KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI TRẺ EM

Bài viết: Khám phá tác dụng yến sào với trẻ em?

Thành phần yến sào chứa giàu chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ em ở độ tuổi nào cũng an toàn để dùng yến sào. Vậy trẻ em bao nhiêu tuổi thì được dùng yến sào? Tác dụng của yến sào với trẻ em là gì? Cùng Nàng Yến tìm hiểu trong bài viết này nhé!

5 TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI TRẺ EM

Tổ yến ăn được (EBN), được biết đến với lợi ích tăng cường sức khỏe, đặc biệt là trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, có một số tác dụng được báo cáo đối với sức khỏe trẻ em:

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch :

Yến sào tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách thúc đẩy sự tăng sinh tế bào B và bài tiết kháng thể, điều này rất quan trọng để tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Nó làm tăng đáng kể nồng độ globulin miễn dịch như IgE, IgA, IgM và IgG3, cho thấy tiềm năng tăng cường sức khỏe miễn dịch tổng thể ở trẻ em (Zhao và cộng sự, 2016) .

Thành phần yến sào có chứa nhiều loại amino acids và oligopeptides có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phát triển tế bào. Ngoài ra, các nghiên cứu hiện đại còn chỉ ra rằng acid threonine có trong yến sào còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể trước một số loại virus gây cúm. Từ đó giúp cơ thể trẻ tránh khỏi các loại bệnh từ bên ngoài.

Yến sào tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách thúc đẩy sự tăng sinh tế bào B và bài tiết kháng thể cho trẻ
Yến sào tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách thúc đẩy sự tăng sinh tế bào B và bài tiết kháng thể cho trẻ – Bài viết: Khám phá tác dụng yến sào với trẻ em?

2. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa :

Các nghiên cứu nhấn mạnh vai trò của EBN trong việc cải thiện tình trạng đường tiêu hóa và chất lượng giấc ngủ ở trẻ em, cho thấy việc sử dụng nó trong điều dưỡng khoa tiêu hóa ở trẻ em có thể tác động tích cực đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng (Ma và cộng sự, 2022) .

Các loại enzyme, axit amin có trong yến sào giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng, giảm táo bón. Đặc biệt, trong yến sào còn có chứa crom – nguyên tố quan trọng trong việc kích thích tiêu hóa ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

3. Tăng trưởng và phát triển :

EBN chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, góp phần mang lại các chỉ số sinh lý tốt hơn và nâng cao tốc độ tăng trưởng như đã được chứng minh trong các nghiên cứu tập trung vào tác động dinh dưỡng của nó (Ma và cộng sự, 2022) .

Trong yến sào có chứa các vi chất cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như phốt pho, sắt, natri, kali, axit sialic,…. và nhiều loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Nhờ đó, yến sào giúp kích thích tăng trưởng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện cho trẻ.

4. Cải thiện giấc ngủ :

Mặc dù các nghiên cứu cụ thể về tác dụng của EBN đối với giấc ngủ còn hạn chế, nhưng lợi ích sức khỏe nói chung và hàm lượng chất dinh dưỡng của nó cho thấy những tác động tích cực tiềm ẩn đối với chất lượng giấc ngủ do đặc tính tăng cường sức khỏe tổng thể của nó.

Yến sào giúp trẻ có giấc ngủ ngon và sâu hơn nhờ vào khả năng giúp cân bằng hormone. Từ đó giúp cơ thể trẻ phát triển ổn định, thúc đẩy hoạt động phục hồi, sản sinh các tế bào.

5. Sức khỏe hô hấp :

Tổ yến được tiêu thụ theo truyền thống để ngăn ngừa các bệnh về phổi và tăng cường hệ hô hấp. Nó chứa các đặc tính có thể giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe phổi, đặc biệt có lợi trong mùa cúm hoặc các thách thức về hô hấp khác (Chye và cộng sự, 2017) .

Hàm lượng protein và acid amin giàu có trong yến sào giúp nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, trong đó có hệ hô hấp. Đồng thời, 2 thành phần này còn giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch cho phổi. Đặc biệt trong các mùa dịch cúm, giao mùa, yến sào sẽ giúp bảo vệ phổi của trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, giúp trẻ thở thoải mái, dễ dàng hơn.

Tổ yến được tiêu thụ theo truyền thống để ngăn ngừa các bệnh về phổi và tăng cường hệ hô hấp.
Tổ yến được tiêu thụ theo truyền thống để ngăn ngừa các bệnh về phổi và tăng cường hệ hô hấp. – Bài viết: Khám phá tác dụng yến sào với trẻ em?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA CÁC MẸ KHI SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO BÉ

1. Nên dùng yến sào khi trẻ mấy tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào dưới bất kỳ hình thức nào. Lý do là vì ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ đang dần phát triển và chưa hoàn thiện. Trong khi đó yến sào chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, cơ thể bé sẽ không hấp thụ được những chất đó từ yến.

Vì thế, thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng yến là khi bé đã trên 1 tuổi, lúc này cơ thể bé đang phát triển mạnh mẽ về cả thể chất và tinh thần. Đồng thời sữa mẹ đã không còn đủ cung cấp cho các hoạt động hằng ngày của bé, vì thế, yến sào sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hiệu quả cho bé phát triển toàn diện.

2. Thời điểm và liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Thời điểm sử dụng yến sào

Lúc sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là 2 thời điểm tốt nhất để bé sử dụng yến sào. Vì lúc bụng đói là thời điểm mà cơ thể bé hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Lưu ý: Không nên sử dụng yến cho trẻ ngay trước bữa ăn chính vì sẽ làm trẻ biếng ăn và không hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn chính.

Liều lượng sử dụng yến sào

Giai đoạn Liều lượng sử dụng
Từ 1 – 3 tuổi Lúc đầu 0.5gr/ngày, sau đó tăng dần từ 1 – 1.5gr/ngày tùy vào thể trạng cơ thể của trẻ.

Giai đoạn đầu cho bé tiếp xúc yến sào, ba mẹ có thể cho trẻ ăn cách ngày để tập quen dần

Từ 4 – 10 tuổi Cho trẻ ăn mỗi ngày từ 1 – 2 gr yến

Chú ý: Để phát huy tác dụng tốt nhất của yến sào, ba mẹ nên cho trẻ sử dụng yến sào trong thời gian dài. Vì thời gian tối thiểu để yến sào có tác dụng đối với sức khỏe của trẻ là từ 2 – 3 tuần.

3. Nước yến cho trẻ em loại nào tốt ?

Dưới đây là danh sách 5 loại nước yến tốt cho trẻ em được đánh giá cao trên trang web tìm kiếm, kèm theo ưu điểm và nhược điểm để bạn tham khảo:

 1. Yến sào nàng yến

 • Ưu điểm: Chứa hàm lượng yến cao (100%), Nguyên chất, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn so với một số sản phẩm khác.
 • Link tham khảo: https://nangyen.vn/combo-nuoc-yen-cho-be
Yến sào cho bé - 100% yến thật chuẩn tươi - Thương hiệu Nàng Yến
Yến sào cho bé – 100% yến thật chuẩn tươi – Thương hiệu Nàng Yến – Bài viết : Tác dụng của yến sào với trẻ em
 1. Nước yến sào Khánh Hòa Sanest for Kids:

 2. Nước yến sào Anpha Kids Nest:

 3. Nước yến Eurowings Kid Gold:

  • Ưu điểm: Chứa 8% yến sào, bổ sung thêm Lysine, DHA, Prebiotic và các vitamin thiết yếu giúp bé phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa.
  • Nhược điểm: Giá thành tương đối cao.
  • Link tham khảohttps://www.eurowings.com/en/information/on-board/children.html
 4. Nước yến sào Kiddy:

  • Ưu điểm: Chứa 7% yến sào, bổ sung thêm Lysine, Taurine và các vitamin thiết yếu giúp bé phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nhược điểm: Hàm lượng yến thấp hơn so với một số sản phẩm khác.
  • Link tham khảohttps://shopee.vn/list/n%C6%B0%E1%BB%9Bc%20y%E1%BA%BFn/kid

4. Lưu ý gì khi chọn Nước yến cho bé biếng ăn ?

Lưu ý khi chọn mua nước yến cho bé biếng ăn:

 • Nên chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Xem kỹ hạn sử dụng và thành phần sản phẩm trước khi mua.
 • Chọn sản phẩm có hàm lượng yến phù hợp với độ tuổi của bé.
 • Nếu bé có dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm thì không nên sử dụng.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi cho bé sử dụng nước yến sào để được tư vấn cụ thể về loại sản phẩm và liều lượng phù hợp.

Bên cạnh việc cho bé uống nước yến, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của bé để cải thiện tình trạng biếng ăn. Một số lưu ý như sau:

 • Cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm.
 • Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày.
 • Tạo môi trường ăn uống vui vẻ, thoải mái cho bé.
 • Cho bé vận động thường xuyên.
 • Cho bé ngủ đủ giấc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại nước yến phù hợp và cải thiện tình trạng biếng ăn của bé!

Yến sào cho bé - 100% yến thật chuẩn tươi không pha trộn - không chất bảo quản- Thương hiệu Nàng Yến
Yến sào cho bé – 100% yến thật chuẩn tươi không pha trộn – không chất bảo quản- Thương hiệu Nàng Yến – Bài viết: Khám phá tác dụng yến sào với trẻ em?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO TRẺ EM

1. Không nên sử dụng yến sào khi trẻ đang bị bệnh

Khi trẻ đang bị các loại bệnh như vàng da, ho đờm nhiều, viêm gan, viêm đường tiết niệu, viêm phế quản, sốt cao không nên sử dụng yến sào. Vì lúc này có thể trẻ rất yếu, không thể dung nạp yến sào, dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

2. Lựa chọn nguyên liệu yến sào thật, chất lượng

Lựa chọn nguyên liệu yến sào thật, chất lượng để đảm bảo sự an toàn khi trẻ nạp vào cơ thể. Ba mẹ có thể dựa vào một số đặc điểm bên ngoài về màu sắc, hương vị để phân biệt yến sào hoặc chọn mua yến sào Nàng Yến – đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay.

3. Không nên lạm dụng yến sào

Ba mẹ nên lưu ý kĩ về liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ, không nên sử dụng quá nhiều vì không những không giúp thúc đẩy lợi ích của yến sào mà còn vô tình tạo áp lực lên cơ thể trẻ.

4. Không nên cho trẻ vận động mạnh sau khi dùng yến sào

Không chỉ yến sào mà bất kỳ bữa ăn nào, sau khi trẻ cần đi dạo nhẹ nhàng hoặc ngồi nghỉ ngơi mà không nên vận động quá mạnh, vì trẻ sẽ dễ đau dạ dày, lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ.

Yến sào cho bé tại nàng yến dùng nguyên liệu 100% yến thật.
Yến sào cho bé tại nàng yến dùng nguyên liệu 100% yến thật. – Bài viết: Khám phá tác dụng yến sào với trẻ em?

KẾT LUẬN

Như vậy, qua bài viết: “Trẻ em bao nhiêu tuổi thì dùng được yến sào? 5 tác dụng của yến sào với trẻ em”. Giúp ba mẹ biết thêm được nhiều công dụng của yến sào mang lại nhiều bổ dưỡng với nhiều tác dụng tích cực cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì thế, ba mẹ cần chú ý về sản phẩm sử dụng cho trẻ để đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

 1. 15 Tác dụng của tổ yến
 2. Tác dụng của Yến chưng
 3. Công dụng tổ yến với người cao tuổi
 4. Tác dụng yến sào đối với phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ yến
Yến chưng tươi
Quà tặng SK
Liên hệ