quá lâu sẽ làm tổ yến sẽ nhão ra và tan thành nước.
  5. Đường chỉ được nêm vào khi yến đã chín, sau khi cho đường vào thì khoáy đều và tắt bếp. Lưu ý là khi bạn chưng yến với các thành phần nguyên liệu khác phải nấu riêng từng thành phần không cho vào chung một lần. Như vậy mới thưởng thức được hương vị thơm ngon của tổ yến.
  6. Một số người không thích mùi tanh nhẹ kiểu lòng trắng trứng gà của Yến sào nguyên chất thì bạn có thể thêm 1-2 lát gừng khi chưng cho ấm và bạn chế mùi tanh.
  7. Yến sào theo đông y có tính bình vì thế bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh.. Bạn chưng xong nên chia yến chưng vào các lọ thủy tinh để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.. tuy nhiên có thể hâm nóng lại khi cần, nhưng tuyêt đối không được chưng trong lò vi sóng, làm như thế sẽ phá hủy hết chất dinh dưỡng trong đó.

Yến chưng để được bao lâu 

Nếu yến chưng xong nên dùng ngay, chỉ cần để bên ngoài 1-2 ngày yến có thể bị nhiễm khuẩn và bị hư vì thế sau khi chưng yến xong các bạn nên để yến trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản trong tủ lạnh, yến chưng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến mà bạn có thể giữ yến đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hay ngắn. Cụ thể như sau:

  • Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
  • Nếu chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,.. thì thời gian sẽ bị rút lại, có thể chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì chất lượng và mùi vị của yến sẽ bị giảm nếu bảo quản lâu trong điều kiện ngăn đông.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian chưng yến sào, bạn có thể tham khảo thêm Combo

xem link : COMBO

YẾN SÀO CHƯNG SẴN TIỆN DỤNG THƯƠNG HIỆU NÀNG YẾN 

  • Nguồn dinh dưỡng từ 100% yến sào nguyên chất Chưng ngay khi đặt hàng – Khẩu phần từ chuyên gia
  • Không chất bảo quản – chưng với nước ION kiềm , Yến tươi mới chưng hàng ngày – Giao ngay tại TP.HCM.
  • Và điều đặc biệt là YẾN CHƯNG TƯƠI tại Nàng Yến với quy trình khép kín không dùng chất bảo quản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và có thể bảo quản trong 30 ngày trong điều kiện thường.

 CLICK HERE : YẾN CHƯNG TƯƠI NÀNG YẾN

Địa chỉ: 107/11 Vườn Chuối, P4, Q3, Tp.HCM

… Bấm gọi NGAY để đặt hàng :

0917 192 193

COMBO YẾN SÀO CHƯNG SẴN SIÊU TIẾT KIỆM
COMBO YẾN SÀO CHƯNG SẴN SIÊU TIẾT KIỆM

XEM COMBO SIÊU TIẾT KIỆM : CLICK HERE

Nàng Yến hy vọng Bài viết : CÁCH CHƯNG YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN/CÁCH HẤP YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ