HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG TỔ YẾN
………………………………………………………………………………………
Yến Vuông ( 2.5g /1 miếng yến vuông) + Đường phèn + Nguyên liệu
1. TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN
Thành phần :
- Tổ yến – 2.5 gram; đường phèn – 10 gram
Cách dùng :
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Cho yến vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
2. TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ
Thành phần :
- Tổ yến – 2.5 gram; táo đỏ Hàn Quốc – 20 gram; đường phèn – 10 gram
- Lợi ích của tổ yến chưng táo đỏ : Lưu thông khí huyết, nhuận tràng, tốt cho dạ dày, tăng sức đề kháng, chống lão hóa.
Cách dùng :
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Táo đỏ rửa sạch
- Cho yến và táo đỏ vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
3. TỔ YẾN CHƯNG HẠT SEN
Thành phần:
- Tổ yến – 2.5 gram; hạt sen sấy – 10 gram; đường phèn – 10 gram
- Lợi ích của tổ yến chưng hạt sen :Giúp ăn ngon, ngủ yên, tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe
Cách chế biến:
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Ngâm hạt sen 40 phút bằng nước sạch, sau đó luộc mềm
- Cho yến vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, rồi cho hạt sen đã luộc và đường phèn vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
4. TỔ YẾN CHƯNG LONG NHÃN
Thành phần :
- Tổ yến – 2.5 gram; Long nhãn – 1.5 gram; đường phèn – 10 gram
Lợi ích của tổ yến chưng long nhãn : Giảm khó chịu, mệt mỏi và phục hồi suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng.
Cách dùng :
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Long nhãn rửa sạch
- Cho yến và long nhãn vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
5. TỔ YẾN CHƯNG KỶ TỬ
Thành phần :
- Tổ yến – 2.5 gram; kỷ tử – 1 gram; đường phèn – 10 gram
- Lợi ích của tổ yến chưng kỷ tử : chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn, hạ mỡ trong máu, ổn định đường huyết, trị chứng mất ngủ rất hiệu quả.
Cách dùng :
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Kỷ tử rửa sạch
- Cho yến và kỷ tử vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
6. TỔ YẾN CHƯNG HẠT CHIA
Thành phần :
- Tổ yến – 2.5 gram; hạt chia ; đường phèn – 10 gram
Cách dùng :
- Rửa sơ tổ yến bằng nước sạch – Lưu ý rửa trên ray để yến không bị thất thoát
- Cho yến vào thố chưng đã đựng 130 – 140 ml nước sạch
- Chưng yến 20 – 25 phút, sau đó cho đường phèn và hạt chia vào
- Chưng tiếp 5-10 phút, khoáy đều rồi tắt bếp
………………………………………………………………………………………
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG YẾN 8-10G TRONG CÁC SET QUÀ
1. TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN
Thành phần:
- Lợi ích của tổ yến chưng đường phèn : Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, chống lão hóa
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách chế biến:
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Cho yến vào thố chưng yến đã đựng tầm 320 – 450 ml nước sạch (tùy trọng lượng tai yến)
- Chưng cách thủy trên 30 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Ghi trên bao bì
………………………………………………………………………………………
2. TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ
Thành phần:
- Lợi ích của tổ yến chưng táo đỏ: Lưu thông khí huyết, nhuận tràng, tốt cho dạ dày, tăng sức đề kháng, chống lão hóa
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), táo đỏ (từ 3 – 4 trái), đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách chế biến:
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Táo đỏ rửa sạch, trần sơ qua nước sôi
- Cho yến và táo đỏ vào thố chưng yến đã đựng tầm 320 – 450 ml nước sạch (tùy trọng lượng tai yến)
- Chưng cách thủy hỗn hợp trên 30 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Đến ngày : Ghi trên bao bì
………………………………………………………………………………………
3. TỔ YẾN CHƯNG HẠT SEN
Thành phần:
- Lợi ích của tổ yến chưng hạt sen: Giúp ăn ngon, ngủ yên, tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), hạt sen (khoảng 10 – 15 hạt), đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách chế biến:
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Hạt sen ngâm trong nước sạch 40 phút, sau đó luộc/ hấp mềm
- Cho yến và hạt sen (cùng một ít nước luộc hạt sen – nếu có) vào thố chưng yến đã đựng tầm 320 – 450 ml nước sạch
(tùy trọng lượng tai yến) - Chưng cách thủy hỗn hợp trên 30 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Đến ngày : Ghi trên bao bì
………………………………………………………………………………………
4. TỔ YẾN CHƯNG LONG NHÃN
Thành phần:
- Lợi ích của tổ yến chưng long nhãn: Giảm khó chịu, mệt mỏi và phục hồi suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), long nhãn (khoảng 5 – 7 trái), đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách chế biến:
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Long nhãn rửa sạch, trần sơ qua nước sôi
- Cho yến và long nhãn vào thố chưng yến đã đựng tầm 320 – 450 ml nước sạch (tùy trọng lượng tai yến)
- Chưng cách thủy hỗn hợp trên 30 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Đến ngày : Ghi trên bao bì
………………………………………………………………………………………
5. TỔ YẾN CHƯNG KỶ TỬ
Thành phần:
- Lợi ích của tổ yến chưng kỷ tử: chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn, hạ mỡ trong máu, ổn định đường huyết, trị chứng mất ngủ
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), kỷ tử (khoảng 7 – 10 trái), đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách chế biến:
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Kỷ tử rửa sạch, trần sơ qua nước sôi
- Cho yến và kỷ tử vào thố chưng yến đã đựng tầm 320 – 450 ml nước sạch (tùy trọng lượng tai yến)
- Chưng cách thủy hỗn hợp trên 30 phút, sau đó cho đường phèn vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Đến ngày : Ghi trên bao bì
………………………………………………………………………………………
6. TỔ YẾN CHƯNG HẠT CHIA
Thành phần:
- Chuẩn bị : 1 tai yến (8-10 gram), hạt chia, đường phèn, nước tinh khiết, ray inox
Cách dùng :
- Ngâm tổ yến bằng nước sạch 30 phút, sau đó dẻ tơi theo chiều sợi yến rồi rửa sơ qua ray inox
- Cho yến vào thố chưng đã đựng 320 – 450 ml nước sạch (tùy trọng lượng tai yến)
- Chưng yến 30 phút, sau đó cho đường phèn và hạt chia vào
- Hạ lửa và chưng tiếp 5 phút, khuấy đều rồi tắt bếp
Bảo quản :
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hạn sử dụng :
- Đến ngày : Ghi trên bao bì
Có thể bạn quan tâm: