Chưng Yến Trong Thời Gian Bao Lâu (Chưng Yến Mất Mấy Phút) Là Tốt

Chưng yến trong thời gian bao lâu thì được ?

Nếu bạn chưng yến với nhiệt độ cao và trong thời gian lâu thì sợi yến sẻ bị tan, và các axit amin quan trọng sẽ bị mất đi, còn chưng không đủ thời gian thì yến sẽ bị cứng và khó hấp thụ.

Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta phải chưng yến trong thời gian bao lâu?

Thời gian nấu yến tùy thuộc vào việc các bạn dùng loại tổ yến nào.

Nếu dùng Tổ yến thô – thì thời gian chưng yến là bao lâu ?

Chưng cách thủy (hoặc chưng hấp trong nồi cơm điện): tùy theo tuổi của tổ yến ( yến già hay yến non ).

Thời gian ngâm trong nước và làm sạch tạp chất là khoảng 60 phút – 150 phút , thời gian chưng khoảng 15 phát  tới  20 phút

Nếu Dùng nồi chưng : cũng thời gian làm sạch tạp chất là 60 phút -150 phút,  và thời gian chưng cách thủy 60 phút – 80 phút.

Nếu là các loại tổ yến được khai thác ở các đảo của Việt Nam

Thì thời gian ngâm trong nước và và làm sạch tạp chất là khoảng 2 giờ – 3 giờ, thời gian chưng cách thủy khoảng 30 phút – 40 phút .

Đối với tổ yến đảo đã được làm sạch , thời gian ngâm trong nước là khoảng 15 phút, thời gian chưng cách thủy khoảng 30 phút  – 40 phút.

Nếu bạn dùng nồi chưng yến : Bạn cần thời gian chờ để ngâm nở 2 giờ  – 3 giờ , Nếu là yến đã làm sạch thì chỉ ngâm 15 phút, thời gian chưng cách thủy 2 giờ – 3 giờ.

Tổ yến nhà đã làm sạch

Chưng cách thủy : thời gian ngâm nở 15 phút, thời gian chưng cách thủy khoảng 15 phút – 25 phút.

Nếu Dùng nồi chưng : Phải mất 15 phút ngâm nở và 60 phút đến 80 phút để chưng

Yến sào chưng cách thủy bao lâu thì được – cần lưu ý những gì?

chưng tổ yến sào không quá khó nhưng do không chắc chắn về việc chưng yến bao lâu thì đạt, làm sao giữ lại trọn vẹn hương vị thơm ngon và dinh dưỡng quý báu của yến.

Cách làm đơn giản nhất là dùng bếp gas và làm theo các hướng dẫn sau:

Yến sào đã được làm sạch (hoặc còn gọi yến sào tinh chế) vào thố chưng, do yến sau khi chưng sẽ nở gấp 6-7 lần nên phải dùng thố loại lớn

Cho nước sạch ( Nếu bạn có điều kiện nên dùng nước Ion kiềm như Nàng Yến đã dùng cho các sản phẩm chưng cất của mình ) ngập 1 phần 4 thố sau đó cho thố chưng vào nồi, đậy nắp nồi lại.

Bạn Nấu cho tới khi nước sôi thì giảm lửa. Giảm lửa trong thời gian 20 – 30 phút, sau đó thì mở nắp nếu thấy sợi yến mềm thì phải tắt bếp và cho đường phèn vô, sau đó bạn có thể thêm gia vị theo ý thích vào.

Dùng muỗng Múc yến chưng từ thố ra chén và dùng, Hoặc có thể chia đều cho các lọ để vào tủ lạnh dùng dần.

Yến đựng trong thố dùng chưng cách thủy
Yến đựng trong thố dùng chưng cách thủy

Những Sai lầm khi chưng tổ yến cần tránh.

  • Không Chưng tổ yến quá 30 phút: Vì sẽ làm tổ yến sào bị nhão, và mất đi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Không nên Chế biến tổ yến bằng nhiệt độ quá cao hay nấu trực tiếp trên lửa
  • Không Nấu tổ yến đã làm sạch chung với các nguyên liệu khác: như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín kỹ các nguyên liệu trên, sau đó cho vào thố tổ yến đã được nấu chín trước đ chứ không nên nấu chung.
  • Dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì phải hẹn giờ
  • Tổ yến sau khi nấu xong nếu không dùng trong 24 giờ thì phải bỏ vào ngăn mát tủ lạnh

YẾN CHƯNG XONG RỒI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU

Theo Kinh nghiệm của Nàng Yến, thời gian yến chưng để được bao lâu phụ thuộc vào môi trường bảo quản và các loại nguyên liệu nấu chung với Tổ Yến

Nếu bạn để yến vừa mới chưng xong ở nhiệt độ phòng 30 độ C thì chỉ nên dùng trong vòng 5 giờ.

Nếu bảo quản trên ngăn mát của tủ lạnh thì thời gian dùng có thể kéo dài hơn.

Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào nguyên liệu được chưng cùng

Nếu nấu cùng các thành phần nguyên liệu như : gừng, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, Sâm, Đông trùng Hạ Thảo ,… có thể bảo quản được 7 ngày.

Yến sào chưng chung với đường phèn hoặc không đường có thể bảo quản được tối đa 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bảo quản trong ngăn đông thì có thể dùng được lâu hơn 1 tháng, nhưng sẽ không ngon, chất lượng bị giảm

Nếu bạn để yến vừa mới chưng xong ở nhiệt độ phòng 30 độ C thì chỉ nên dùng trong vòng 5 giờ
Nếu bạn để yến vừa mới chưng xong ở nhiệt độ phòng 30 độ C thì chỉ nên dùng trong vòng 5 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng DN
Liên hệ